Màu sắc ảnh hưởng đến chúng ta thế nào?

Mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng con người vốn không mới mẻ gì. Theo thuật Phong Thủy, mỗi màu sắc tương ứng với một loại năng lượng khác nhau. Ví dụ, khi phân loại một cách đơn giản, chúng ta có nhóm màu nóng (đỏ, vàng, cam) và nhóm màu lạnh (xanh, tím). Những màu sắc này có thể có những ảnh hưởng khác nhau đến trạng thái tinh thần của bạn. Một số màu sắc kích thích bạn hoạt động một cách năng động, còn một số màu khác lại mang lại sự bình yên và thư giãn. Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu về tác động của màu sắc tới tâm trạng.

Mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng vốn không mới mẻ gì. Theo thuật Phong Thủy, mỗi màu sắc tương ứng với một loại năng lượng khác nhau

Mối quan hệ giữa màu sắc và tâm trạng vốn không mới mẻ gì. Theo thuật Phong Thủy, mỗi màu sắc tương ứng với một loại năng lượng khác nhau

1. Những màu sắc hạnh phúc

  • Màu đỏ: màu đỏ là màu của sinh khí, nó mang lại cho bạn sự dũng cảm và tự tin. Khi bạn thấy mình thiếu năng lượng hoặc khi có một công việc quan trọng phải làm, hãy mặc đồ màu đỏ. Trong gia đình, màu đỏ có thể được sử dụng ở những nơi làm việc, nhưng không nên dùng ở những không gian thư giãn. Màu đỏ kích thích hệ thống thần kinh và không có lợi cho việc thư giãn.
  • Màu vàng: màu vàng giúp cho tinh thần minh mẫn, rõ ràng, tạo nên một chút tò mò, sẵn sàng học hỏi, cho thấy có óc hài hước, lạc quan. Vì vậy, khi bạn có công việc liên quan đến tinh thần, hãy mặc đồ màu vàng. Trong gia đình, màu vàng rất thích hợp cho phòng khách hoặc phòng học, phòng đọc sách. Chú ý không dùng màu vàng cho phòng ngủ.
  • Màu cam: màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Nó giúp cho tinh thần vui vẻ, thân thiện, hòa đồng, hăng hái trong công việc, tạo điều kiện cho những suy nghĩ sáng tạo và mang tính xây dựng. Khi muốn được người khác chú ý, hãy mặc màu cam. Nó sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý, nổi bật trong đám đông.

2. Những màu sắc của sự hài hòa nội tâm

  • Màu xanh lá: màu xanh lá biểu hiện tình yêu, sự hòa hợp và sự tái sinh. Nó giúp làm trong trẻo cơ thể và tâm hồn bạn, giúp tìm được sự thấu hiểu với những người khác và có tâm trạng lãng mạn. Khi bạn tập thể dục, thiền định, nói chuyện với những người bạn thân thiết, hoặc một buổi hẹn hò, hãy mặc đồ màu xanh lá. Trong gia đình, màu xanh lá phù hợp với những không gian thư giãn.
  • Màu xanh da trời: màu xanh da trời biểu hiện tri thức, sức khỏe và khả năng ra quyết định. Nó có những ảnh hưởng tích cực đến hệ thống thần kinh của bạn, giúp tăng sự trung thành.
  • Màu tím: màu tím gần gũi với vẻ đẹp, cảm hứng và sự sáng tạo cũng như những điều tốt, công bằng. Quần áo màu tím rất hợp với những nghệ sĩ. Trong gia đình, màu tím thích hợp với tiền sảnh hoặc hành lang, nhưng lại không thích hợp với phòng khách.

3. Màu đen và màu trắng

  • Màu trắng: màu trắng cho bạn cảm giác lạnh lẽo nhưng sáng sủa. Màu trắng là màu trung tính. Đối với thiết kế nội thất, màu trắng chỉ thích hợp với từng đồ dùng. Thông thường, màu trắng thích hợp với văn phòng hơn là gia đình.
  • Màu xám: màu xám có thể khiến bạn thấy chán nản. Nó không phù hợp với quần áo cũng như thiết kế nơi ở.
  • Màu đen: màu đen thật nặng nề và chán nản. Nó thích hợp với quần áo và một số đồ nội thất nhất định nhưng không nên được dùng để sơn cả phòng màu đen.
Màu sắc không chỉ phản ánh tâm trạng của người lựa chọn nó, mà ngược lại, có thể giúp cho người lựa chọn nó tăng cường hoặc giảm bớt những tâm trạng hay xu hướng nào đó

Màu sắc không chỉ phản ánh tâm trạng của người lựa chọn nó, mà ngược lại, có thể giúp cho người lựa chọn nó tăng cường hoặc giảm bớt những tâm trạng hay xu hướng nào đó

Màu sắc không chỉ phản ánh tâm trạng của người lựa chọn nó, mà ngược lại, có thể giúp cho người lựa chọn nó tăng cường hoặc giảm bớt những tâm trạng hay xu hướng nào đó. Đừng bao giờ “vơ đại” một bộ đồ và mặc vào người. Hãy để màu sắc thể hiện nội tâm của bạn với những người xung quanh. Và hãy để những màu sắc trở thành những người bạn gần gũi nhé.

Việt Bắc @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top