Bảo vệ mái tóc khỏi sự lão hóa

Sau nhiều năm bị nhuộm màu thường xuyên, bị sấy khô, bị uốn, duỗi nhiều lần, mái tóc của chúng ta trở nên yếu, rụng và xơ xác. Nhưng chỉ bằng một số việc làm đơn giản, chúng ta có thể nhanh chóng lấy lại mái tóc trẻ trung, đầy sức sống của mình. Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu.

Sau nhiều năm bị nhuộm màu thường xuyên, bị sấy khô, bị uốn, duỗi nhiều lần, mái tóc của chúng ta trở nên yếu, rụng và xơ xác

Sau nhiều năm bị nhuộm màu thường xuyên, bị sấy khô, bị uốn, duỗi nhiều lần, mái tóc của chúng ta trở nên yếu, rụng và xơ xác

1. Thay lược chải đầu thường xuyên

Dùng một chiếc chải đầu, đặc biệt là loại lược tạo kiểu tóc quá lâu có thể làm hư tổn mái tóc. Những chiếc lược cũ thường có những răng lược bị mất, bị gãy, và có thể làm hư tổn, làm gãy những sợi tóc. Khi chúng ta lớn tuổi, những sợi tóc cũng trở nên dễ gãy hơn. Hãy chọn dùng những chiếc lược không làm căng sợi tóc quá mạnh khi chải đầu để bảo vệ mái tóc.

2. Bảo vệ tóc khi sấy

Khi chúng ta lớn tuổi hơn, mái tóc mất đi độ ẩm do những tuyến dầu trên da đầu ít tiết dầu hơn. Do vậy, trước khi sấy tóc, hãy xịt dung dịch bảo vệ tóc trước. Những dung dịch này chứa những thành phần làm mềm và mượt tóc, bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao.

3. Làm tóc bồng

Tốc độ tăng trưởng của tóc giảm đi khi chúng ta lớn tuổi khiến cho mái tóc trở nên mỏng hơn, ít tóc hơn và thường bị xẹp. Hãy sử dụng những loại dầu gội và dung dịch dưỡng làm cho mái tóc trở nên bồng hơn, dày hơn. Tránh dùng các loại gel hoặc kem bởi chúng làm sợi tóc ẩm, bị bết lại và xẹp xuống.

4. Tăng cường độ ẩm cho tóc

Khi chúng ta lớn tuổi, sự thay đổi hóc-môn khiến mái tóc bị thiếu nhiều dinh dưỡng, trở nên không khỏe mạnh và mất đi sức sống. Cộng với những ô nhiễm từ môi trường, ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời,… khiến cho độ ẩm của mái tóc bị mất đi. Hãy chăm sóc mái tóc bằng những sản phẩm tăng cường độ ẩm cho tóc.

Khi chúng ta lớn tuổi hơn, mái tóc cũng trở nên yếu ớt, mỏng manh và thiếu sức sống. Hãy chăm sóc mái tóc đúng cách để luôn có mái tóc đẹp và khỏe mạnh.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top