Những thực phẩm giúp bạn có làn da khỏe mạnh

Vẻ đẹp đến từ bên trong. Để có một làn da khỏe đẹp, chúng ta cần có một cơ thể khỏe mạnh. Nếu cơ thể và làn da của bạn không khỏe mạnh, dù bạn có dùng bao nhiêu mỹ phẩm cũng không thể có được một làn da đẹp tự nhiên. Để có một làn da đẹp, trước hết chúng ta phải quan tâm đến những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn

1. Chocolate

Cacao là thành phần chính trong chocolate. Cacao giúp giữ ẩm cho làn da của bạn, do đó, nó giúp làn da bạn đầy đặn hơn, trông săn chắc hơn. Chocolate đen rất giàu chất flavonol, là một chất chống ô-xi hóa tuyệt vời. Flavonol là một chất thiết yếu để có được làn da khỏe mạnh. Những loại chocolate chứa 70% cacao sẽ cung cấp hàm lượng flavonol cao nhất. Để tăng độ tươi tắn cho làn da của bạn, mỗi ngày hãy ăn một vài miếng chocolate là đủ. Việc đắp chocolate đen lên mặt sẽ làm giảm chứng sưng phù của làn da, và giúp làn da tươi đẹp.

Những loại chocolate chứa 70% cacao sẽ cung cấp hàm lượng flavonol cao nhất. Để tăng độ tươi tắn cho làn da của bạn, mỗi ngày hãy ăn một vài miếng chocolate là đủ.

Những loại chocolate chứa 70% cacao sẽ cung cấp hàm lượng flavonol cao nhất. Để tăng độ tươi tắn cho làn da của bạn, mỗi ngày hãy ăn một vài miếng chocolate là đủ.

2. Quả lựu

Quả lựu giàu chất chống ô-xi hóa polyphenol. Những chất chống ô-xi hóa bao giờ cũng tốt cho làn da của bạn. Những chất chống ô-xi hóa polyphenol giúp điều hòa lượng máu tuần hoàn dưới da bằng cách chống lại những gốc tự do, do đó giúp làm da mềm mại. Bạn nên uống một vài ly nước ép trái lựu mỗi ngày để giúp làn da khỏe mạnh. Nước trái lựu cũng có thể được dùng để đắp lên da, sẽ giúp giữ ẩm và xóa nếp nhăn trên da.

3. Quả óc chó

Quả óc chó giàu axit béo omega-3, là một dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn. Chúng giúp tăng cường sự đàn hồi của da. Quả óc chó cũng chứa nhiều chất đồng, giúp tăng cường lượng collagen trong cơ thể. Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một vốc quả óc chó là đủ để giúp cơ thể và làn da khỏe mạnh.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một vốc quả óc chó là đủ để giúp cơ thể và làn da khỏe mạnh.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ăn một vốc quả óc chó là đủ để giúp cơ thể và làn da khỏe mạnh.

4. Hạt tiêu và các loại rau củ

Theo các thầy thuốc, những người thường xuyên ăn rau xanh sẽ có ít nếp nhăn hơn, đặc biệt là các nếp nhăn vùng mắt. Các loại rau xanh, rau có màu vàng, màu cam đều chứa rất nhiều chất carotene giúp giảm độ nhạy cảm của làn da dưới ánh nắng mặt trời, do đó, giúp giảm những vấn đề về da. Hạt tiêu cũng có tác dụng tương tự.

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E rất cao, do đó, giúp làn da của bạn mềm hơn. Hạt hướng dương cũng giúp bảo vệ lớp biểu bì của da khỏi ánh nắng mặt trời, tránh để làn da bị nâu. Ăn một vốc hạt hướng dương mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích. Hạt hướng dương cũng chứa nhiều axit béo thiết yếu. Bôi dầu hướng dương lên làn da cũng rất tốt cho làn da của bạn.

6. Đậu tây

Đậu tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn. Nó không chỉ giúp giữ gìn làn da của bạn, mà còn giúp làm lành da. Đậu tây chứa nhiều kẽm, do đó dễ dàng giúp làn da bạn làm lành những nhược điểm trên da. Kẽm còn giúp ngăn ngừa mụn.

Đậu tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn. Nó không chỉ giúp giữ gìn làn da của bạn, mà còn giúp làm lành da.

Đậu tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn. Nó không chỉ giúp giữ gìn làn da của bạn, mà còn giúp làm lành da.

7. Yến mạch

Yến mạch giúp giữ lại các vitamin trong cơ thể bạn. Yến mạch cũng giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Yến mạch cũng có những tính chất làm liền da, giúp cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh.

Vẻ đẹp đến từ bên trong. Không thể có một làn da đẹp với một cơ thể không khỏe mạnh. Những thực phẩm được Khoa học 247 giới thiệu trên đây không chỉ giúp cơ thể bạn mạnh khỏe hơn, mà còn giúp làn da của bạn khỏe mạnh một cách tự nhiên và bền vững. Hãy thay đổi chế độ ăn uống ngay hôm nay theo những gợi ý trên và cảm nhận sự thay đổi trong sức khỏe và làn da của bạn. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top