Những kiệt tác từ bìa Carton

Không dừng ở mức độ ý tưởng, những kiệt tác dưới đây đã chứng minh rằng, từ bìa carton chúng ta có thể tạo ra vô số đồ vật hữu ích cho cuộc sống thường ngày.

Văn phòng từ bìa Carton

Hai nhà thiết kế người Hà Lan, Joost van Bleiswijk và Alrik Koudenburg đã dựng nên văn phòng bằng bìa carton này tại trụ sở ở Amsterdam của công ty quảng cáo Nothing. Ý tưởng đằng sau thiết kế này là “không vít, không keo”. Không ai ngờ họ lại dùng bìa carton để “xây” văn phòng, nói đúng hơn thì bìa carton còn không được tính là 1 loại vật liệu xây dựng. Đây là 1chiến lược quảng cáo thông minh nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng.

Với những người lo nghĩ về việc chống thấm thì với loại bìa carton có độ dày thích hợp, có rất nhiều phương pháp an toàn đảm bảo chúng chịu được nước và có độ bền tương đối cao. Tất nhiên với văn phòng này, không 1 nhân viên nào chịu để những “bức tường” trống trơn, ngay cả khách hàng cũng vậy. Mọi người đều thỏa sức sáng tạo thẩm mỹ với văn phòng đặc biệt này.

Nhà thiết kế người Anh Chris Gilmour lại tiếp cận lĩnh vực này theo 1 hướng thú vị không kém. Ông đi vào mô phỏng lại những đồ vật thông dụng quanh cuộc sống mình. Từ chiếc ô tô đến các công trình kiến trúc, tác phẩm đầu tiên của ông chính là mô phỏng lại chiếc đàn Piano.

Piano – thiết kế đầu tiên của Chris Gilmour

Trong thiết kế của mình Gilmour luôn cố giữ lại nét tự nhiên vốn có của vật liệu này. Mô hình chiếc Aston Martin với kích cỡ tương đương xe thật sẽ khiến bạn háo hức nhảy vào để kiểm tra thử nội thất xe. Tương lai chúng ta có thể sở hữu những chiếc xe chạy được, có vỏ bằng bìa carton, vừa rẻ, vừa đẹp, lại dễ thay đổi như chúng ta đổi vỏ cho điện thoại di động.

Chiếc xe với kích thước thật này không cần sự trợ giúp của bất cứ bộ khung gỗ hay thép nào

Không chỉ dùng bìa carton đề làm đồ nội thất cho con người, các nhà thiết kế còn sử dụng nó để làm nhà cho vật nuôi, cụ thể dưới đây là thiết kế ổ mèo dưới dạng cái kén.

Kén mèo

Đồ dùng bằng bìa carton có vẻ rất thích hợp với trẻ em, bởi nó có giá cả hợp lý, màu sắc sặc sỡ và khi không dùng có thể gấp lại cất gọn mà không tốn diện tích. Thiết kế dưới đây mang tên Krooom đến từ Israel, nó là ghế, bên trong rỗng có thể dùng để đựng đồ. Krooom có trọng lượng 2.7kg nhưng dễ dàng chịu được trọng lượng của một đứa trẻ.

Bộ bàn ghế sặc sỡ dưới đây cũng làm từ bìa carton, được sơn bóng để chống nước và tăng độ bền.

Không chỉ thích hợp với trẻ em, chiếc bàn cafe dưới đây sẽ làm sáng lên bất cứ căn phòng khách nào.

Bàn cafe trang trí bởi những con tem khổng lồ

Hai mẫu giá sách độc đáo theo đồ hình âm dương của Eric Guiomar, nhìn qua bạn dễ dàng tưởng nhầm rằng chúng được làm từ gỗ.

Giá sách âm dương

Cuối cùng là 1 phòng khách hoàn chỉnh từ bìa carton, với piano, các bức tranh trên tường, đồng hồ quả lắc và cả 1 bộ sofa. Đây là kết quả sau 4 tuần làm việc của Bill Bragg cùng các sinh viên Chelsea theo bản vẽ chi tiết của Steph von Reiswitz.

Phòng khách đầy đủ tiện nghi từ bìa carton

Qua những kiệt tác này, chúng ta rằng “Living in a box” không còn chỉ là tên 1 bài hát, 1 ban nhạc mà thực sự đã trở thành 1 sự thật.

Nguồn: Environmental Graffiti
Eule™@ Khoa Học 247 ., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top