Hôn nhân hạnh phúc có lợi cho sức khỏe

Chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu thương là chúng ta có thể cảm nhận được hạnh phúc và điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những vậy, đã có những bằng chứng cho thấy việc kết hôn có thể thực sự làm người ta sống lâu hơn. Trên thực tế, đàn ông tăng tuổi thọ khi kết hôn. Vì vậy, nếu bạn đã tìm được một nửa phù hợp, đừng ngần ngại lên kế hoạch cho một tương lai khăng khít hơn, lâu dài hơn với nhau.

1. Tại sao hôn nhân lại mang đến nhiều lợi ích?

Hôn nhân có lợi cho sức khỏe chúng ta ở nhiều khía cạnh, nhưng quan trọng nhất phải nhắc đến là: sống hạnh phúc sẽ giúp làm giảm stress trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, nó làm giảm đáng kể tình trạng nhồi máu cơ tim và những bệnh liên quan đến stress khác. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe tinh thần cho chúng ta. Những người đàn ông đã có gia đình, khi mắc ung thư sẽ có cơ hội phục hồi cao hơn 8% so với những người đàn ông độc thân.

Chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu thương là chúng ta có thể cảm nhận được hạnh phúc và điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu thương là chúng ta có thể cảm nhận được hạnh phúc và điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Tại sao hôn nhân lại làm giảm được những nguy cơ bệnh tật?

Ai cũng biết rằng uống rượu bia, hút thuốc và dùng những chất gây nghiện khác rất có hại cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ đáng kể. Nhưng không nhiều người nhận ra rằng những người có cuộc hôn nhân hạnh phúc có nguy cơ về sức khỏe ít hơn nhiều so với những người độc thân. Nghiên cứu chỉ ra rằng 70% những người nghiện rượu nặng là những người đã chia tay hoặc ly hôn. Đàn ông cũng có xu hướng bỏ hút thuốc khi có hôn thê hoặc vợ.

3. Ảnh hưởng tích cực của hôn nhân tới sức khỏe tinh thần

Tất nhiên, không phải ai có hôn nhân hạnh phúc cũng không bao giờ gặp những vấn đề về tinh thần. Nhưng nhìn chung, nguy cơ tự vẫn giảm đi rất nhiều. Những người đàn ông đã tan vỡ tình cảm hoặc gia đình thì có nguy cơ tự vẫn cao gấp đôi những người có hôn nhân hạnh phúc. Đàn ông chưa kết hôn thường rất dễ rơi vào tình trạng thất vọng, chán nản. Do vậy, công việc và sự nghiệp của họ không bền vững như những người đàn ông đã kết hôn.

4. Hôn nhân có mang lại lợi ích tương tự cho phụ nữ không?

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ cũng nhận được những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng không nhiều như đối với đàn ông.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng và hạnh phúc. Để tạo dựng và duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỗi người đều phải cố gắng vượt qua những lúc bất hòa. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và mạnh khỏe.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top