Bàn học và cặp sách làm từ bìa tái chế của Aarambh

Thiếu thốn cơ sở vật chất và đồ dùng học tập là điểm chung của trường học ở những vùng sâu vùng xa, kinh tế kém phát triển. Những đồ dùng tưởng chừng đơn giản như bàn, ghế, bút, bảng lại không có mặt trong những lớp học ở đây. Tại những trường học ở vùng nông thôn Ấn Độ, rất nhiều học sinh phải ngồi học trên sàn nhà, không có bàn ghế gì, túi đựng cặp sách thực ra là những túi nylon mua hàng được sử dụng lại.

Aarambh-Helpdesk-Cardboard-Desk-1

Để hỗ trợ cho các em nhỏ bớt khó khăn, Aarambh – 1 tổ chức từ thiện phi lợi nhuận tại Mumbai đã phát triển triển sản phẩm bàn đa chức năng mang tên Help Desk. Chiếc bàn làm từ bìa tái chế, có thể tháo ra, xếp lại trở thành cặp sách theo các em đến trường.

cardboard-book-bag-table1

Ngồi học trên nền đất không có bàn về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, đồng thời gây các vấn đề mắt, chữ xấu. Helpdesk có thể giúp giải quyết phần nào vấn đề này. Về mặt vật liệu, bìa cardboard được thu mua lại từ các khu tái chế, các doanh nghiệp địa phương, sau đó sẽ được vẽ mẫu, cắt laser và gấp. Trẻ có thể vừa dùng nó làm bàn học, vừa dùng làm cặp đi học hàng ngày

cardboard-book-bag-table

Bàn Helpdesk đã được phân phối cho học sinh ở vùng nông thôn Maharashtra sử dụng.  Aarambh đang dự tính mở rộng dự án này hơn nữa. Đây là 1 giải pháp rẻ tiền mà có hiệu quả rộng. Với chi phí sản xuất chỉ 20 cents, học sinh đã có 1 bàn học để có thể học tốt hơn, lâu hơn cách ngồi học trước kia. 

transforming-cardboard-desk
Nguồn: TreeHugger
Eule @ Khoa Học 247., Biên dịch

Authors
Tags
Top