Những món đồ “bất ly thân” của phái đẹp trong mùa hè

Mùa hè đã đến. Mùa hè là mùa của những lễ hội, những kỳ nghỉ, những ngày tháng rong chơi. Mùa hè cũng là mùa chúng ta khoe dáng trên bãi biển, trong công viên, vườn hoa,… Nhưng mùa hè cũng là lúc chúng ta phải tự bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt và nhiệt độ cao khiến chúng ta mệt mỏi. Hãy nhớ mang theo những vật dụng cần thiết bên mình để bảo vệ chúng ta khỏi ánh nắng mặt trời và giữ cho chúng ta luôn tươi tắn.

1. Khăn, mũ hoặc chiếc ô

Những món đồ này là hết sức cần thiết bởi chúng bảo vệ đầu chúng ta khỏi ánh nắng trực tiếp có thể làm chúng ta mất nước rất nhanh. Không chỉ vậy, ánh nắng trực tiếp còn gây hại cho mái tóc, có thể làm tổn thương những nang tóc.

2. Khăn ướt

Hãy mang theo gói khăn ướt để lau mồ hôi, dầu thừa hoặc bụi bẩn bán trên da mặt. Nhưng hãy chú ý chọn những loại khăn ướt của những nhãn hàng có uy tín. Những loại khăn ướt không có xuất xứ rõ ràng, không được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng thì không nên dùng bởi chúng có thể chứ nhiều hóa chất gây hại cho làn da.

3. Kính râm

Hãy bảo vệ đôi mắt bằng chiếc kính râm có độ chống nắng phù hợp. Hãy chọn chiếc kính có UV 400 có nhãn EPF để bảo vệ đôi mắt tối đa. Ngoài ra, chiếc kính râm còn là vật trang sức, mang lại phong cách cho chúng ta.

Hãy bảo vệ đôi mắt bằng chiếc kính râm có độ chống nắng phù hợp

Hãy bảo vệ đôi mắt bằng chiếc kính râm có độ chống nắng phù hợp

4. Dây buộc tóc

Thường thì chúng ta thấy nó không quan trọng, thậm chí nó là “vô duyên” với những người có mái tóc kiểu cách. Nhưng khi đi ra ngoài trời nắng, chúng ta hãy buộc gọn gàng mái tóc lại, vừa để bớt nóng nực, vừa để bảo vệ mái tóc khỏi tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn và những tác nhân ô nhiễm khác.

5. Lăn khử mùi hoặc xịt khử mùi

Do cái nóng oi ả của mùa hè, chúng ta bị toát mồ hôi thường xuyên. Hãy mang theo lăng khử mùi hoặc xịt khử mùi để giữ cho cơ thể không có mùi hôi.

6. Kem chống nắng

Có lẽ đây là vật dụng quan trọng nhất bởi nó sẽ bảo vệ chúng ta khỏi những tia UV có hại từng ánh nắng mặt trời, đồng thời cũng tránh cho làn da chúng ta bị cháy nắng, bị đen đi.

7. Son dưỡng môi chống nắng

Không chỉ cần chống nắng cho làn da, mà ngay cả đôi môi cũng cần được bảo vệ khỏi những tia UV. Hãy dùng loại son dưỡng môi có tác dụng chống nắng đồng thời cung cấp độ ẩm cho đôi môi của chúng ta.

Ohui lip tint balm son dưỡng môi - cho đôi môi đẹp, gợi cảm và khỏe mạnh

Ohui lip tint balm son dưỡng môi – cho đôi môi đẹp, gợi cảm và khỏe mạnh

8. Lược

Chiếc lược là rất cần thiết để giúp đưa mái tóc trở lại nếp như cũ hoặc chải mượt lại mái tóc sau khi đi ngoài nắng. Hãy luôn buộc gọn tóc khi ra ngoài trời.

9. Chai nước khoáng

Hãy luôn giữ cho cơ thể đủ nước, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Nhớ mang theo trong túi xách một chai nước tinh khiết.

Hãy chào đón mùa hè và cùng với việc tận hưởng mùa hè, hãy bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top