Thực phẩm dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả

Không có con đường siêu tốc nào để giúp bạn giảm cân nhanh chóng được, nhưng ăn những loại thực phẩm đúng đắn và đúng cách có thể giúp bạn giảm bớt được vài kg dư thừa và giữ cho bạn một sức khỏe tốt bằng cách kiềm chế sự thèm ăn và đốt calo nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những thức ăn giàu dinh dưỡng hơn cũng có thể làm cho bạn thon thả hơn, mạnh khỏe hơn và trẻ lâu hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn tiêu hao mỡ thừa và được yêu thích.

 1. Rau xanh

Rau xanh,

Rau xanh.

Việc ăn những loại rau xanh có lá như rau diếp và rau chân vịt có thể giúp giảm cân. Là những loại rau chứa rất ít calori, chúng rất có ích trong việc giúp những người có cân nặng dư thừa tiêu giảm mỡ. Chúng cũng chứa rất nhiều chất khoáng, vitamin và chất hữu cơ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Nước ép

Nước ép.

Nước ép.

Bất cứ loại rau củ hay hoa quả nào có hàm lượng nước cao đều giúp làm đầy dạ dầy và làm cho bạn ăn ít đi trong cả ngày. Nước ép (từ hoa quả hay rau củ) giúp bạn giảm cân nhờ việc ngăn chặn việc ăn một cách vô độ và rất tốt đối với cơ thể. Nên dùng một số loại nước ép có hiệu quả như: nấm, dưa chuột, dưa hấu, rau diếp, bưởi, cà chua, dưa vàng.

3. Đậu lăng

Đậu lăng.

Đậu lăng.

Đậu lăng là những sợi hữu cơ hòa tan được và chứa hàm lượng protein cao giúp cơ thể duy trì lượng isulin và lượng đường trong máu ổn định. Ăn đậu lăng thường xuyên giúp ngăn ngừa việc tăng isulin, thứ có thể là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tạo ra nhiều chất béo quá mức.

4. Trà xanh

Trà xanh.

Trà xanh.

Nếu bạn uống trà xanh thường xuyên, hãy thay loại trà thông thường hay uống bằng trà xanh. Chất béo còn lại sau đó sẽ tiêu trừ các chất hóa học, phản ứng làm tiêu bớt cân nặng. Đây là lý do tại sao trà xanh lại là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm giảm cân thông thường. Nó cũng giúp cơ thể giải phóng toxins, chất có thể theo một cách khác có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn.

5. Các loại đậu hạt

Đậu hạt.

Đậu hạt.

Đậu hạt là một loại thực phẩm tuyệt vời khác giúp làm giảm cân. Nó chứa một loại hóc môn tiêu hóa được gọi là Cholecystokinin, một loại thuốc ngăn sự thèm ăn tự nhiên. Nó giúp làm giảm các cơn đói. Hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong đậu hạt được giữ lại trong cơ thể lâu hơn. Điều này tạo cho bạn có cảm giác no và ngăn cản các cảm giác cũng như sự thèm ăn từ cơn đói.

Nguồn: Mag4woman

tieudang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

*

Top