Tại sao nước dừa tốt cho phụ nữ

Nước dừa là một loại thức uống phổ biến ở những miền nhiệt đới lâu nay. Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ uống nước dừa để tăng khả năng sinh sản và tăng sức khỏe thai kỳ. Dù không phải loại nước uống cao sang nhưng nước dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ cho phụ nữ. Khoa học 247 sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

1. Thành phần dinh dưỡng

Nước dừa có hàm lượng Kali cao, giúp cơ thể điều hòa huyết áp. Nước dừa cũng chứa nhiều vitamin C, chất xơ, magie, và các chất điện giải. Nước dừa cũng giàu vitamin B2 và canxi, vốn là những chất mà rất nhiều phụ nữ bị thiếu hụt. Nước dừa rất ít cholesterol và giúp cơ thể sản xuất ra những loại cholesterol có lợi.

Nước dừa là một loại thức uống phổ biến ở những miền nhiệt đới lâu nay

Nước dừa là một loại thức uống phổ biến ở những miền nhiệt đới lâu nay

2. Đối với thai kỳ

Ngoài thành phần dinh dưỡng hợp lý nêu trên, nước dừa còn có nhiều lợi ích đối với phụ nữ có thai. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, những phụ nữ có thai thường dùng nước dừa để làm giảm hiện tượng nghén vào buổi sáng và làm dịu dạ dày sau khi bị nôn mửa. Nước dừa có tính lợi tiểu, giúp thải các chất độc trong cơ thể, tránh những bệnh về thần như sỏi thận. Nó cũng giúp tiêu hóa tốt và chống lại chứng táo bón, một hiện tượng thường gặp trong thai kỳ. Nước dừa chứa axit lauric giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh.

3. Thức uống tự nhiên phù hợp cho người chơi thể thao

Hàm lượng Kali và các chất điện giải có trong nước dừa rất có lợi trong việc bù nước khi luyện tập thể thao, nhất là đối với phụ nữ ở vùng nhiệt đới. Nhiều nhà sản xuất đã quảng cáo nước dừa như một loại nước tự nhiên dành cho người tập thể thao. Tuy nhiên nước dừa thực sự chỉ thích hợp cho những người vận động thể thao nhẹ nhàng, ví dụ như tập thể dục giữ dáng.

4. Giảm cân

Nước dừa có lượng chất béo thấp và cung cấp ít calo. Do vậy, nước dừa là lựa chọn thông minh để thay thế các loại nước soda hoặc nước ép trái cây trong trường hợp bạn cần giảm cân.

Việt nam là vùng đất có nhiều sản vật quý, trong đó có dừa. Trái dừa thân thuộc với người dân Việt nam biết bao. Biết thêm những lợi ích của trái dừa để cùng thêm yêu sản vật quê mình.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top