Những dấu hiệu bạn không khỏe mạnh

Không ai trong chúng ta lại luôn tự nhủ rằng mình ốm yếu. Lúc nào chúng ta cũng tin tưởng rằng mình khỏe mạnh. Nhưng có thật vậy không? Cơ thể luôn có những dấu hiệu để báo cho chúng ta biết mỗi khi sức khỏe của chúng ta sụt giảm. Nhưng những dấu hiệu đó thường bị bỏ qua hoặc bị chúng ta dùng thuốc để ngăn chặn hay dùng mỹ phẩm để che đậy. Điều đó chỉ làm cho sức khỏe của bạn thêm tồi tệ. Khi gặp những dấu hiệu của cơ thể, hãy dành thời gian kiểm tra sức khỏe và lối sống của bạn ngay.

1. Môi bị khô và nứt nẻ

Khi gặp dấu hiệu này, ai cũng nghĩ là do thời tiết. Nhưng khi môi bị khô và nứt, nhất là ở khóe môi thì nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu vitamin B12. Thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn về sức khỏe như thiếu máu. Vì vậy, hãy mua ngay những viên bổ sung vitamin B12 đồng thời sử dụng những đồ ăn chứa nhiều vitamin này. Thận trọng hơn, hãy đi khám tại bệnh viện để có lời khuyên chắc chắn nhất từ bác sĩ.

2. Hay bị cảm cúm vặt

Cảm cúm là bệnh ai cũng có thể mắc phải, do đây là bệnh truyền nhiễm. Nhưng nếu bạn bị cảm cúm thường xuyên thì đó lại là dấu hiệu hệ miễn dịch của bạn đang có vấn đề. Có thể bạn đang bị thiếu vitamin C hoặc bạn đang nhiễm loại virus nào đó. Hãy đến bệnh viện để thử máu để biết chắc chắn, đồng thời, hãy thay đổi chế độ ăn uống, dùng thêm các thuốc nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

Nếu bạn bị cảm cúm thường xuyên thì đó lại là dấu hiệu hệ miễn dịch của bạn đang có vấn đề

3. Nước tiểu màu vàng đậm

Có thể bạn không tin, nhưng màu của nước tiểu sẽ cho bạn biết chính xác về sức khỏe của bạn. Nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu sẽ có màu trong hoặc màu vàng nhạt. Ngược lại, khi cơ thể bạn thiếu nước, nước tiểu sẽ có màu vàng đậm hơn. Nhưng nếu ngay cả khi bạn uống đủ nước mà nước tiểu vẫn có màu vàng đậm thì nghĩa là quả thận của bạn đang có vấn đề và không thể xử lý được những chất thải của cơ thể một cách hiệu quả.

4. Làn da của bạn có những thay đổi đột ngột

Nếu đột nhiên làn da của bạn có nhiều mụn, vết chàm hoặc bất kỳ thay đổi bất thường nào, không có nghĩa là bạn không chăm sóc da đúng cách đâu. Thay vào đó, rất có thể cơ thể bạn đang phản ứng lại với một điều gì đó, giống như phản ứng dị ứng. Làn da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và cơ thể thường dùng nó làm vật báo hiệu khi có những bất thường về sức khỏe.

5. Bạn ngủ không ngon

Nếu bạn thấy mình ngủ không ngon giấc hoặc đang có những triệu chứng mất ngủ, nghĩa là cơ thể và tâm trí bạn đang quá lo lắng, căng thẳng. Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta sẽ hạ thấp hàm lượng chất cortisol  trong cơ thể, nhưng khi chúng ta đang trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, cơ thể không tự hạ thấp lượng chất đó nữa, và chúng ta bị mất giấc ngủ. Khi mất ngủ, cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh để đưa về trạng thái “nạp năng lượng” – nghĩa là một trạng thái ở mức thấp, gần giống như trạng thái nghỉ ngơi và tự chữa trị cho mình. Trong thời gian này, chúng ta rất dễ bị nhiễm các bệnh do hệ miễn dịch không làm việc hết công suất.

6. Dù ngủ đủ giấc nhưng vẫn mệt mỏi

Nếu bạn ngủ đủ giấc nhưng vẫn bị mệt mỏi về ban chiều thì có lẽ tuyến giáp của bạn đang có trục trặc. Có thể tuyến thượng thận của bạn đang trong tình trạng mỏi mệt khiến cơ thể bạn không được tái tạo năng lượng kịp thời. Điều này khá nguy hiểm, bạn cần đi khám tại các bệnh viện ngay.

Nếu bạn ngủ đủ giấc nhưng vẫn bị mệt mỏi về ban chiều thì có lẽ tuyến giáp của bạn đang có trục trặc.

Cơ thể bạn luôn mang đến cho bạn những dấu hiệu đáng tin cậy nhất về sức khỏe. Đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và năng động.

Lan Giao @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top