Giáng sinh một mình

Mặc dù Giáng sinh là khoảng thời gian trong năm tuyệt vời nhất dành cho gia đình và bạn bè, nhưng nếu bạn chỉ có mình thì sao?! Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để tự dành cho mình một lễ Giáng sinh thật vui vẻ.

Tại sao lại buồn nếu Giáng sinh bạn chỉ có một mình (vì một lí do nào đó)?!

Tại sao lại phải buồn rầu nếu bạn chỉ có một mình (vì một lí do nào đó)?

1. Đọc sách và xem phim

Đây là cách tốt nhất dành cho lễ Giáng sinh nếu bạn ở một mình. Hãy sưu tập những quyển sách và những bộ phim có thể làm cho bạn thấy khuây khỏa cho đến hết kỳ nghỉ lễ. Hãy chọn những bộ phim nhẹ nhàng và hài hước để bạn có thể bật cười một cách sảng khoái cho dù là đang trong lễ Giáng sinh.

2. Nấu nướng

Bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực bếp núc mới có thể ở một mình trong Giáng sinh. Nếu bạn thích nướng bánh hay muốn làm những thứ tương tự, không có thời gian nào tốt hơn chính kỳ nghỉ lễ này. Hãy dạo một vòng quanh siêu thị và mua vài thứ mà bạn có thể dùng để nấu nướng thứ gì đó ngon lành. Tìm kiếm trên mạng những công thức làm những món ăn truyền thống cho lễ Giáng sinh như bánh trái cây, kẹo mút, bánh xốp phủ kem, bánh gừng hoặc bánh pudding. Thử làm một vài món khác những món thường ngày sẽ giúp bạn trải qua lễ Giáng sinh và năm mới một cách dễ dàng.

3. Làm mình bận rộn với những dự án DIY

Nếu bạn ở một mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho mình hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không bị kìm kẹp bởi những hoạt động truyền thống và bạn có thể dành khoảng thời gian này để làm những thứ khác. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để làm một thứ đồ handmade nào đó và học những kỹ năng mới. Bạn có thể thử với DIY để làm những thứ bạn thích ví dụ như sơn một bức tường đầy sáng tạo, đan một chiếc áo len, thay đổi trang bìa của iPad hoặc làm một cái lồng cho vật nuôi. Cái mà bạn học được hoặc tạo ra sẽ trở thành những kỷ niệm về lễ Giáng sinh hoặc trong tương lai.

4. Trang trí phòng hoặc nhà cửa

Giáng sinh một mình không hẳn là ngốc ngếch hay buồn thảm. Bạn có thể chúc mừng Giáng sinh cho mình bằng cách trang trí căn phòng hay ngôi nhà của bạn với những thứ đồ cho ngày Giáng sinh theo cách mà bạn sẽ làm nếu có bạn bè và gia đình, lúc đó bạn sẽ không còn cảm thấy Giáng sinh là một mình nữa.

5. Lên một kế hoạch cho kỳ nghỉ

Nếu không muốn ở một mình suốt cả kỳ nghỉ lễ với căn phòng hiu quạnh, hãy lên một kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn mà bạn có thể tự mình làm mọi thứ. Du lịch một mình có những thứ hấp dẫn riêng của nó và nó sẽ giúp bạn tránh xa được sự ồn ào của thành phố trong suốt kỳ nghỉ lễ.

6. Tự nuông chiều bản thân

Giáng sinh không phải chỉ là mua quà để làm cho người khác hạnh phúc, nó còn có nghĩa là hãy tự làm cho mình thấy hạnh phúc. Không có lí do gì mà bạn phải tránh những niềm vui tự nuông chiều mình với những thứ yêu thích của bản thân. Hãy thử tìm kiếm niềm vui với mua sắm (có thể mua thật hoặc đơn giản chỉ là dạo chơi ngắm đồ), ăn ở một nhà hàng thật xa xỉ, mua vài thứ hoặc tự làm đẹp ở một tiệm chăm sóc sắc đẹp nào đó, làm những thứ khiến cho bạn thấy vui mà không lo lắng về giá cả.

Lễ tết nói chung và Giáng sinh nói riêng luôn là dịp đoàn viên, nhưng nếu chẳng may phải ở một mình thì bạn cũng đừng buồn, nó chính là khoảng thời gian tốt nhất để bạn có thể làm mọi thứ bạn thích mà ngày thường vì bận rộn mà bạn không có cơ hội để làm. Hãy tự mình tận hưởng để có một khoảng thời gian thật vui vẻ và đầy ý nghĩa, cho dù là chỉ có một mình.

tieudang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top