Cách sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả

Hồng sâm là những củ sâm tươi 6 tuổi được lựa chọn cẩn thận, được rửa sạch bằng nước lấy từ các giếng sâu, được hấp cách thủy và sấy khô thật kỹ và được nén vào các hộp gỗ thông. Do đó, những củ sâm khô này có thể được bảo quản tới hàng chục năm mà không mất đi dược tính quý giá của mình. Trong quá trình hấp cách thủy và sấy khô để tạo thành Hồng sâm, những thành phần không có lợi hoặc không hữu ích trong sâm tươi được loại bỏ, những dược chất trong sâm tươi được cô đặc khiến cho 1 đơn vị khối lượng sâm chưa nhiều dưỡng chất hơn. Hồng sâm cũng có thể được chế biến thành Cao hồng sâm hoặc cắt lát thành Hồng sâm lát tẩm mật ong,…

Hồng sâm có nhiều tính chất quý, ngoài việc tăng cường sinh lực, nâng cao sự dẻo dai, tăng cường trí nhớ, giảm mệt mỏi, hỗ trợ sinh lý, hồng sâm còn có tác dụng điều hòa huyết áp nên có thể dùng cho cả người cao và thấp huyết áp.

Tác dụng chính:

– Phục hồi sức khỏe sau khi ốm
– Phục hồi sức khỏe trước và sau khi sinh
– Trợ giúp trí nhớ và sức khỏe, đặc biệt người từ trung tuổi trở lên
– Chống suy nhược thần kinh
– Giảm stress sau khi làm việc căng thẳng
– Chống lão hóa. Phòng bệnh tiểu đường

Thành phần chính:

– Glycosides (Ginsenin, Panaquilon, Saponins)
– Acid (Panaxaure)
– Chất Hòa Tan (Panacene)
– Khoáng chất (P, Fe, Al, Cu, Mu, Co)
– Vitamines (VB1,VB2)
– Chất Men (Amylase, Phenolase)

Hồng sâm được giữ trong hộp thiếc

Một trong những chế phẩm phổ biến của Hồng sâm Hàn Quốc (Sâm khô) là dạng Hồng sâm được đóng trong hộp sắt (hoặc thiếc). Với dạng chế phẩm này, Hồng sâm được bảo quản trong một hộp sắt (thiếc). Bên trong hộp sắt là một hộp bằng gỗ thông, bên trong hộp gỗ thông có các củ sâm khô được xếp sát nhau và bọc trong một lớp giấy chuyên dụng mỏng. Hồng sâm đóng hộp thiếc thường có các loại hộp định lượng: 1200 gram (hiếm), 600 gram (hiếm), 300 gram, 150 gram, 75 gram, và 37.5 gram. Phổ biến và hay được mua nhất là loại 300 gram và 150 gram.

Cách sử dụng

– Cách 1: Sắc với nước như sau: dùng lượng sâm 2 hoặc 3 củ bé, nếu củ to thì 1 củ vào 1 lit nước, ngâm trong 30 phút. Cho 7~ 10 quả táo tàu vào cùng, đun sôi nhẹ cho tới khi còn khoảng 2/3 lượng nước ban đầu. Chắt nước ra, sau đó cho nước vào đun lần nữa. Chỗ nước đã chắt ra dùng để hòa lẫn với lần đun sau đó để sử dụng. Đun và uống trong 4 – 5 ngày mới bỏ đi. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 cốc bé.

– Cách 2: Cắt một miếng sâm đủ dùng, hấp cơm cho đến khi miếng sâm mềm. Xắt nhỏ, nhai trực tiếp để có thể thưởng thức được hương vị của hồng sâm.

– Cách 3: Xay thành bột, mỗi lần dùng một thìa nhỏ bột sâm với một ly nước ấm quấy đều. Mùa hè cho thêm ít đường uống cùng. Mùa đông cho thêm ít mật ong.

Lưu ý khi bảo quản: Để Hồng sâm ở chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh nóng ẩm

Chú ý

  • Không sử dụng sâm vào buổi tối vì sẽ làm mất ngủ.
  • Cho trẻ em dưới 15 tuổi, hãy dùng sản phẩm sâm nước trẻ em
  • Có thể dùng Cao Hồng sâm để thay thế Hồng sâm

Bài viết được tài trợ bởi Red Ginseng Science  – nhà phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng Hàn Quốc.

Khoa học 247

Authors

Related posts

*

Top