Những mẹo nhỏ giúp bạn lên cân một cách khỏe mạnh

Giảm cân là một quá trình rất gian nan, tuy nhiên việc tăng cân đối với một số người cũng không phải là điều đơn giản. Nếu bạn nghĩ chỉ vì bạn đang rất thiếu cân mà bạn có thể ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ bạn thích thì hãy suy nghĩ lại. Có một số cách rất tốt và đảm bảo cho sức khỏe để có thể tăng được cân.

1. Ăn thường xuyên

Hãy đảm bảo rằng dạ dày bạn không bao giờ bị rỗng. Hãy luôn giữ cho cái bụng được đầy bằng cách ăn thường xuyên hơn. Và tất nhiên là đừng bao giờ bỏ bữa. Giữa các bữa ăn, hãy ăn thêm một số đồ ăn nhẹ có dinh dưỡng. Hãy lưu ý là đừng để khoảng thời gian trống giữa các bữa ăn chính và các bữa ăn nhẹ nhiều hơn 4 giờ. Các bữa ăn cách nhau 4 tiếng 1 lần sẽ giữ cho cơ thể bạn được bổ sung năng lượng liên tục.

2. Ăn các thức ăn nhiều dinh dưỡng mỗi bữa

Bất cứ khi nào ăn, hãy đảm bảo là lượng dinh dưỡng bạn nạp vào người phải rất phong phú. Bạn phải luôn luôn ăn ít nhất 3 cho tới 4 loại thực phẩm khác nhau, chúng sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng rất lớn. Chẳng hạn, trong bữa sáng, phải có bánh mì với bơ hoặc pho mát, một quả trứng tráng, hoa quả cùng với một cốc sữa. Chúng sẽ cung cấp rất nhiều đạm cho cơ thể bạn. Hãy thử và duy trì trong cả những bữa ăn nhẹ nữa.

vai-meo-nho-giup-ban-tang-can-mot-cach-khoe-manh-1

Bạn phải luôn luôn ăn ít nhất 3 cho tới 4 loại thực phẩm khác nhau, chúng sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng rất lớn.

3. Thêm chất lỏng vảo các bữa ăn

Lợi ích của việc bổ sung chất lỏng vào bữa ăn đó là chất lỏng không làm bạn cảm thấy no đồng thời vừa cung cấp cho bạn tất cả các dinh dưỡng cần thiết. Do đó, thày vì ăn toàn hoa quả, hãy uống nước trái cây; thay vì ăn toàn các bữa ăn nhẹ là đồ rắn thì hãy uống thêm sữa không béo, sữa đậu nành, các loại sinh tố…

4. Tập thể lực

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm cân, không có cách nào khác ngoài việc tâp thể dục. Đừng nghĩ rằng vì bạn muốn tăng cân mà bạn không cần vận động. Những bài tập thể dục rèn luyện độ dẻo dai rất có ích cho việc tăng cân. Hãy yêu cầu người hướng dẫn giao những bài tập thể lực, chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm tăng trọng lượng. Hãy nhớ bổ sung những thực phẩm giàu protein sau đó.

vai-meo-nho-giup-ban-tang-can-mot-cach-khoe-manh-2

Những bài tập thể dục rèn luyện độ dẻo dai rất có ích cho việc tăng cân.

5. Ăn nhẹ trước khi ngủ

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ ở trong quá trình tái tạo năng lượng, phục hồi các mô và trị thương. Vậy nên với một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ có một lượng bổ sung dinh dưỡng để làm tươi mới lại các mô và cơ của cơ thể. Một vài lựa chọn tốt cho bạn là một đĩa sa lát với nhiều rau hoặc sa lát hoa quả hoặc đậu. Đơn giản là nạp vào, bất cứ loại thực phẩm nào cung cấp nhiều dinh dưỡng đều rất tốt.

Nguồn: Mag4woman

tieudang @ Khoa học 247., Biên dịch

Authors

Related posts

Top