Những loại thực phẩm tốt cho da

Bạn muốn có một làn da tươi sáng? Bạn có biết thực phẩm mà bạn hấp thụ có một ảnh hưởng rất lớn tới làn da? Bạn cần tuân thủ một vài quy tắc về thực phẩm để có thể kiểm soát và làm chủ được nguồn lợi ích mà chúng đem lại cho làn da. Bạn hấp thụ được càng nhiều thực phẩm đủ dinh dưỡng, làn da của bạn sẽ càng trở nên khỏe mạnh và tốt hơn. Ngược lại việc thiếu những dinh dưỡng khỏe khoắn cho làn da nó cũng sẽ hiển thị rõ kết quả ra ngoài. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên bổ sung để có một làn da sạch sẽ và khỏe khoắn.

1. Thực phẩm giàu vitamin A

Một trong những thành phần đầu tiên mà da của bạn đòi hỏi đó là vitamin A. Chúng có rất nhiều trong những sản phẩm bơ sữa ít béo. Vitamin A rất có ích trong việc hình thành những tế bào da mới. Nó cũng có ích trong việc giữ cho da mềm mại và không bị khô. Nếu bạn không nạp đủ vitamin A cho cơ thể, làn da của bạn sẽ bị khô và nứt nẻ. Vitamin A cũng có nhiều trong rau củ như khoai lang, cà rốt, bí ngô, rau chân vịt, súp lơ xanh…

Vitamin A rất có ích trong việc hình thành những tế bào da mới.

Vitamin A rất có ích trong việc hình thành những tế bào da mới.

2. Thực phẩm giàu vitamin C

Với một hàm lượng lớn chất ngăn ngừa ung thư và lão hóa (antioxidat), vitamin C là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm collagen, lớp màng trên gương mặt, thứ sẽ bị thoái hóa dần đi cùng với tuổi tác. Mỗi khi bạn hút thuốc hoặc bị căng thẳng hoặc phơi nắng quá nhiều, cơ thể bạn sẽ bị mất dần đi thứ vitamin cơ bản này. Chính vì thế bạn cần phải tránh để điều đó xảy ra. Vitamin C có rất nhiều trong các loại hoa quả thuộc họ cam quýt (chanh, cam, quất, nho), dâu tây, cà chua, khoai tây, lơ xanh, đu đủ, dâu đất, cải bắp, kiwi, đậu hà lan, hoa lơ.

Vitamin C là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm collagen.

Vitamin C là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm collagen.

3. Thực phẩm giàu sắt

Nếu cơ thể không đủ sắt, nó sẽ ảnh hưởng ngay lập tức tới da. Nó rất quan trọng trong việc định hình hemoglobin (hoạt chất giúp tuần hoàn ô xy trong cơ thể và tăng hồng cầu trong máu). Sắt có nhiều trong các loại rau có màu xanh xẫm và hoa quả.

4. Thực phẩm giàu vitamin E

Quả hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin E, thứ rất tốt đối với da. Hãy ăn một vốc hạnh nhân mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy chọn loại quả tự nhiên và không bị nẫu vì chúng sẽ bị mất dinh dưỡng nếu bị chín nẫu.

Chất xơ giúp giải phóng toxins, loại chất là tác nhân chính trong việc gây ra những tác hại xấu đối với da.

Chất xơ giúp giải phóng toxins, loại chất là tác nhân chính trong việc gây ra những tác hại xấu đối với da.

5. Thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ là hợp chất rất có ích đối với cơ thể. Nó giúp giải phóng toxins, loại chất là tác nhân chính trong việc gây ra những tác hại xấu đối với da. Một số loại thực phẩm có nhiều chất xơ mà bạn nên ăn là các loại đậu, lentils, ngũ cốc, cháo yến mạch…Một lượng lớn chất xơ trong chế độ ăn sẽ rất tốt cho cả làn da lẫn cơ thể.

Kết: Bất kể bạn hấp thu loại thực phẩm nào vào cơ thể, nếu nó cung cấp đủ dinh dưỡng và chăm sóc tốt cho cơ thể thì nó cũng sẽ chăm sóc tốt cho làn da của bạn và bạn sẽ có được một làn da khỏe mạnh không tì vết. Chăm sóc tốt cho cơ thể cũng là cách tuyệt vời để giữ được vẻ trẻ trung, tươi tắn với một làn da sáng, sạch và mịn màng.

tieu dang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top