Lifestyle
1.8K
2

Thiết kế thông minh của chiếc bàn Capstan

Chiếc bàn Capstan (Capstan Table) được giới thiệu ở đây là của David Fletcher, một nhà thiết kế người Anh.

Ghi chú: Bài viết có sử dụng tư liệu thông tin và hình ảnh từ trang web của Fletcher: www.dbfletcher.com ; trang Enzinea: www.enzinea.com và bài viết của thành viên nguyethanh2309 trên diễn đàn Kỹ thuật MES Lab.

Chiếc bàn này bình thường có hình dáng không khác nhiều những chiếc bàn khác:

Chiếc bàn ở trạng thái bình thường

Ở trạng thái này, kích thước chiếc  bàn khá gọn gàng, với đường kính khoảng 1 mét 7. (phiên bản nhỏ nhất của sản phẩm này). Diện tích này giúp tiết kiệm khoảng không trong nhà để dành chỗ cho các vật dung khác hoặc làm rộng lối đi.

Khi được yêu cầu phục vụ nhiều người hơn nữa, chiếc bàn này có thể tự “mở rộng” kích thước mặt bàn lên đến 2 mét 3! Với kích thước này, diện tích chiếc bàn tăng lên gần gấp đôi. (khoảng 1,8 lần). Với kích thước mới, khả năng phục vụ của chiếc bàn cũng được tăng lên tương ứng.

Chiếc bàn có thể mở rộng

...kích thước có thể tăng gần gấp đôi

Tất nhiên, khi dùng xong, người dùng có thể đưa chiếc bàn về trạng thái ban đầu với kích thước gọn gàng. Việc thay đổi kích thước chiếc bàn được thực hiện một cách đơn giản nhờ các cơ cấu cơ khí thông minh thông qua các thao tác cơ học (xoay bằng tay) hay điện (bấm nút).

Video sau đây mô tả hoạt động của chiếc bàn kỳ diệu này.


Nova @ MES Lab.

2 bình luận

2 Bình luận

  1. Ngô Tuấn

    Tháng Mười Hai 12, 2011 at 9:34 Chiều

    Hay ghê nhỉ :D, ai thử vẽ 3d rồi mô phỏng xem.

  2. Quách Bình

    Tháng Mười Hai 19, 2011 at 10:18 Chiều

    Ý tưởng rất hay, ấn tượng nhưng trong thực tế có nhiều ý tưởng hay ho như thế chỉ để làm người xem há mồm nhưng nó lại chẳng phục vụ được nhiều trong cuộc sống. Bởi để tăng gấp đôi diện tích một chiếc bàn có nhiều cách đơn giản và đỡ tốn kém hơn nhiều, chiếc bàn này sản xuất sẽ rất phức tạp => giá thành cao, đúng là chỉ xứng trên các du thuyền cao cấp như trong ảnh.

Viết comment

Địa chỉ email và Số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi. Các ô đánh dấu * là bắt buộc điền!

The Latest

Lên đầu trang