Những thiết kế “không gian sách” trong nhà ở

Được lấy ý tưởng từ một đôi bạn người Nhật, với mục đích tạo ra được một không gian sách để vừa có thể nâng cao các giá trị tri thức cũng như văn hóa, lại nằm ngay trong khuôn viên cư trú, những “không gian sách” này đã được thiết kế lại một cách đầy khéo léo và rất đẹp ngay trong những ngôi nhà ở. Một số ngôi nhà vẫn còn được sử dụng như những căn phòng ở và chủ nhân thì ngủ trên những chồng sách; một số là những khách sạn nhỏ; và số khác đơn giản chỉ là những nơi ở cũ được thiết kế lại, biến thành những cửa hàng sách, nhưng tất cả chúng đều là những nơi rất tuyệt mà chúng ta đều sẽ muốn thăm quan.

1. Izu Book Cafe

Izu Book Cafe là một cửa hàng cà phê sách được xây trong ngôi nhà của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu ở Izu, Nhật. Được thiết kế bởi Yoshiharu Tsukamoto and Momoyo Kaijima.

Izu Book Cafe

2. Brazenhead Books

Brazenhead Books là cửa hàng sách theo phong cách gian-phòng-bí-mật được xây dựng trong căn hộ của Micheal Seidenberg ở vùng thượng Đông của New York City.

Brazenhead Books

3. Jumel Terrace Books 

Jumel Terrace Books là một cửa hàng sách chuyên ngành khảo cổ học ở Harlen Heights, định vị ở tầng hầm của khu đá cát Kurt Thometz & Camilla Huey ở đường Tây số 160, Sugar Hill. Những người yêu sách thật sự từ bên ngoài thị trấn cũng có thể vào đây ở các tầng trên.

Jumel Terrace Books

4. Lawn Gnome

Cửa hàng sách Lawn Gnome là một không gian đa chiều: một phần được dùng làm hiệu sách, một phần được dùng làm nơi gặp gỡ, thảo luận, phần không gian biểu diễn được làm ở phía trong khu nhà ở và những phân khu này nằm xung quanh một ngôi nhà được cơi nới ở trung tâm của Phoenix.

Lawn Gnome Books

5. Thư viện Henry Miller Memorial 

Thư viện Henry Miller Memorial, ở Big Sur, nằm trong một ngôi nhà một tầng của một cô gái. Giờ nó được sử dụng để làm một cửa hàng sách miễn phí, trung tâm nghệ thuật và là nơi kết nối hoàn hảo dành cho những con nghiện văn chương.

Thư viện Henry Miller Memorial

Nguồn: Flavorwire

tieudang @ Khoa học 247., Biên dịch

Authors

Related posts

One Comment;

*

Top