Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể tốt nhất

Thanh lọc cơ thể hay còn gọi là giải độc cơ thể, đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng với nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể khác nhau như: nhịn ăn dài ngày, hoặc dùng những loại thuốc giúp quá trình thanh lọc này diễn ra nhanh hơn, triệt để hơn. Nhưng thực tế là rất nhiều loại thuốc hoặc trị liệu giúp thanh lọc cơ thể lại không hề an toàn và cũng không tốt cho cơ thể. Tốt nhất là bạn hãy dùng những loại thực phẩm có thể giúp cơ thể bạn tự thanh lọc hàng ngày. Khoa học 247 có những gợi ý sau đây cho bạn.

1. Quả bơ

Quả bơ là một trong những thực phẩm tốt nhất cho việc thanh học cơ thể. Quả bơ chứa nhiều chất chống ô-xi hóa, bao gồm cả chất glutathione. Quả bơ giúp thanh lọc cơ thể bằng cách đào thải những độc tố gây hại trong cơ thể. Khi các hóa chất và độc tố trong cơ thể giảm, bạn sẽ thấy khỏe mạnh hơn và sảng khoái hơn.

2. Quả nam việt quất (Cranberries)

Đây là loại thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa nhiểm khuẩn đường tiểu, đồng thời giúp giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Quả nam việt quất có tính kháng khuẩn nên chúng giúp làm sạch cơ thể, đồng thời đào thải các độc tố.

Quả nam việt quất có tính kháng khuẩn nên chúng giúp làm sạch cơ thể, đồng thời đào thải các độc tố.

Quả nam việt quất có tính kháng khuẩn nên chúng giúp làm sạch cơ thể, đồng thời đào thải các độc tố.

3. Bắp cải

Bắp cải có chứ chất sulfur vốn rất cần thiết để phân rã các hóa chất trong cơ thể người. Sulfur có thể phân hủy rất nhiều hóa chất khác nhau, từ các loại thuốc trừ sâu cho đến dư lượng các loại thuốc bạn dùng. Những hóa chất này nếu bị dồn ứ trong cơ thể sẽ gây hại khôn lường.

4. Chanh

Chanh vốn là loại trái cây thông dụng, được dùng làm nước uống và trong nhiều món ăn. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng chanh chứa rất nhiều vitamin và các loại chất chống ô-xi hóa. Những vitamin và chất chống ô-xi hóa này giúp bảo vệ gan và loại bỏ những hóa chất độc hại trong cơ thể. Dùng chanh hàng ngày sẽ giúp giải độc cho cơ thể, tăng cường sức khỏe.

5. Bông cải xanh

Nhiều người không quen và không thích mùi vị của loại bông cải này, nhưng bạn nên cố gắng thử dùng. Bông cải xanh chứa rất nhiều chất chống ô-xi hóa, giúp làm sạch cơ thể bạn. Nó cũng chứa rất nhiều enzyme giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn. Bông cải xanh khi ăn sống là tốt nhất, do lúc này nó chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bông cải xanh chứa rất nhiều chất chống ô-xi hóa, giúp làm sạch cơ thể bạn. Nó cũng chứa rất nhiều enzyme giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn.

Bông cải xanh chứa rất nhiều chất chống ô-xi hóa, giúp làm sạch cơ thể bạn. Nó cũng chứa rất nhiều enzyme giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn.

6. Tỏi

Tỏi chứa nhiều chất sulfur và cũng là một trợ thủ đắc lực cho việc thanh lọc cơ thể bạn. Tỏi có tính khánh sinh, kháng khuẩn rất cao, giúp làm lành các vết thương bên trong cơ thể. Ăn tỏi hàng ngày có rất nhiều lợi ích. Tỏi được dùng trong nhiều món ăn trong mỗi gia đình, ở cả các nước phương Đông và phương Tây. Hiện nay, tỏi có dạng viên (viên tỏi) giúp các bạn sử dụng thuận tiện hơn.

7. Củ dền

Củ dền còn được gọi là củ cải đường. Củ dền là một thực phẩm dân dã, có thể được nấu thành nhiều món ăn, cũng có thể được ăn sống. Củ dền chứa rất nhiều chất betaine và pectin, giúp bảo vệ gan và hệ tiêu hóa. Những chất này cũng giúp làm sạch cơ thể bạn.

Củ dền còn được gọi là củ cải đường, chứa rất nhiều chất betaine và pectin, giúp bảo vệ gan và hệ tiêu hóa

Củ dền còn được gọi là củ cải đường, chứa rất nhiều chất betaine và pectin, giúp bảo vệ gan và hệ tiêu hóa

8. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là loại đồ ăn vặt được ưa chuộng, đồng thời nó giúp giải độc gan và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, hạt hướng dương giúp ngăn chặn sự dồn cục của các cholesterol trong cơ thể, tránh nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Không phải khi nào cũng phải dùng thuốc hoặc các đợt trị liệu tốn kém. Chỉ cần thêm vào thực đơn mỗi ngày của bạn một vài loại thực phẩm thích hợp, bạn đã có thể tự thanh lọc cơ thể tại nhà, giúp mình khỏe hơn và đẹp hơn, mà lại an toàn và không có những tác dụng phụ. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top