Những cách đơn giản để thanh lọc cơ thể

Trong cuộc sống hàng ngày, do ăn uống, do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, cơ thể chúng ta chứa ngày càng nhiều độc tố khiến cơ thể nhanh chóng già đi, yếu hơn và mắc nhiều căn bệnh âm ỉ mà chúng ta chỉ phát hiện ra khi đã khá muộn. Những “chiến dịch” giải độc cho cơ thể sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch thanh lọc cơ thể, hãy tham khảo những cách đơn giản để thực hiện mà Khoa học 247 muốn giới thiệu dưới đây.

1. Ăn nhiều rau xanh

Hãy ăn nhiều các loại rau lá xanh bởi chúng chứa rất nhiều vitamin, các chất chống ô-xi hóa, các chất dinh dưỡng và các khoáng chất. Những loại rau xanh này rất có tác dụng thanh lọc cho cơ thể, đồng thời giúp giảm viêm, sưng do vậy giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh. Những loại rau xanh cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho sự tiêu hóa.

2. Hạn chế những thực phẩm có hại

Hãy ăn ít đường và các loại thức ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ, chất bảo quản. Hãy dần dần thay thế những loại thực phẩm có hại này bằng những loại thực phẩm lành mạnh hơn, có lợi cho sức khỏe hơn. Những loại thức ăn nhanh và nhiều đường làm suy yếu hệ miễn dịch của chúng ta. Hãy thử bỏ những thức ăn có hại trong 2-3 tuần và bạn sẽ thấy cơ thể mình thực sự khác biệt.

3. Ăn uống một cách có ý thức

Hãy tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn không thể thực hiện 100% thì chí ít hãy tuân theo tỉ lệ sau: 80% thời gian ăn uống với thực đơn lành mạnh, khoa học và 20% thời gian còn lại có thể ăn uống “tự do” (không tự do quá đáng). Như vậy sẽ dễ chấp nhận hơn đồng thời cơ thể cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi 20% thời gian ăn uống tự do kia. Tất nhiên là trong dài hạn, cần cố gắng tăng thời gian ăn uống lành mạnh lên và giảm số thời gian ăn uống tự do đi. Càng làm được điều này thì sự thanh lọc cơ thể càng diễn ra nhanh hơn.

4. Uống đủ nước

Nước là liều thuốc đơn giản nhất cho việc thanh lọc cơ thể. Cơ thể chúng ta có tới 75% là nước. Nước đóng vai trò gột sạch và tống hết những chất độc trong cơ thể ra ngoài, tạo điều kiện cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt và lâu dài. Hãy uống nhiều nước hàng ngày. Đó là một cách dễ dàng nhất để thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

5. Tập thể dục nhiều hơn

Các bạn có biết rằng khi chúng ta tập thể dục thường xuyên, cơ thể sẽ tự thanh lọc nhanh hơn 8 lần so với lúc thông thường? Lượng mồ hôi toát ra khi chúng ta tập thể dục chính là cách đơn giản nhất và nhanh nhất của cơ thể để tự thanh lọc. Thêm vào đó, hãy luôn giữ cho sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần được tốt, điều này sẽ khiến cơ thể có khả năng tự đào thải chất độc, tự thanh lọc và tự bảo vệ tốt hơn.

Các bạn có biết rằng khi chúng ta tập thể dục thường xuyên, cơ thể sẽ tự thanh lọc nhanh hơn 8 lần so với lúc thông thường?

Các bạn có biết rằng khi chúng ta tập thể dục thường xuyên, cơ thể sẽ tự thanh lọc nhanh hơn 8 lần so với lúc thông thường?

6. Phối hợp thức ăn một cách khoa học

81% năng lượng của cơ thể được dùng cho các hoạt động tiêu hóa hàng ngày. Do vậy, việc ăn và kết hợp thức ăn hàng ngày đóng một vai trò quan trọng. Khi kết hợp những món ăn không hợp lý với nhau, cơ thể sẽ phải tiêu tốn năng lượng để tiêu hóa chúng, đồng thời đào thải những phần không hợp lý ra khỏi cơ thể. Khi chúng ta ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, kết hợp với nhau hợp lý, cơ thể sẽ bớt vất vả hơn.
Hãy dùng rau xanh trong mọi bữa ăn, trong mọi sự kết hợp món ăn. Đó là cách hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

7. Uống nước chanh hàng ngày

Nước cốt chanh là loại thức uống có tác dụng thanh lọc cơ thể tốt nhất, lại rất dễ chế biến và khá thông dụng, rẻ tiền. Nếu có thể, hãy uống một ly nước cốt chanh (1 ly nước 300ml pha với ½ quả chanh) vào mỗi sáng, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa tăng cường trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch.

hãy uống một ly nước cốt chanh (1 ly nước 300ml pha với ½ quả chanh) vào mỗi sáng, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa tăng cường trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch

Hãy uống một ly nước cốt chanh (1 ly nước 300ml pha với ½ quả chanh) vào mỗi sáng, vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa tăng cường trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch

Không cần phải dùng những loại thuốc hay thực phẩm chức năng đắt tiền để thanh lọc cơ thể. Những gợi ý trên đây có thể giúp bạn bắt đầu công việc thanh lọc cơ thể mình một cách hiệu quả và có tác dụng lâu dài. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top