Những thực phẩm hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng

Theo thống kê, trên thế giới hiện có 300 triệu người béo phì và hơn 1 tỷ người quá cân nặng tiêu chuẩn. Đây là hậu quả của việc hàng ngày chúng ta đang ăn rất nhiều thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng nào như đồ ăn nhanh, soda, các loại kẹo ngọt, các chất kích thích chứa cồn,… Nếu bạn đang thừa cân, việc ăn những thực phẩm này chỉ làm cho bạn càng béo thêm. Hãy tham khảo những loại thức ăn không có giá trị dinh dưỡng mà chúng tôi nêu dưới đây.

1. Nước soda

Soda là một trong những loại đồ uống không có giá trị gì về mặt dinh dưỡng. Một chai Cocacola 600ml chứa 240 calo, 65g đường, và không hề có vitamin nào cả. Một chai Sprite 240ml chứa 96 calo, 26g đường và không hề có vitamin nào cả. Các loại soda này là những thức uống có hại nhất do việc uống 1 chai soda chẳng khác gì việc uống 1 chai nước đường.

2. Kẹo cứng

Các loại kẹo cứng như kẹo Lollipops, kẹo bạc hà, các viên ngậm chống ho,… đều không có giá trị gì về dinh dưỡng. Ví dụ 3 viên kẹo Jolly Ranchers chứa 70 calo, 11g đường và không hề có vitamin hay khoáng chất nào hết.

3 viên kẹo Jolly Ranchers chứa 70 calo, 11g đường và không hề có vitamin hay khoáng chất nào hết

3. Thức uống có cồn

Đồ uống có cồn không chỉ không có giá trị dinh dưỡng mà còn không có lợi cho gan của bạn.

4. Kẹo dẻo

Các loại kẹo dẻo thường không có giá trị dinh dưỡng nhưng lại chứa lượng calo rất cao. Ví dụ, 35 viên Jelly Belly chứa 140 calo, 28g đường, không hề có vitamin hay chất khoáng nào.

35 viên Jelly Belly chứa 140 calo, 28g đường, không hề có vitamin hay chất khoáng nào

5. Nước trái cây đóng chai

Cũng giống như soda, các loại nước trái cây đóng chai có rất ít hoặc hầu như không có giá trị dinh dưỡng, mà chỉ gồm đường và các hóa chất tạo mùi vị, chất bảo quản. Thay vì uống nước trái cây đóng chai không hề có vitamin và khoáng chất, hãy dùng trái cây tươi khi có thể.

Dù bạn có đang trong tình trạng béo phì hay không thì những loại đồ ăn thức uống nêu trên cũng hoàn toàn không tốt cho cơ thể bạn. Chúng chỉ toàn chứa đường và các hóa chất cần thiết để tạo màu, mùi vị. Ngoài ra, chúng không cung cấp cho cơ thể bạn một chút vitamin hay khoáng chất nào. Đừng để sự tiện lợi và thói quen làm cho cơ thể bạn xấu đi từng ngày. Chúc các bạn sức khỏe.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top