Ích lợi của lối suy nghĩ tích cực

“Suy nghĩ tích cực” không chỉ là một cụm từ mà nó có sức mạnh thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, giúp chúng ta cân bằng hơn và hạnh phúc hơn. Có nững lúc chúng ta thấy cuộc sống thật khắc nghiệt, và không thể nào suy nghĩ tích cực được nữa, nhưng thực ra, trong những hoàn cảnh ấy chúng ta càng phải suy nghĩ tích cực bởi chỉ có sự suy nghĩ tích cực mới giúp chúng ta vượt qua được những thời điểm khó khăn ấy. Suy nghĩ tích cực là phương tiện quan trọng để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích của lối suy nghĩ tích cực.

"Suy nghĩ tích cực" không chỉ là một cụm từ mà nó có sức mạnh thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, giúp chúng ta cân bằng hơn và hạnh phúc hơn

“Suy nghĩ tích cực” không chỉ là một cụm từ mà nó có sức mạnh thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, giúp chúng ta cân bằng hơn và hạnh phúc hơn

1. Giải tỏa stress

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh được stress bởi nó có ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực và sẽ xuất hiện trong bất kỳ trường hợp nào. Nhưng bằng lối suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ giảm thiểu được stress và những tác động của stress tới mình và cuộc sống của mình. Thực tế là khi chúng ta stress, căng thẳng, chúng ta làm việc không tốt và hiệu quả như mong muốn. Khi chúng ta suy nghĩ tích cực, lạc quan, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn nhận đúng đắn hơn về tình huống, giải quyết tình huống chính xác hơn, hiệu quả hơn. Do vậy, những khi gặp tình huống khó khăn là những khi chúng ta cần lạc quan, suy nghĩ tích cực hơn bất cứ khi nào. Suy nghĩ tích cực giúp chúng ta thoát khỏi stress, lo lắng, sợ hãi và những cảm giác tiêu cực khác.

2. Tăng khả năng chịu đựng

Một trong những lợi ích của việc suy nghĩ tích cực là tăng khả năng chịu đựng, khả năng chịu đau. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người lạc quan thường chịu đau tốt hơn những người bi quan.

Những bệnh nhân lạc quan cũng thường chống chọi với bệnh tật tốt hơn, vượt qua căn bệnh và phục hồi nhanh hơn so với những bệnh nhân bi quan. Do vậy, khi gặp những rủi ro hoặc đau ốm, chẳng hạn đau họng, gãy xương, đau đầu, hãy giữ tinh thần và suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ thấy bớt đau và chóng vượt qua hơn.

3. May mắn hơn trong tình yêu

Nếu bạn còn đang độc thân và đang chờ mong tình yêu đến, bạn phải càng có lối suy nghĩ tích cực. Rõ ràng là không ai thích một người yêu hay lo lắng, nhăn nhó, và bi quan trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Ai cũng thích những người lạc quan, hài lòng về cuộc sống của mình và luôn tận hưởng cuộc sống trong mọi tình huống. Vì vậy, hãy thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống, hãy lạc quan hơn, suy nghĩ tích cực hơn và bạn sẽ gặp may mắn hơn trong tình yêu.

4. Giúp giảm huyết áp

Những người sống bi quan thường có huyết áp cao hơn những người sống lạc quan bởi họ có mức độ stress cao hơn, hay lo lắng, sợ hãi hơn. Những điều này đều có chung một hậu quả là huyết áp cao. Do đó, việc suy nghĩ tích cực, sống lạc quan sẽ giúp làm hạ huyết áp. Tất nhiên, chúng ta cũng cần phải có chế độ ăn thích hợp, lành mạnh, có cân nặng vừa phải, nhưng việc suy nghĩ tích cực sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào việc duy trì huyết áp hợp lý.

5. Chăm sóc bản thân tốt hơn

Nghe có vẻ lạ, bởi chúng ta thường định nghĩa những người lạc quan là những người trông đợi những điều tốt đẹp sẽ đến. Nhưng thực ra những người lạc quan, suy nghĩ tích cực thường chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Họ chăm chỉ tập thể dục, ăn uống lành mạnh, khoa học, bổ sung vitamin đầy đủ và không sợ bị tăng cân do stress. Họ chăm sóc bản thân mình tốt hơn bởi họ thực sự hài lòng với cuộc sống, tận hưởng cuộc sống, không bị mất thời gian và trí óc cho việc lo lắng những chuyện chưa xảy đến, không bị ảnh hưởng bởi stress. Do vậy, muốn có sức khỏe tốt, cơ thể cân đối, hãy sống tích cực và lạc quan.

6. Giúp khỏe mạnh hơn khi về già

Những người sống lạc quan và suy nghĩ tích cực sẽ có một tuổi già khỏe mạnh hơn, vui tươi hơn so với những người khác. Những dấu hiệu của sự lão hóa và những căn bệnh của tuổi già ảnh hưởng đến họ ít hơn. Họ biết cách giữ sức khỏe và chăm sóc bản thân tốt hơn.

7. Tốt cho trái tim và não bộ

Đây có lẽ là lợi ích thiết thực nhất và quan trọng nhất. Những người lạc quan và sống tích cực có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn so với những người khác. Sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn. Những người sống lạc quan cũng có đầu óc minh mẫn hơn, suy nghĩ mạch lạc hơn. Do vậy, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và lạc quan để giúp trái tim và não bộ luôn mạnh khỏe.

Còn rất nhiều lợi ích khác nữa mà lối sống tích cực, lạc quan mang lại cho chúng ta. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm của mình với những độc giả của Khoa học 247 nhé.

Lily @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top