Những cách tái sử dụng những bóng đèn cũ

Những bóng đèn dây đốt đang ngày một ít đi trong các căn nhà, thay vào đó là những bóng đèn compact, tiết kiệm điện hơn, bền hơn, kinh tế hơn. Những chiếc bóng đèn dây đốt không còn được sử dụng nữa. Phải làm gì với những bóng đèn đã cũ? Với đầu óc sáng tạo, chúng ta có thể có nhiều ý tưởng mới và hay cho những món đồ cũ này. Hãy để sự sáng tạo là không biên giới. Khoa học 247 giới thiệu một số cách tái sử dụng những bóng đèn cũ.

1. Làm món quà

Nhân một ngày kỷ niệm hay một ngày lễ như Valentine’s, năm mới,… chúng ta có thể dùng chiếc bóng đèn cũ để làm thành một món quà ý nghĩa, độc đáo. Tham khảo món quà trong hình dưới đây.

Nhân một ngày kỷ niệm hay một ngày lễ như Valentine's, năm mới,... chúng ta có thể dùng chiếc bóng đèn cũ để làm thành một món quà ý nghĩa, độc đáo

Nhân một ngày kỷ niệm hay một ngày lễ như Valentine’s, năm mới,… chúng ta có thể dùng chiếc bóng đèn cũ để làm thành một món quà ý nghĩa, độc đáo

2. Làm terrarium

Một ý tưởng độc đáo khác trong việc tái sử dụng chiếc bóng đèn cũ là dùng nó làm terrarium. Tham khảo cách hướng dẫn trồng terrarium tại bài sau đây.

Làm terrarium

Làm terrarium

3. Làm đồ trang trí “những chiếc thuyền trong bóng đèn”

Khi nghe tới “những chiếc thuyền trong chai”, chúng ta thường nghĩ đến những món đồ trang trí công phu, tỉ mỉ, có chút gì gợi nhớ đến những câu chuyện cổ tích. Hãy thử làm những chiếc thuyền với “phiên bản” bóng đèn.

Làm đồ trang trí "những chiếc thuyền trong bóng đèn"

Làm đồ trang trí “những chiếc thuyền trong bóng đèn”

4. Làm đèn dầu

Ngoài những món đồ trang trí, hãy thử dùng chiếc bóng đèn cũ để làm điều gì khác lạ hơn, chiếc đèn dầu chẳng hạn. Chúng ta chỉ cần có dầu, một đoạn bấc, một miếng gỗ để làm đế và đồ để dán kín, nếu có thêm sơn để trang trí thì càng tuyệt.

Làm đèn dầu

Làm đèn dầu

5. Làm lọ hoa

Chúng ta cũng có thể biến chiếc bóng đèn cũ thành một lọ hoa nho nhỏ. Trước hết chỉ cần loại bỏ những sợi đốt bên trong bóng đèn rồi dán chiếc bóng đèn vào một chiếc đế hoặc treo nó lên, và thế là đã có một lọ hoa nhỏ nhỏ. Nếu thích, chúng ta có thể trang trí để lọ hoa có phong cách hơn.

Chúng ta cũng có thể biến chiếc bóng đèn cũ thành một lọ hoa nho nhỏ

Chúng ta cũng có thể biến chiếc bóng đèn cũ thành một lọ hoa nho nhỏ

6. Chậu cây mini

Nếu không dùng làm lọ hoa thì chúng ta có thể dùng làm chậu cây mini. Mọi bước chuẩn bị cũng gần như với việc làm lọ hoa bên trên, sau đó cho đất vào bên trong bóng đèn rồi cho hạt giống hoặc cây con vào. Chậu cây có thể đặt trên đế hoặc được treo lên.

Chậu cây mini

Chậu cây mini

7. Làm đồ trang trí

Những chiếc bóng đèn cũ có thể được dùng làm đồ treo trang trí trên cây cảnh, trang trí bàn trong các dịp lễ.

Làm đồ trang trí

Làm đồ trang trí

8

9

10

11
8. Làm chao đèn

Những chiếc bóng đèn không còn được sử dụng nữa nhưng vẫn có thể dùng làm chao đèn, chụp đèn. Hãy tham khảo mẫu chao đèn dưới đây.

Làm chao đèn

Làm chao đèn

17

18

199. Làm đồ chơi

Làm đồ chơi

Làm đồ chơi

Ngoài ra, còn một số cách sử dụng bóng đèn khác nữa. Hãy để sự sáng tạo mang tới cho bạn những ý tưởng mới mẻ hơn, độc đáo hơn và hữu ích hơn cho căn nhà bạn. Chúc các bạn thành công.

Hoài Giang @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top