Những hiểu lầm về chế độ ăn uống khoa học

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về những chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, nhưng cũng có nhiều điều chúng ta đã biết nhưng không chính xác. Để có được cái nhìn đầy đủ, đúng đắn về chế độ ăn uống với nhiều lợi ích này, hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu những điều hiểu sai về chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về những chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, nhưng cũng có nhiều điều chúng ta đã biết nhưng không chính xác.

Có rất nhiều điều chúng ta chưa biết về những chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, nhưng cũng có nhiều điều chúng ta đã biết nhưng không chính xác.

1. Ăn uống lành mạnh nghĩa là ăn kiêng, giảm béo

Không phải ai chuyển sang chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh cũng chỉ vì mục đích giảm cân, giảm béo mặc dù chế độ ăn uống này giúp điều chỉnh cân nặng một cách hiệu quả. Mục đích của chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học là cung cấp một lượng dinh dưỡng cân bằng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe, sự dẻo dai. Do đó, đừng nhầm lẫn giữa hai cách ăn uống này. Nếu bạn cần cải thiện hoặc duy trì sức khỏe tốt, hãy tìm hiểu chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tìm những thực đơn ăn kiêng hợp với bạn.

2. Những chế độ ăn uống lành mạnh thì nhàm chán, chẳng có hương vị gì

Điều này không đúng. Chế độ ăn uống lành mạnh không phải là sự hạn chế quá mức những loại thực phẩm chúng ta ăn mà là sự lựa chọn, điều chỉnh số lượng, cách kết hợp những loại thực phẩm đó mà thôi. Chế độ ăn uống lành mạnh mang lại hương vị thơm ngon, làm chúng ta thấy no lâu hơn do dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ. Đừng nghĩ rằng chế độ ăn uống lành mạnh là một sự “hi sinh” hay là hành xác, tự làm khổ bản thân mà phải hiểu rằng chế độ ăn uống lành mạnh mang lại những bữa ăn với chất lượng cao hơn, hiệu quả hơn.

 Chế độ ăn uống lành mạnh không phải là sự hạn chế quá mức những loại thực phẩm chúng ta ăn mà là sự lựa chọn, điều chỉnh số lượng, cách kết hợp những loại thực phẩm đó mà thôi

Chế độ ăn uống lành mạnh không phải là sự hạn chế quá mức những loại thực phẩm chúng ta ăn mà là sự lựa chọn, điều chỉnh số lượng, cách kết hợp những loại thực phẩm đó mà thôi

3. Phải chăm chăm đến số calo ăn vào hàng ngày

Đối với những người đang ăn kiêng để giảm cân thì số calo ăn vào hàng ngày là điều quan trọng hàng đầu. Nhưng với chế độ ăn uống lành mạnh thì điều này là không cần thiết mà quan trọng hơn là việc những thực phẩm chúng ta ăn vào có được tiêu hóa đúng cách hay không, có cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hay không. Trong đời sống hàng ngày, có rất nhiều loại thức ăn với lượng calo khác nhau nhưng đều không cung cấp chất dinh dưỡng, hoặc cung cấp rất ít chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những thực phẩm loại này không phải đối tượng của một chế độ ăn uống lành mạnh, hiệu quả.

4. Ăn uống lành mạnh rất khó khăn và phức tạp

Ăn uống lành mạnh không phải là khoa học hay kỹ thuật gì cao siêu, cũng không đòi hỏi chúng ta dành thời gian chế ra những món ăn mới lạ, khó làm. Chế độ này chỉ có một vài nguyên tắc cơ bản mà các bạn có thể tham khảo trong bài viết Những yếu tố của một chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn uống lành mạnh, khoa học là một lối sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ăn uống lành mạnh, khoa học là một cách duy trì sức khỏe và vẻ đẹp một cách bền vững. Nhiều người đã chọn cách ăn uống lành mạnh thay cho những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để giảm cân. Mặc dù cho kết quả chậm hơn so với việc ăn kiêng nghiêm ngặt, nhưng chế độ ăn uống lành mạnh lại cho hiệu quả bền vững hơn và nhiều hơn mong đợi. Chúc các bạn thành công.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top