Những lợi ích của trái việt quất

Có những điều trong cuộc sống tưởng chừng vô cùng nhỏ bé và đơn giản nhưng lại có lợi cho chúng ta rất nhiều. Những trái việt quất nhỏ bé sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe như: tăng cường sức hoạt động của não bộ, làm mềm làn da, và thậm chí ngăn ngừa ung thư. Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu về những lợi ích của trái việt quất.

Những  trái việt quất nhỏ bé sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe như: tăng cường sức hoạt động của não bộ, làm mềm làn da, và thậm chí ngăn ngừa ung thư.

Những trái việt quất nhỏ bé sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe như: tăng cường sức hoạt động của não bộ, làm mềm làn da, và thậm chí ngăn ngừa ung thư.

1. Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh

Trái việt quất chứa nhiều chất chống ô-xi hóa nhiều hơn bất kỳ loại rau củ và trái cây nào. Các chất chống ô-xi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách trung hòa những gốc tự do sinh ra trong cơ thể chúng ta do ảnh hưởng của những loại hóa chất và khói xe.

2. Kích thích não bộ

Một chén trái việt quất sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động nhanh nhạy hơn và bền bỉ hơn. Trái việt quất cũng giúp làm giảm sự mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

3. Dưỡng da

Để dưỡng da, hãy trộn 2 thìa nước ép trái việt quất, 2 ly đường nâu và 3 thìa nước vắt chanh rồi dùng để dưỡng da. Các chất chống ô-xi hóa trong trái việt quất sẽ giúp làm mềm da, nước cốt chanh sẽ giúp làm sáng da và đường nâu sẽ giúp tẩy đi lớp tế bào chết trên da.

4. Giúp đôi mắt sáng khỏe

Ăn trái việt quất mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác đến 38%. Sự thoái hóa điểm vàng là lý do chính của việc mất thị giác ở những người lớn tuổi.

5. Cho trái tim khỏe mạnh

Ăn trái việt quất đều đặn sẽ giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ ở nữ giới. Trái việt quất chứa nhiều thành phần giúp giãn nở động mạch, giảm nguy cơ đóng máu cục – vốn là nguyên nhân gây đột quỵ.

6. Giảm lượng đường trong máu

Trái việt quất có những ảnh hưởng tích cực đến việc duy trì lượng đường trong máu ổn định ở những người bị bệnh tiểu đường. Ăn trái việt quất hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy những biến đổi tích cực và rõ rệt ở lượng đường trong máu trong vòng 2 tháng.

7. Ngăn ngừa ung thư

Chất Anthocyanins trong trái việt quất giúp tấn công vào những gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của những khối u. Hãy ăn trái việt quất mỗi ngày để giúp cơ thể phòng tránh và chống lại ung thư.

8. Giúp tiêu bớt “eo bánh mì”

Các thành phần polyphenols trong trái việt quất giúp làm giảm mỡ bụng và giảm hội chứng trao đổi chất. Trái việt quất còn chứa rất ít calo.

9. Trị táo bón

Ăn trái việt quất chứa nhiều chất xơ. Chất xơ có thể hòa tan của trái việt quất có thể hấp thụ rất nhiều chất lỏng trong ruột, giúp làm tăng nhu động ruột, giảm chứng táo bón rõ rệt.

10. Làm xương chắc khỏe

Trái việt quất chứa hàm lượng cao của mangan, là chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương. Hãy bổ sung trái việt quất vào thực đơn của con bạn, nhất là trong giai đoạn còn trẻ tuổi.

Trái việt quất nhỏ bé nhưng lại có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy để những trái việt quất trở thành một phần trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top