Những bức tượng kỳ quặc nhất trên thế giới

Tượng đài luôn là những công trình kiến trúc đặc biệt mà con người dựng lên để tưởng nhớ, kỷ niệm một điều gì đó lớn lao và có ý nghĩa sâu sắc đối với loài người hoặc dùng chúng như một hình tượng để củng cố niềm tin của chính chúng ta. Chúng ta đã biết đến rất nhiều những công trình vĩ đại và có ý nghĩa lớn đối với con người như tượng Nữ Thần Tự Do (Mỹ), tượng Người Khổng Lồ ở Rhode… Tuy nhiên, cũng có những tượng đài được dựng lên lại gây cho chúng ta nhiều sự nghi ngại lẫn hoang mang về ý nghĩa của chúng. Tuần này Khoahoc247 giới thiệu với các bạn một số những công trình kiến trúc sẽ khiến chúng ta rất lấy làm khó hiểu về ý nghĩa thực sự đằng sau chúng.

1. Bức tượng giấc mơ, St. Helens, Anh

Bức tượng Giấc mơ, St. Helens, Anh.

Bức tượng Giấc mơ, St. Helens, Anh.

Nghệ nhân người Tây Ban Nha Jaume Plensa đã thiết kế và xây dựng bức tượng cái đầu cao gần 20m được vinh danh ở miền quê nước Anh, bên ngoài St. Helens. Cái đầu với hai mắt nhắm lại để biểu trưng cho sự mơ màng.

2. Bức tượng kẻ ăn thịt trẻ con, Bern, Thụy Sĩ

Bức tượng Kẻ ăn thịt trẻ con, Bern, Thụy Sĩ.

Bức tượng Kẻ ăn thịt trẻ con, Bern, Thụy Sĩ.

Nhìn qua thì bức tượng này có cái vẻ khủng khiếp không cần thiết. Bức tượng từ thế kỷ 16 này được gọi là “Kindlifresserbrunnen” (Kẻ ăn thịt trẻ con) và được đặt ở Bern, Thụy Sĩ. Theo dân gian thì bức tượng không chỉ là một hình khắc trạm trổ nhiều màu sắc cổ với ý nghĩa dọa nạt trẻ con, mà điều gây tranh cãi nhất về bức tượng này là: Không ai biết ai là người dựng lên bức tượng hoặc lý do mà nó được dựng lên.

3. Bức tượng Totem, Leuven, Bỉ

Bức tượng Totem, Leuven, Bỉ

Bức tượng Totem, Leuven, Bỉ.

Nghệ nhân người Bỉ, Jan Febre đã khánh thành bức tượng này vào năm 2005, kỷ niệm sinh nhật thứ 575 của Đại học Catholic ở Leuven, Bỉ. Cái tên “Totem” được đặt vì một số lí do, nó mô tả một con bọ cánh cứng khổng lồ đang lao từ trên xuống bị xiên qua một cái kim dài 23m, được đặt bên ngoài thư viện trường.
Bức tượng này được cho là biểu trưng cho linh hồn của thành phố và của trường đại học.

4. Ozymandias trên thảo nguyên, Texas, Mỹ

Ozymandias trên thảo nguyên, Texas, Mỹ

Ozymandias trên thảo nguyên, Texas, Mỹ.

Bức tượng do nghệ nhân Lightnin’ McDuff hoàn thành vào năm 1997 dưới sự tài trợ của nhà triệu phú lập dị Stanley Marsh.

5. Bức tượng Maman, Ottawa, Ontario (và một số nơi khác)

Bức tượng Maman, Ottawa, Ontario (và một số nơi khác).

Bức tượng Maman, Ottawa, Ontario (và một số nơi khác).

Bức tượng do nghệ nhân, nhà điêu khắc lai Pháp – Mỹ, Louise Bourgeois giới thiệu. Tên của bức tượng là một cách gọi không chính thống của người Pháp về “Mẹ” và nó là một con nhện bằng đồng cao 10m với một cái bộc chứa 26 “quả trứng” làm bằng đá hoa cương. Nó được khánh thành ở Bảo tàng nghệ thuật đương đại Tate ở Anh (UK) năm 1999.

6. Bàn tay của sa mạc, Atacama, Chi Lê

Bức tượng Bàn tay của sa mạc, Atacama, Chi Lê.

Bức tượng Bàn tay của sa mạc, Atacama, Chi Lê.

Thiết kế của nhà điêu khắc Chi Lê, Mario Irarrázabal, có lẽ bức tượng là bàn tay của một người khổng lồ bằng đá đang chậm rãi lê bước qua sa mạc Atacama.

Nguồn: Toptenz

tieudang @ Khoa Học 247., Biên dịch

Authors

Related posts

*

Top