Biến ngày bận rộn thành một ngày hè thư giãn

Đã rất lâu kể từ ngày bạn tốt nghiệp, thoát khỏi cuộc sống lu bu với sách vở và thầy cô và những ngày hè rực rỡ, được nghỉ ngơi, đi chơi và du lịch. Nhưng không phải chỉ vì bạn không còn được ca bài ca “không bút, không vở, không sự quản giáo của thầy cô” mà bạn cũng phải từ bỏ luôn sự tự do đầy hấp dẫn của một kỳ nghỉ hè chỉ để bù đầu với những công việc trong văn phòng của mình. Những mách nước nhỏ sau đây sẽ giúp cho mỗi thời gian nghỉ ngơi nhỏ nhoi hàng ngày của bạn trở thành một khoảng thời gian an dưỡng rất hiệu quả.

1. Thoát khỏi văn phòng

Đi dạo loanh quanh

Đi dạo loanh quanh

Đây không phải là một cách tích cực cho lắm, nhưng nếu bạn đang gặp những ức chế trong công việc, hãy nhớ rằng “nghỉ ngơi điều độ giữa các công việc sẽ cải thiện chất lượng và sự sáng tạo của nó hơn rất nhiều.” Hãy bước mạnh trên đường và tận hưởng mùa hè đi! Thoát khỏi công việc để uống một cốc cà phê đá cho bạn cảm giác tỉnh táo như buổi sáng, một cốc trà đá sẽ mang bạn tới thời điểm sau bữa trưa hoặc một thứ đồ uống giải khát cho bữa cà phê nhẹ, sau buổi chiều. Hãy lên kế hoạch để đi tập thể dục ở một câu lạc bộ gần đó. Hoặc chí ít là chỉ cần đi bộ loanh quanh dọc theo các con đường để hấp thụ thêm một ít vitamin D thôi.

2. Làm việc cùng với những âm thanh gợi nhớ tới mùa hè

Hãy bật một list nhạc về những ngày hè sôi động

Hãy bật một list nhạc về những ngày hè sôi động

Nếu bạn không thể có được ngày nghỉ đó, hãy mang cái không khí vui nhộn của lễ hội đó lại cho mình. Chúng ta hãy dùng phương pháp thể hiện tâm trạng bằng âm thanh, một list bài hát với không khí của ngày hè để tăng sự phấn khích của bạn. Nhưng nhớ hãy dùng tai phone nhé, đồng nghiệp sẽ đánh giá rất cao hành động và ý thức này của bạn.

3. Ăn thức ăn theo mùa

Hoa quả của mùa hè

Hoa quả của mùa hè

Không có gì nản hơn là việc lay lắt với các đồ ăn văn phòng chán ngắt trong khi không khí của mùa hè đang tràn ngập xung quanh. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng mình tiến xa hàng dặm với một quả xoài chín mọng trên bàn làm việc. Hãy thâm nhập “mùa hè” với những dưa hấu, đào, mận, dâu tây…

4. Du hành ảo

Du lịch qua màn ảnh.

Du lịch qua màn ảnh.

Bạn vẫn sẽ làm việc cực nghiêm túc ở bàn làm việc của mình, nhưng có một vài file video về du lịch sẽ mang lại cho bạn cảm giác được tới những địa điểm nghỉ ngơi khắp thế giới: một ngày ở Venice, đi bộ đường rừng tới Machu Picchu, khám phá các địa điểm nổi tiếng thế giới,… Hãy để tâm hồn mình đi hoang một chút rồi quay lại tiếp tục với công việc bằng cả thể xác và tâm hồn nhiệt thành hơn.

5. Tập thiền

Thiền giúp bạn có được những khoảng lặng cần thiết.

Thiền giúp bạn có được những khoảng lặng cần thiết.

Hãy thử với cách này xem. Bạn không cần phải thiền thật chuẩn xác. Nếu thấy khó quá, hãy bắt đầu bằng việc tập trung vào nhịp thở của mình. Hãy hít thở 100 lần, đếm chúng và cố không nghĩ về bất cứ thứ gì khác. Bài tập thiền nho nhỏ là lời khuyên ở đây.

Kết luận: cuộc sống bận rộn luôn làm bạn thấy rất áp lực và đôi khi bạn sẽ thấy mình lạc trong đó, không lối thoát, hãy cố dành cho bản thân và cả tâm trí một vài phút thảnh thơi để tái tạo lại năng lượng, bổ sung thêm sức sống và bạn sẽ lại thấy bản thân mình phấn khích trở lại, nhiều năng lượng hơn và làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

tieudang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top