Gợi ý bữa sáng không cần nấu nướng

Trong khi một số người thật may mắn là “người của buổi sáng” thì rất nhiều người lại thường cảm thấy uể oải, khó tỉnh táo vào thời gian này. Nếu chẳng may bạn ngủ quên và không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì cũng đừng thất vọng mà bỏ bữa. Có rất nhiều ý tưởng hay cho bữa sáng mà bạn không tốn thời gian nấu nướng. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời hơn.

1. Trái cây tươi

Nếu bạn phải “chộp lấy gì đấy và đi luôn” thì hoa quả sẽ là một phương án đơn giản để mang theo và ăn trong xe buyt hoặc ô tô. Hãy chọn những quả có vỏ mỏng có thể ăn luôn cả vỏ hoặc vỏ dày và dễ bóc như: chuối, lê, táo hay cam.

Nếu bạn có thêm chút thời gian nữa thì có thể trộn nhiều loại quả khác nhau cùng một ít quả mọng, và thưởng thức chúng cùng ngũ cốc hay sữa chua. Nếu bạn chuẩn bị trước salat hoa quả thì nên rưới thêm một chút nước chanh lên hoa quả để tránh cho hoa quả bị thâm nâu.

Một bát hoa quả dầm sữa chua mát lành cho bữa sáng

2. Bữa sáng với lò vi sóng

Những thức ăn làm với lò vi sóng cũng có thể được tính là thức ăn chế biến. Tuy nhiên, khi nấu nướng bằng lò vi sóng bạn không phải đứng trước một chiếc bếp tỏa hơi nóng, chỉ việc  “đặt vào là xong” nên đây là một gợi ý hoàn hảo khi bạn không có hứng thú nấu ăn bên một chiếc bếp nóng nực. Cháo yến mạch ăn liền là một bữa sáng phổ biến, bạn cũng có thể thử thịt muối và trứng bác – những món ăn dễ chuẩn bị bằng chiếc lò tiện ích này.

Trứng bác – món ăn dễ làm và ngon miệng cho buổi sáng

3. Bánh mỳ, bánh ngọt, bánh nướng

Bánh mỳ nướng hay ăn luôn ở nhiệt độ phòng có thể là một lựa chọn tốt để bắt đầu một ngày mới. Bánh sừng bò với pho mát sữa kem, hoặc bánh sừng bò với món mứt, bơ bạn yêu thích, bánh mỳ nho khô phết bơ, bánh muffin, bánh rán, bánh ngọt trái cây, bánh quế v.v… đều là những gợi ý bữa sáng tốt, đặc biệt nếu bạn là người hảo ngọt.

Các loại bánh ngọt cũng là một gợi ý thú vị cho bữa sáng tiện lợi

4. Thức ăn còn lại từ hôm trước hoặc được chuẩn bị trước

Trong khi nhiều người ăn lại một số đồ ăn trong bữa ăn tối hôm trước vào bữa trưa ngày hôm sau thì tại sao bạn không để dành đồ ăn cho bữa sáng nhỉ?

Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách chuẩn bị một bữa sáng vào đêm trước (món thịt hầm chẳng hạn) để ăn lạnh hoặc hâm lại cho nóng rồi ăn vào sáng hôm sau.

5. Đặt hàng/mua ngoài tiệm

Nếu bạn muốn có một bữa ăn nóng sốt nhưng không có thời gian hoặc kĩ năng nấu nướng chưa tốt lắm thì bạn có thể đặt hàng mang tới hoặc mua trên đường đi. Lựa chọn của từng người khác nhau tùy vào vị trí địa lí và nhiều yếu tố khác, nhưng một số gợi ý của chúng tôi là: bánh sandwiches, bánh kếp, trứng ốp la, hay dimsum.

6. Bữa sáng bằng chất lỏng

Protein shake (protein dạng lỏng) mua ở cửa hàng hoặc các loại bột ăn sáng (ngũ cốc, bột đậu xanh v.v..) có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, và chỉ mất vài phút cho việc chuẩn bị rồi thưởng thức. Để thay đổi, bạn có thể tự chuẩn bị cho mình nước trái cây, sinh tố hoặc sữa lắc bằng cách kết hợp sữa chua, hoa quả tươi.

Một ly sinh tố giàu vitamin cho bữa sáng không nấu nướng

Trên đây là một số gợi ý cho bữa sáng nhanh gọn tiện lợi. Để phù hợp với các điều kiện, thói quen ăn uống riêng, các bạn có thể thay thế những món ăn phương Tây có thể chưa quen thuộc bằng các món ăn Việt Nam tương ứng, ví dụ: bánh sừng bò, bánh kếp thay bằng bánh mỳ, bánh mỳ ngọt ở cửa hàng; cháo yến mạch thay bằng cháo đậu xanh, đậu đen, cháo thịt v.v… Chúc các bạn luôn có bữa sáng ngon miệng!

Nguồn: ehow
Trịnh Thị Lý @ Khoahoc247., Biên dịch

*

Top