Những điều giúp giữ gìn hạnh phúc

Ai cũng mong mỏi sẽ tìm được một nửa đích thực của mình trong cuộc đời. Nhưng bạn có biết rằng, tìm được một nửa của mình đã khó, giữ cho “hai nửa” luôn khăng khít, vừa vặn với nhau, giữ cho tình cảm luôn như những ngày ban đầu còn khó hơn nhiều lần. Trên thực tế, hầu hết các cặp đôi đều không làm được điều đó. Để giữ được tình cảm như những ngày đầu, bạn cần trân trọng một nửa của mình và không bao giờ muốn mất họ. Khi bạn thực sự trân trọng họ, bạn sẽ tìm được những cách cần thiết để giữ được tình cảm của họ. Chúng tôi có một vài lời khuyên cho bạn, dù bạn đã kết hôn hoặc mới chỉ trong gian đoạn yêu nhau.

Những điều giúp giữ gìn hạnh phúc

Những điều giúp giữ gìn hạnh phúc

1. Không bao giờ đốt cháy giai đoạn

Điều này thường xảy đến với những cặp đôi mới yêu nhau, chưa tiến đến hôn nhân. Đôi khi, người ta thường bày tỏ tình cảm và sự đam mê của mình quá nhiều, quá mạnh mẽ khiến một nửa kia thấy ngột ngạt. Hãy để một nửa của mình có không gian riêng và có thời gian cho tình cảm tiến triển vững chắc. Hãy nhớ rằng, nếu bất cứ lúc nào bạn cũng “quanh quẩn” bên họ, lúc nào cũng “o bế” họ, chẳng mấy chốc họ sẽ chẳng còn hứng thú với bạn, chẳng còn chờ mong háo hức những khi bên nhau nữa.

2. Hãy luôn có suy nghĩ tích cực

Ai cũng thích những người lạc quan, suy nghĩ tích cực. Không ai thích những người bi quan và luôn nghĩ đến những chuyện xấu, u ám. Nếu bạn là người vốn có suy nghĩ bi quan, không vui vẻ, thân thiện, hãy tự thay đổi mình. Những người như vậy thường không được lòng những người xung quanh, và rất có thể “một nửa còn lại” cũng sẽ thấy chán.

Ngoài ra, những người có tư duy tích cực, sống lạc quan thường hay nói đùa, làm mọi người cười. Không ai thấy buồn chán và muốn bỏ rơi những người như vậy cả. Những câu đùa và những tiếng cười giống như gia vị cho những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp.

3. Hãy luôn trung thực

Thiếu trung thực là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến chia tay và li dị. Chính vì vậy, hãy luôn trung thực trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có một câu nói như sau: “khi bạn nhận lỗi nghĩa là bạn đã được tha thứ một nửa”. Hãy luôn sống thật với mình và khi gặp những trường hợp mình có lỗi, đừng ngại ngần xin lỗi. Lòng tin là thứ khó lấy lại nhất, một khi đã mất.

4. Hãy luôn cuốn hút

Một lỗi thường gặp là khi đã yêu nhau trong một thời gian dài hay khi đã cưới nhau, người ta bắt đầu bớt quan tâm đến bản thân mình. Đàn ông thì không còn tập thể thao, giữ sức khỏe và vóc dáng, phụ nữ cũng không cần đến các spa và tiệm làm đẹp. Họ hay lý giải điều này bằng một câu: “anh ấy/cô ấy yêu tôi vì chính con người của tôi”. Câu nói đó không có gì sai, nhưng đồng thời, chúng ta phải hiểu sự cần thiết của việc hấp dẫn một nửa còn lại. Sự hấp dẫn làm cho tình cảm luôn mới mẻ, đồng thời khiến mỗi người thấy tự tin hơn vào bản thân mình. Cả 2 phía, đàn ông và phụ nữ, đều cần có những sự quan tâm đúng đắn để vẻ bên ngoài để giữ cho mình luôn hấp dẫn.

5. Tôn trọng không gian riêng của một nửa còn lại

Cần hiểu rằng dù 2 người sống dưới cùng một mái nhà, nhưng mỗi người là một cá thể độc lập. Đừng bắt ép 2 người phải giống nhau hoàn toàn, từ sở thích cho đến nhu cầu. Hãy tôn trọng không gian riêng của một nửa còn lại. Điều này không chỉ có nghĩa là chúng ta để cho người kia có những khoảng thời gian nhất định ở một mình, mà còn phải tôn trọng những lựa chọn riêng của họ trong những nhu cầu cá nhân.

6. Tìm kiếm những mối quan tâm chung

Những mối quan tâm chung chính là chất keo cho tình cảm và hôn nhân. Chính những điểm chung này làm cho hai nửa gần nhau hơn. Nếu giữa hai nửa không có nhiều điểm chung thì sao? Cũng không thành vấn đề. Miễn là cả hai phía đều có ý thức tôn trọng và chia sẻ sở thích với người kia. Đừng khăng khăng ép người kia phải thay đổi hoặc tranh cãi và so sánh những sở thích riêng. Tất nhiên, mỗi người đều phải ý thức và giữ gìn sao cho sở thích riêng của mình không ảnh hưởng đến cuộc sống chung. Ví dụ, chồng bạn ham chơi games trên máy tính, bạn hãy tôn trọng và cho anh ấy biết rằng bạn cũng thích món đó, miễn sao anh ấy đừng ngồi lì cả ngày trước cái máy tính. Hay, vợ của bạn thích mua sắm, hãy tôn trọng sở thích này của vợ và đôi khi cùng vợ đi mua sắm, miễn là cô ấy không tiêu phí hết tiền trong nhà, và vẫn chăm sóc gia đình chu đáo.

7. Trao đổi là quan trọng hàng đầu

Trao đổi với nhau là điều quan trọng hàng đầu trong mọi mối quan hệ, dù trước hay sau hôn nhân. Nếu ngay cả với người mình yêu thương nhất, gần gũi nhất mà bạn cũng không thể thảo luận một cách cởi mở, thì ai sẽ là người chia sẻ với bạn? Trao đổi giúp hai nửa hiểu nhau hơn, tránh những sự hiểu lầm. Đồng thời, giao tiếp luôn là phương tiện giúp chúng ta gần nhau hơn. Hãy giữ thái độ cởi mở và sẵn sàng cho sự trao đổi về bất kỳ vấn đề gì.

Thời gian không phải là tác nhân bào mòn và phá vỡ tình cảm, hạnh phúc của chúng ta. Mà chính là sự chai sạn trong tình cảm, là sự không hòa hợp giữa hai nửa và là sự không hiểu nhau giữa hai tâm hồn. Nhưng rất may, mọi chuyện nằm trong tay bạn. Hãy trân trọng và giữ gìn hạnh phúc. Chúc các bạn thành công.

Lily @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top