Bạn đã chăm sóc da đúng cách?

Làn da là tài sản quý của mỗi người phụ nữ. Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp làn da luôn tươi trẻ. Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu về chăm sóc da đúng cách.

ban-da-cham-soc-da-dung-cach

Chăm sóc da đúng cách sẽ giúp làn da luôn tươi trẻ.

1. Sữa rửa mặt 2 trong 1

Chúng ta bắt gặp nhiều quảng cáo về những sản phẩm sữa rửa mặt chứa những hạt mát-xa giúp lấy đi những tế bào chết trên da mặt. Thực sự thì không thể có những loại sản phẩm đa năng, “2 trong 1” như vậy. Những loại sữa rửa mặt chứa hạt mát-xa này làm trầy xước lớp da trên cùng, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để bù lại lượng dầu thừa đã mất. Do vậy, hãy chọn loại sữa rửa mặt càng dịu nhẹ càng tốt.

2. Rửa mặt mỗi sáng và tối

Rửa mặt mỗi sáng là rất quan trọng để có được làn da sạch nhờn, sáng đẹp và đầy sức sống. Nhưng rửa mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ còn quan trọng hơn bởi nó giúp làm sạch những lớp mỹ phẩm trên mặt, rửa sạch những bụi bẩn và ô nhiễm từ môi trường. Để làm sạch gương mặt một cách hiệu quả, hãy rửa mặt 2 lần: lần đầu là rửa bằng khăn mặt ẩm và sữa rửa mặt, rồi lần thứ hai rửa lại bằng nước ấm.

Một sai lầm khác là thường xuyên rửa mặt nhiều lần trong ngày. Cần lưu ý, dù sử dụng sữa rửa mặt nào, thành phần gì, cũng không rửa mặt quá 3 lần/ngày. Rửa mặt với nước ấm, nếu rửa với nước nóng sẽ làm khô da còn với nước lạnh lại khó hòa tan dầu.

3. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết quá thường xuyên sẽ làm kích thích làn da. Với loại da dầu hỗn hợp, hãy tẩy tế bào chết 4 ngày 1 lần. Còn với làn da khô thì tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần. Hãy chọn hỗn hợp tẩy tế bào chết chứa những thành phần như: enzyme từ trái đu đủ, dứa hoặc chứa axit alpha hydroxy chẳng hạn như axir lactic và glycolic.

4. Thoa serum

Việc thoa serum không phải là thừa mà chính là bước đảm bảo cho một làn da đẹp. Serum thấm sâu, tác động tới làn da từ bên trong nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Serum dễ dàng thấm vào những lớp sâu của làn da mà các loại kem dưỡng ẩm không làm được.

5. Không dùng lẫn kem dưỡng ẩm ngày và đêm

Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm riêng cho ngày và đêm. Ban đêm, làn da chúng ta được nghỉ ngơi và thẩm thấu nhiều dưỡng chất hơn nhiều so với thời gian ban ngày, trong đó có những dưỡng chất khiến cho làn da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Do vậy, kem dưỡng ban đêm không thể dùng cho ban ngày. Ngược lại, kem dưỡng ban ngày cần có thành phần chống nắng mà làn da chúng ta không cần đến trong thời gian ban đêm.

6. Dùng đúng loại sữa tắm

Tắm không chỉ có tác dụng làm sạch cơ thể mà còn phải cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho làn da. Không nên dùng những loại sữa tắm quá nhiều bọt hoặc làm khô da. Hãy dùng những loại sữa tắm chứa những axit alpha hydroxy, vừa tẩy đi lớp tế bào cũ, vừa tăng cường độ ẩm và làm sạch làn da.

7. Bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm

Bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm giúp làn da không bị khô, đồng thời giúp làn da đồng đều hơn. Hãy dùng kem dưỡng thể chứa những thành phần như: cây trà, cỏ chanh, dầu jojoba,… Không nên dùng những dung dịch dưỡng thể chứa nhiều hương liệu bởi chúng khiến làn da bị bắt nắng.

Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da với những độc giả của Khoa học 247.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top