Tại sao đàn ông không chung thủy?

Tại sao đàn ông không chung thủy? Không phải lúc nào chúng ta cũng đổ tại sở thích “tìm của lạ” của họ được. Nhiều nghiên cứu trong rất nhiều năm qua đã cố gắng tìm ra những lý do khiến những người đàn ông không chung thủy, và thật đáng ngạc nhiên, hoặc cũng không có gì ngạc nhiên, rằng có tới 50% trong số những người đàn ông ngoại tình nói rằng: lý do họ ngoại tình chính là… người vợ của họ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nữa về những lý do họ nói.

Tại sao đàn ông không chung thủy?

Tại sao đàn ông không chung thủy?

1. Không còn cảm thấy mình hấp dẫn trong mắt vợ

Nhiều người vợ vô tình so sánh chồng mình với những… diễn viên mà vợ ưa thích, hoặc so sánh chồng mình hôm nay với anh chồng trẻ đẹp, phong độ cái thời mới yêu nhau. Sự so sánh này đã khiến những ông chồng cảm thấy là mình không còn hấp dẫn trong mắt vợ. Những người vợ hãy nghĩ xem, hãy hình dung xem mình sẽ phản ứng thế nào nếu ông chồng so sánh mình với những cô diễn viên, người mẫu, chê mình búi xùi, chê mình luộm thuộm? Mỗi khi chồng xem TV và dán mắt vào màn hình khi đến chương trình trình diễn thời trang, những bà vợ cứ lườm nguýt, bẻ bai, cằn nhằn là chồng ham gái đẹp. Vậy khi người vợ tung hô những anh chàng hấp dẫn, phong độ, người chồng cũng có phản ứng tâm lý tương tự, nhưng họ không lườm nguýt, họ không bẻ bai, cằn nhằn, mà họ tìm đến với những người phụ nữ khác, những người làm họ cảm thấy mình hấp dẫn.

2. Quá dễ dàng

Có những người đàn ông ngoại tình chỉ vì việc này… quá dễ, chẳng tội gì mà không ngoại tình. Khi chồng đi làm về muộn, vợ chẳng quan tâm. Khi chồng đi công tác vài ngày, vợ cũng chẳng căn vặn. Khi chồng đi đàn đúm ăn nhậu với bạn bè vào đúng sinh nhật vợ, vợ cũng chẳng giận dỗi. Những người chồng gặp tình huống này sẽ nghĩ: nếu mình ngoại tình, chắc vợ cũng sẽ chỉ buồn, giận một chút thôi.

Chính cách cư xử thiếu quan tâm, “không ràng buộc” của người vợ khiến chồng không sợ hoặc không nghĩ đến những hậu quả của việc ngoại tình, bởi đằng nào vợ cũng tha thứ thôi.

3. Cái Tôi bị tổn thương

Đôi khi, có những vấn đề trong cuộc sống khiến cho cái Tôi của người đàn ông bị tổn thương, chẳng hạn như: kinh doanh thất bại, và họ tìm kiếm những điều khiến cái Tôi họ được vỗ về, được “lấy lại tinh thần”. Nhiều người tìm đến rượu bia, các chất kích thích, nhưng cũng có người tìm đến một mối tình “ngoài luồng”.

4. Không còn thấy mình quan trọng đối với vợ

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dễ quên đi tầm quan trọng của người bạn đời đối với mình. Nhất là những người phụ nữ, ngoài công việc tại công sở, họ còn chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái, những việc hai bên nội – ngoại, đôi khi, họ không còn thời gian và sự quan tâm đúng mức dành cho người chồng. Và người chồng bỗng thấy hụt hẫng khi chỉ sau vài năm chung sống mà người vợ không còn quan tâm đến những cảm nghĩ của mình như trước, mình không còn quan trọng đối với vợ như trước, họ cảm thấy mình đứng thứ 8 thứ 9 trong thứ tự ưu tiên của vợ.

Nhiều người đàn ông ngoại tình không chỉ vì tìm kiếm người khác hấp dẫn hơn vợ, mà để tìm một người khiến họ lại thấy mình quan trọng như trước.

5. Vợ luôn nghi ngờ chồng ngoại tình

Có những người vợ luôn nghi ngờ chồng mình ngoại tình, dù chẳng có chứng cớ hay nguyên do nào cả. Có thể vì người vợ có những người bạn hoặc người thân đã và đang ngoại tình khiến người vợ mất lòng tin vào đàn ông, có thể vì người vợ bị ảnh hưởng bởi phim ảnh, hoặc đơn giản là người vợ hay ghen, hay nghi ngờ vô cớ. Nhưng dù với lý do nào, sự nghi ngờ của người vợ sẽ khiến người chồng mệt mỏi, và nghiêm trọng hơn, người chồng có thể nghĩ: dù sao cũng đã bị nghi ngờ là ngoại tình, vậy thì làm thật cũng chẳng có gì khác. Chính sự nghi ngờ của người vợ đã đẩy chồng đến chỗ ngoại tình.

Do vậy, khi trong lòng có sự nghi ngờ chồng mình ngoại tình, người vợ cần bình tĩnh, sáng suốt và tự hỏi mình: tại sao mình lại nghi ngờ? Có điều gì bất thường trong lối sống của chồng hay không, hay chỉ “tự nhiên” mình thấy nghi ngờ? Nếu cần, hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng, đừng nghi ngờ vô căn cứ.

50% trong số những người đàn ông ngoại tình nói rằng: lý do họ ngoại tình chính là... người vợ của họ

50% trong số những người đàn ông ngoại tình nói rằng: lý do họ ngoại tình chính là… người vợ của họ

Bài viết này không phải để biện minh cho chuyện ngoại tình của những ông chồng. Lừa dối người vợ mình yêu thương là một chuyện không bao giờ có lý, không bao giờ đúng. Nhưng nếu “50% trong số những người đàn ông ngoại tình nói rằng: lý do họ ngoại tình chính là… người vợ của họ”, thì những người vợ nên tự mình khắc phục những lý do đã đẩy người chồng ra xa mình và gia đình. Chúc các bạn hạnh phúc.

Lily @ Khoa học 247., Biên soạn

Authors

Related posts

Top