Người nổi tiếng và Sâm Hàn Quốc – Phần 3

4. Giáo Hoàng John Paul II, Tổng thống Pháp Mitterrand và Hoàng gia Nhật Bản – Sức mạnh của Nhân sâm đã vươn tới những nhà lãnh đạo thế giới

Có không ít nhân vật tầm cỡ thế giới chọn nhân sâm để cải thiện sức khỏe bản thân, sau đây là câu chuyện do ngài Bae Yang-il, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Vatican năm 1999 cung cấp.

Năm 1984, khi Giáo Hoàng John Paul II có chuyến thăm tới Hàn Quốc, ngài Bae, khi đó là nhân viên lực lượng Không quân liên lạc tại văn phòng An ninh Tổng thống, đã hộ tống Đức Giáo Hoàng bằng trực thăng của Tổng thống đi thăm Sorokdo, Gwangju, Daegu và Busan. Năm 1999, sau khi nghỉ việc tại lực lượng Không quân liên lạc, ngài Bae được cử làm đại sứ Hàn Quốc đóng tại Vatican, cũng từ đây ông tạo mối quan hệ mật thiết với Đức Giáo Hoàng.

Đức Giáo Hoàng John Paul II

Khi đến diện kiến Giáo Hoàng, ngài Bae đã gợi nhắc lại chuyến viếng thăm Hàn Quốc năm 1984, chuyến đi mà ông vinh hạnh được hộ tống Giáo Hoàng. Đức Giáo Hoàng rất mừng được gặp lại ngài đại sứ, mối quan hệ của họ ngày càng thân thiết hơn. Ngài đại sứ còn cho biết thêm một câu chuyện khác liên quan đến nhân sâm.

“Lúc ấy, Đức Giáo Hoàng vừa mới trải qua chứng bệnh Parkinson cùng vài bệnh khác. Trong một lần đến thăm Ngài, tôi đã tặng Ngài trà sâm. Sau đó, vị giám mục phục vụ Giáo Hoàng đã gợi ý rằng Giáo Hoàng rất thích trà sâm. Do vậy thỉnh thoảng tôi vẫn gửi không chỉ trà mà còn cả củ sâm tươi và cao cho Ngài. Theo tôi được biết, các cựu đại sứ cũng thường dâng tặng nhân sâm lên Giáo Hoàng. Trong thời kì tôi đảm nhiệm chức đại sứ, sức khỏe cảu Đức Giáo Hoàng rất yếu nên Ngài càng cần nhân sâm hơn bao giờ hết”

Giáo Hoàng John Paul II đã giới thiệu nhân sâm rộng rãi chỉ qua truyền miệng, tạo nên làn sóng mê say nhân sâm giữa các giám mục Vatican và nhiều đại sứ khác đóng tại Rome. Các cận vệ Vatican thậm chí còn hỏi Đại sứ quán Hàn Quốc làm thế nào để có được nhân sâm.

Năm 1995, Tổng thống Pháp Mitterrand được chẩn đoán bị là bị ung thư, ông đã kiên cường đấu tranh với căn bệnh này. Bác sĩ điều trị cũng cho biết ông chỉ còn duy trì được thêm ba tháng nữa. Bác sĩ riêng của Tổng thống, ông Philip nghe nói rằng nhân sâm có thể giúp chữa trị ung thư nên đã đề nghị mang mang nhân sâm từ Hàn Quốc về. Tuy cuối cùng Tổng thống Mitterrand không chiến thắng được căn bệnh ung thư, mà chỉ có thể kéo dài cuộc sống thêm sáu tháng nhưng quyết định phải để cho mọi người ở châu Âu đều được biết đến nhân sâm như một vị thảo dược quý báu có thể phòng ngừa ung thư.

Cố Tổng thống Pháp Francois Mitterand

Tháng 12/1998, tờ tuần báo Nhật Bản Shincho đã đăng thông tin Hãng thông tấn Hoàng gia Nhật quyết định đặt hàng cao nhân sâm- nổi tiếng với công dụng ngăn chặn sự thiếu hụt tinh trùng. Thời điểm này, Nhật hoàng Akihito có hai hoàng tử là Naruhito và Fumihito. Người con cả Naruhito đã kết hôn được sáu năm nhưng không thể sinh con. Vấn đề nghiêm trọng này gây khó khăn cho việc truyền ngôi vị năm 1998. Vương phi Masako đã ở trung tuổi 30, còn hoàng tử Fumito lại chỉ có hai con gái, điều này khiến Hoàng gia Nhật lo ngại rằng Nhật hoàng khó có thể có cháu đích tôn sau hơn ba mươi năm. Do vậy, Hoàng gia Nhật đã nhập nhân sâm từ Hàn Quốc về. Và vào ngày 1/12/2001, công nương Masako sinh hạ được một bé gái sau mười hai năm kết hôn. Hoàng tử Fumihito cũng đã sinh được con trai vào năm 2006. Chính nhân sâm Hàn Quốc đã giúp Hoàng gia Nhật duy trì đế chế của mình.

Kính mời các bạn độc giả xem tiếp phần 4 vào kỳ sau.

Bài viết được tài trợ bởi Red Ginseng Science  – nhà phân phối sản phẩm thực phẩm chức năng Hàn Quốc.

Khoa Học 247

Authors

Related posts

*

Top