Nhanh chóng thoát khỏi stress và lấy lại tinh thần

Những ngày cuối năm bận rộn với những bản báo cáo nặng nề, với những kế hoạch của năm tiếp theo, với những công việc gia đình đầy lo toan khiến chúng ta rất dễ bị stress. Khi bị stress, chúng ta thường tìm đến những phương pháp “giải toả stress” nhanh như: ăn thật nhiều, uống bia rượu, mua sắm quá tay, gọi điện thoại than vãn kể lể với người khác,… Những phương pháp này không giúp chúng ta thực sự giải toả stress mà thường là làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Để có thể thoát khỏi tình trạng stress một cách nhanh chóng và hiệu quả, Khoa học 247 có những gợi ý như dưới đây.

1. Nghe nhạc

Âm nhạc có khả năng đi thẳng tới tâm hồn của chúng ta và xoa dịu đi những căng thẳng, lo lắng. Hãy chọn những bài hát hay bản nhạc mình yêu thích và bật lên qua điện thoại hoặc qua máy tính, qua dàn loa trên xe hơi,… miễn là chúng ta có thể thưởng thức được. Không cần phải nghe quá nhiều bài hát hay nghe cả một ngày trời, nghiên cứu cho thấy, chỉ cần 10 phút thư giãn, lắng nghe những bản nhạc mình yêu thích là cơ thể chúng ta đã được “hạ nhiệt” rất nhiều, bình tĩnh hơn, thư giãn hơn.

Âm nhạc có khả năng đi thẳng tới tâm hồn của chúng ta và xoa dịu đi những căng thẳng, lo lắng

Âm nhạc có khả năng đi thẳng tới tâm hồn của chúng ta và xoa dịu đi những căng thẳng, lo lắng

2. Tập yoga

Thể dục vốn là cách thức giải toả căng thẳng rất hiệu quả, giúp chúng ta lấy lại năng lượng và sự tập trung. Yoga còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Hãy chọn một vài tư thế yoga phù hợp với mình, dễ tập và có thể tập ở những địa điểm bất kỳ. Khi bị căng thẳng, stress, hãy tập những tư thế đã chọn. Yoga không chỉ khiến chúng ta mạnh khoẻ và cân đối hơn mà còn giúp giải toả stress hữu hiệu.

3. Đọc sách

Mặc dù chúng ta đang stress, đang lo lắng, đang rất bận rộn và có nhiều công việc đang chờ đợi trước mắt, nhưng hãy dành thời gian mở một cuốn sách và đọc nó. Có thể chúng ta sẽ không đủ thời gian đọc hết cuốn sách này, nhưng hãy đọc để tâm trí chúng ta bận rộn với một việc khác ngoài stress, để chúng ta có một thời gian thư giãn thật sự, quên hết những chuyện rắc rối đang diễn ra. Đọc sách là một phương pháp hiệu quả để lôi kéo tâm trí chúng ta thoát khỏi sự lo lắng.

Mặc dù chúng ta đang stress, đang lo lắng, đang rất bận rộn và có nhiều công việc đang chờ đợi trước mắt, nhưng hãy dành thời gian mở một cuốn sách và đọc nó

Mặc dù chúng ta đang stress, đang lo lắng, đang rất bận rộn và có nhiều công việc đang chờ đợi trước mắt, nhưng hãy dành thời gian mở một cuốn sách và đọc nó

4. Gọi điện thoại cho bạn bè

Khi có những lo lắng, buồn phiền, hãy gọi điện thoại cho một người bạn cũ. Ban đầu, có thể chúng ta thấy lúng túng bởi những người bạn cũ thường ít có những điểm chung để hỏi han nhau, nhưng chỉ sau một lát, chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn. Hãy kể cho nhau nghe những chuyện đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Người bạn ấy có thể sẽ chia sẻ và cho chúng ta những lời khuyên thấu đáo. Hơn nữa, tâm sự được những điều khó khăn, những điều lo lắng sẽ giúp chúng ta thấy dễ chịu hơn rất nhanh.

5. Làm những điều thú vị nho nhỏ

Với phụ nữ, khi chán chường, chúng ta có thể làm một vài việc thú vị nho nhỏ mà lúc bình thường chúng ta rất muốn thử làm. Chẳng hạn, hãy mua những lọ sơn móng tay với những màu sắc tươi sáng, vui nhộn hoặc thật “con nít” về và để một chỗ nào đó dễ thấy. Khi gặp tình trạng căng thẳng, stress, hãy sơn móng tay mình bằng những màu sắc vui nhộn đó. Sự thú vị nho nhỏ này sẽ giúp chúng ta thấy dễ chịu hơn. Đồng thời, nó cúng khiến chúng ta “bận rộn” và quên đi những lo lắng trong đầu.

6. Tắm và thư giãn

Khi gặp căng thẳng và stress, hãy dành thời gian để tắm và thư giãn thật thoải mái. Hãy tạo cho mình một không gian tắm lãng mạn, thoải mái, thư giãn. Hãy ngâm mình trong bồn tắm có những bọt xà phòng tinh nghịch với những ngọn nến thơm thắp sáng trong phòng tắm. Hãy chọn tinh dầu với mùi hương mình yêu thích và có tính thư giãn cao như: oải hương, hoa hồng, vani, hay khuynh diệp để giúp tâm trí được thư giãn thật sự.

Khi gặp căng thẳng và stress, hãy dành thời gian để tắm và thư giãn thật thoải mái. Hãy tạo cho mình một không gian tắm lãng mạn, thoải mái, thư giãn

Khi gặp căng thẳng và stress, hãy dành thời gian để tắm và thư giãn thật thoải mái. Hãy tạo cho mình một không gian tắm lãng mạn, thoải mái, thư giãn

Ai cũng có những lúc đầy căng thẳng và stress. Điều quan trọng là hãy bình tĩnh và tìm cách vượt qua một cách nhẹ nhàng nhất nhưng hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những ngày cuối năm làm việc hiệu quả, thành công và luôn có tinh thần vui vẻ.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top