Để giữ vững quyết tâm trong cuộc sống

Chúng ta luôn gặp những thử thách hàng ngày trong cuộc sống. Đôi khi, có chỉ là chiếc bánh ngọt để thử thách quyết tâm ăn kiêng của chúng ta, hoặc là chiếc giường êm ái níu giữ chúng ta ngủ dậy muộn. Chúng ta luôn phải quyết định giữa điều chúng ta muốn làm và điều chúng ta phải làm. Khả năng tự làm chủ bản thân hay sự quyết tâm là khả năng khống chế tình cảm, ham muốn trong những tình huống khó khăn. Có được quyết tâm mạnh mẽ, tự làm chủ bản thân mình, bạn sẽ làm chủ được bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống. Bạn có biết rằng chế độ ăn uống, sống lạc quan và cười nhiều có thể giúp chúng ta củng cố quyết tâm và tăng khả năng làm chủ bản thân? Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu những cách giúp bạn giữ vững quyết tâm trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

1. Ăn uống hợp lý

Khi lượng glucose trong cơ thể xuống thấp, quyết tâm của bạn cũng bị yếu đi. Để giữ được quyết tâm cao, hãy ăn uống đủ protein và carbohydrate như bánh sandwich với thịt không béo và pho-mát. Đừng bao giờ bắt đầu công việc với một chiếc bụng rỗng.

2. Lường trước khó khăn

Khi quyết định theo đuổi một mục đích, hãy lường trước những điều khó khăn. Đừng quên rằng cuộc sống luôn đầy những thăng trầm và rất có thể công việc sẽ chậm chạp hơn so với kế hoạch. Mỗi khi gặp những bước lùi, đừng từ bỏ, cũng đừng “hạ thấp” mục tiêu xuống một chút. Hãy biến mỗi bước lùi, mỗi bước không thành công này thành một bài học hữu ích.

Khi quyết định theo đuổi một mục đích, hãy lường trước những điều khó khăn.

Khi quyết định theo đuổi một mục đích, hãy lường trước những điều khó khăn.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đừng ngại khi tìm người giúp đỡ khi cần. Đôi lúc, chúng ta cần có sự giúp đỡ từ người khác để công việc có thể tiếp tục trôi chảy. Thường thì chúng ta cứ nghĩ khi nhờ người khác giúp nghĩa là “thất bại” rồi. Nhưng thật ra, khi nhận sự giúp đỡ của người khác, chặng hành trình của bạn sẽ trở nên chắc chắn hơn và cũng mang lại cho bạn những cảm hứng mới. Nó sẽ giúp quyết tâm của bạn chắc chắn hơn.

4. Có những đoạn nghỉ

Đừng quên cho phép bản thân những khoảng lặng, những đoạn nghỉ cần thiết. Hãy cho phép tâm trí bạn được thư giãn và nghĩ sang những điều khác hẳn. Chỉ cần 10 phút nghỉ ngơi, bạn sẽ được “nạp năng lượng” để tiếp tục tập trung vào công việc đang theo đuổi với một quyết tâm lớn hơn nhiều.

Thật không dễ dàng để luôn giữ được quyết tâm và lòng hăng hái trong cuộc sống đầy bận rộn này. Nhưng với những gợi ý nêu trên, bạn sẽ tự mình giúp tăng lòng quyết tâm và hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra. Hãy thử nghiệm và đón nhận những thay đổi bất ngờ ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top