Giảm cân cho những người bận rộn

Bạn cần giảm cân nhưng lại quá bận rộn, không thể theo được những chương trình ăn kiêng nghiêm ngặt, những buổi tập thể thao đúng giờ? Có những cách để chúng ta giảm cân một cách từ từ, ngay cả với những người bận rộn nhất.

Bạn cần giảm cân nhưng lại quá bận rộn, không thể theo được những chương trình ăn kiêng nghiêm ngặt, những buổi tập thể thao đúng giờ?

Bạn cần giảm cân nhưng lại quá bận rộn, không thể theo được những chương trình ăn kiêng nghiêm ngặt, những buổi tập thể thao đúng giờ?

1. Tránh đi ăn hàng

Công việc bận rộn, lúc nào cũng chạy theo các deadlines và lối sống áp lực khiến những người làm văn phòng như chúng ta không muốn mất thêm thời gian cho việc nấu nướng. Ăn hàng là một lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, với những người muốn giảm cân thì điều này không nên. Thực phẩm ở các nhà hàng thường không sạch sẽ, không đảm bảo dinh dưỡng, thậm chí những loại dầu ăn họ dùng cũng không đảm bảo chất lượng, mà lại dùng quá nhiều dầu. Chính vì vậy, nên hạn chế ăn hàng. Nếu không có thời gian nấu nướng, hãy ăn tạm chiếc bánh sandwiches bởi nó không có dầu mỡ.

2. Ăn thêm đậu phộng và bơ đậu phộng trong bữa sáng

Bơ đậu phộng rất có lợi cho tim, vì chúng sẽ thay thế cho những chất béo có hại và những chất béo chưa bão hòa. Ngoài ra nó còn cung cấp chất dinh dưỡng có lợi cho máu. Nó chứa lượng Vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác, thành phần dầu chủ yếu trong bơ đậu phộng cũng có tác dụng tốt vì chống ô-xi hóa. Loại bơ này chứa nhiều protein, và các chất béo không bão hòa nên cung cấp một phần chất dinh dưỡng thiết yếu  hữu ích cho cơ thể. Ngoài ra, bơ đậu phộng giúp chúng ta giảm sự thèm ăn. Bơ đậu phộng có thể được sử dụng để kết hợp trong rất nhiều món như salad, bánh mỳ nướng hoặc pizza, làm nước chấm,…

3. Đi bộ mỗi sáng

Đi bộ được xem là bài tập đơn giản có tác dụng tốt cho sức khỏe và mang lại vóc dáng cân đối. Đi bộ với mục đích giảm cân thì nên đi thường xuyên, liên tục vào cùng một thời điểm trong ngày, tốt nhất là buổi sáng. Nên đi bộ chậm, không nên đi nhanh. Đi chậm sẽ giúp cơ thể vận động từ từ, máu lưu thông, xương cốt được rèn luyện thường xuyên, lượng mỡ thừa được giải phóng. Ban đầu có thể đi bộ 5-10 phút mỗi sáng, sau đó tăng lên thành 30 phút mỗi ngày. Tốt nhất nên thực hiện ít nhất 5 ngày mỗi tuần.

4. Đi thang bộ thay cho thang máy

Một bài thể dục mà chúng ta có thể tập ngay cả lúc bận rộn, đó là đi thang bộ thay vì đi thang máy khi tới văn phòng hoặc khi về nhà. Đi thang bộ không chỉ giúp tập luyện các cơ bắp ở bắp chân, đùi, bụng mà còn giúp chúng ta có tinh thần thoải mái. Hãy bắt đầu với 1-2 tầng lầu. Ví dụ, chúng ta làm việc hoặc ở tại tầng 15 thì hãy đi thang máy tới thầng 13 rồi đi bộ nốt 2 tầng lầu còn lại.

5. Đỗ xe xa

Khi gửi xe, hãy đỗ xe xa phía cửa ra vào một chút, chúng ta sẽ phải đi bộ một đoạn, giúp tiêu hao bớt calo và giảm stress.

6. Ăn đúng giờ

Ăn đúng giờ sẽ giúp giảm béo hiệu quả và đảm bảo được sức khoẻ. Việc thực hiện giờ ăn uống một cách ổn định và nghiêm ngặt sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn từ đó sẽ giúp đốt cháy calo và mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy khi ăn vào cùng một giờ mỗi ngày, chúng ta có thể các loại thực phẩm chứa chất béo mà mình thích, nhưng không nên quá nhiều.

7. Không nên ăn khi đang stress

Hầu hết chúng ta khi stress đều muốn ăn để giảm stress. Điều này là một thói quen không có lợi bởi khi stress, chúng ta sẽ ăn nhiều hơn chúng ta cần, gây nên tình trạng béo phì. Do đó, khi stress, hãy thực hiện những điều giúp giảm stress như vận động, thư giãn, nghe nhạc,… chứ không nên ăn. Sau khi qua cơn stress, hãy ăn uống lại.

8. Không vừa ăn vừa đi

Nhiều người muốn tiết kiệm thời gian nên vừa đi bộ vừa ăn hoặc vừa ngồi trên xe bus vừa ăn. Đây là điều có hại. Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn khi chúng ta vừa ăn vừa tập trung vào việc khác. Những người muốn giảm cân cần tránh xa thói quen này.

9. Uống đủ nước

Hãy chủ động uống đủ nước. Đừng chỉ uống nước khi cảm thấy khát, lúc đó cơ thể đã cạn kiệt lượng nước cần thiết cho trao đổi chất, chúng ta sẽ tăng cân do hoạt động tích trữ nước của cơ thể. Ở văn phòng, hãy để ly nước trên bàn làm việc để có thể uống thường xuyên. Nên uống từng ngụm nhỏ, không nên để quá lâu mới uống một hơi cả một ly nước.

Giảm cân là một điều không dễ dàng thực hiện, nó đòi hỏi sự kiên trì của chúng ta. Nhưng giảm cân cũng không phải quá khó khăn, phức tạp. Chỉ cần chú ý đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày, chúng ta đã có thể giảm cân một cách từ từ, bền vững và khỏe mạnh.

Lan Giao @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top