Top 10 thành phố “xanh” nhất thế giới – P2

Tiếp theo phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu về những thành phố còn lại trong danh sách “Top 10 thành phố “xanh” nhất thế giới”.

6. Sydney, Australia

Sydney không những là thành phố khởi xướng chương trình “Giờ Trái đất” mà còn tiến hành thay thế tất cả những bóng đèn loại cũ bằng những bóng đèn thân thiện với môi trường. Thành phố cũng đã phát triển một chương trình phân hủy chất thải hữu cơ rất hiệu quả. Đó là những lý do khiến Sydney là một trong những thành phố “xanh” nhất thế giới.

Thành phố Sydney, Australia

7. Bogota, Colombia

Thành phố Bogota bắt đầu những hành động vì môi trường kể từ khi ông Enrique Penalosa trở thành thị trưởng. Ông đã cho xây dựng lại những lối đi dành cho người đi bộ, ông cho xây dựng hệ thống xe bus hiệu quả và đã mang màu xanh trở lại cho hơn 1200 điểm cây xanh trong thành phố. Thị trưởng cũng đã tăng thuế sử dụng gas nhằm hạn chế sử dụng nguồn năng lượng này, đồng thơi bắt đầu mở ngày bảo dưỡng xe miễn phí hàng năm.

Thành phố Bogota, Colombia

8. Curitiba, Brazil

Nếu 99% dân số Curitiba thấy hài lòng với cuộc sống tại thành phố của họ thì hẳn phải có nguyên nhân nào đó. Một trong những nguyên nhân là: hơn 70% dân số trong thành phố sử dụng phương tiện giao thông công cộng một cách rất thoải mái và hiệu quả, và có tới hơn 54 ngàn m2 không gian xanh tính cho mỗi dân cư. Curitiba là một mô hình tuyệt vời cho những thành phố lớn hơn.

Thành phố Curitiba, Brazil

9. London, Anh

Chính quyền London đã đưa ra Kế hoạch hành động thay đổi khí hậu mà đã khiến thành phố này trở thành một trong những thành phố “xanh” nhất thế giới. Giảm lượng phát thải khí CO2 60% và tự đáp ứng 25% năng lượng cần dùng trong thành phố trong 20 năm tới cũng như trao thưởng cho những cư dân có những nỗ lực trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại gia đình họ,… đó là những nguyên nhân biến London thành một thành phố “xanh”.

Thành phố London, Anh

10. Portland, Oregon, Mỹ

Có thể bạn ngạc nhiên bởi một thành phố ở đất nước gây ô nhiễm thứ 2 trên thế giới lại trong danh sách những thành phố “xanh” nhất thế giới. Nhưng sự thật là, thành phố này là nơi đầu tiên tại Mỹ lập kế hoạch giảm phát thải khí CO2 và đã xây dựng rất nhiều công trình thân thiện với môi trường. Chính quyền thành phố cũng đã rất cố gắng để giảm lượng xe hơi lưu thông trên đường bằng việc xây dựng các làn đường dành cho xe đạp và tàu điện.

Portland, Oregon, Mỹ

Nguồn: Greenbuzz.net
SOC @ Khoa học 247., Biên dịch

Authors

Related posts

One Comment;

  1. cây xanh công trình said:

    You’re in point of point a ideal website owner. The web site launching speed is actually remarkable. It seems you are doing any exclusive key. Also, The particular material are usually masterwork. you’ve got done an excellent procedure on this topic!

*

Top