10 Thành phố nguy hiểm nhất thế giới

Đi du lịch trên toàn thế giới là một cách tuyệt vời để thư giản trong thời gian nghỉ của bạn, nhưng không phải tất cả các thành phố đều quyến rũ như những người thân hay tài liệu quảng cáo du lịch nói đến. Tất cả các thành phố lớn đều có vấn đề của nó, một chút tồi tệ hơn chúng ta nghĩ. Sau đây là một trong số những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

1. Thành phố Barquisimeto của nước Venezuela

Barquisimeto-Venezuela2

Mặc dù Thành phố Barquisimeto chỉ có hơn một triệu cư dân, thành phố xẩy ra các vụ giết người gần như mỗi ngày. Thành phố này là thủ phủ của khu vực và được đánh giá cao đáng ngạc nhiên về chất lượng giaó dục và hệ thống trường đại học so với các nơi khác. Mặc dù đã từng là một địa điểm du lịch phát triển mạnh, nhưng khu vực này hiện nay rất nguy hiểm mà nhiều khách du lịch phải tránh nó.

2. Thành phố Peshawar thuộc nước Pakistan

Peshawar-Pakistan3

Peshawar thuộc nước Pakistan là một nơi nguy hiểm trên thế giới. Với các bộ tộc và lãnh chúa chiến đấu để dành quyền tối cao, ở Peshawar không bao giờ an toàn, đặc biệt là cho người nước ngoài. Mặc dù thành phố này tự hào có điểm mốc tuyệt vời và công viên tuyệt đẹp, các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các lực lượng an ninh và các vụ đánh bom tự sát, không may đã làm cho một thành phố Peshawar trở thành nguy hiểm nhất trên thế giới mà không ai dám đến tham quan.

3. Thủ đô Sana’a thuộc nước Yemen

Sanaa-Yemen4

Yemen là một đất nước không ổn định về chính trị. Điều đó đang được nói đến chủ yếu ở thành phố thủ đô Sana’a , là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên toàn thế giới. Mặc dù được hỗ trợ và là đồng minh của Mỹ, nhưng thành phố vẫn còn là một điểm đến có nguy cơ cao. Nhiều người thường nói đến nó về những thành phố cũ, một phần của Sana’a là các tòa nhà được thiết kế đẹp mắt từ thời gian trước khi nước còn hòa bình .

4. Acapulco thuộc nước Mexico

Tropical beach with typical Caribbean houses under coconut trees

Acapulco đã từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Thời gian gần đây , những bãi biển tuyệt đẹp chỉ có một số ít du khách. Băng đảng ma túy là một vấn đề lớn xuất hiện trên khắp Mexico và nó đã trở nên tệ hơn trong thập kỷ qua. Số lượng lớn các xác chết xuất hiện phổ biến ở thành phố cảng này ngày, càng nhiều.Điều đó làm cho khách du lịch hoảng sợ khi dự định đến nơi này du lịch.

5. Thành phố Distrito của nước Honduras

dhodu

 Trong khi các thành phố lớn luôn được goị là miễn dịch với bạo lực, nhưng Distrito đã vượt qua số lượng gọi là thường lệ của bạo lực. Nó có một tỷ lệ giết người cao nhất trên toàn cầu. Những nguy hiểm đó có thể là do nghèo đói cùng cực, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện Mafia nặng. Mức độ cao của bạo đã ngăn cản nhưn ai liều lĩnh để làm khách du lịch đến nước này.

6. Maceio nước Brazil

Maceío-Brazil17

Tại Brazil có một con số khổng lồ là có 14 thành phố bạo lực nhất trên thế giới. Maceio là thủ phủ của bang Alagoas và có khoảng 135 vụ giết người trên 100.000 dân mỗi năm. Thành phố này hiện nay là nguy hiểm nhất trong cả nước, đứng đầu thậm chí hơn Rio de Janeiro, biết đến là khu nhà ổ chuột. Brazil có thể lưu trữ một phần lớn của các khu rừng nhiệt đới Amazon, nhưng khu vực đông dân nhất của nó không phải là nơi bạn muốn ghé thăm trong kỳ nghỉ của mình, khi bạn biết rõ về nó.

7. Mogadishu thành phố của nước Somalia

Mogadishu-Somalia1

Thành phố Mogadishu đã có vấn đề về các chiến binh al Shabaab một thời bấy giờ, làm cho khu vực này không an toàn cho người dân cũng như du khách. Mỹ từ chối và cấm vận vào đất nước trong hơn hai thập kỷ, nhưng nhờ thay đổi về chính sách trong năm 2013,cố vấn quân sự đã được gửi đến Mogadishu để giúp người dân địa phương giải quyết các vấn đề quân sự. Mặc dù đã có viện trợ, nhưng khu vực này vẫn còn nguy hiểm.

8. Nairobi thành phố thuộc nước Kenya

Nairobi-Kenya9

Châu Phi là một lục địa có một lịch sử lâu dài về bạo lực và chiến tranh. Nairobi đã bị ảnh hưởng đáng kể trong những năm gần đây. Kenya là một đất nước xinh đẹp, nhưng nó cũng rất nguy hiểm mà hầu hết khách du lịch phải loại nó ra khỏi hành trình. Nairobi được coi là đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ, không ai có thể đi bộ xung quanh thành phố vào ban đêm. Các chiến binh al Shabaab đã đe dọa các khu vực trong một thời gian gần đây, làm cho nó thêm căng thẳng hơn bình thường.

9. Chihuahua, Mexico

View at the capital of Yemen

Vấn đề bạo lực của Mexico trở nên nguy hiểm đến mức nó sở hữu hai thành phố nguy hiểm nhất trong danh sách này. Trong thực tế, có rất nhiều thành phố Mexico thêm về danh sách các thành phố bạo lực nhất thế giới, nhưng Chihuahua được chúng ta nhắc đến bởi vì vị trí của nó nằm trên các tuyến đường buôn lậu ma túy vào Hoa Kỳ. Băng đảng ma túy đã thực hiện trên khu vực này và không phải lấy làm lạ khi bạn nhìn thấy những trận đấu súng ngẫu nhiên trên đường phố, làm cho nó thành một nơi rất khắc nghiệt khi đến thăm hoặc định cư.

10. Thành phố Cali nước Colombia

Cali-Colombia11

Phần lớn các thành phố trong danh sách này là ở Mỹ Latinh và vì lý do bạo lực. Bạo lực, băng đảng ma túy đầy dẫy trong rất nhiều hành phố và Cali thuộc Colombia không là ngoại lệ.Với gần 80 vụ giết người, nó không phải là một nơi an toàn để sinh sống. Colombia chưa bao giờ trở thành một địa điểm du lịch,cũng như chưa ai nghĩ đến sẽ ghé tham quan nó. Mặc dù là một trongsố khu vực đẹp nhất của thế giới, các thành phố này chỉ đơn giản là có quá nhiều nguy hiểm cho các du khách. Chỉ an toàn hơn nếu bạn không đến đây vì có khả bạn được sở hữu một viên đạn lạc.

Bạn đang có kế hoạch đi đến bất kỳ của các thành phố trên thế giớt, nhưng bạn hãy tránh xa 10 thành phố kể trên, bạn nhé!

Nguồn: Kizdword.com

HoangXuye n@ Khoa Hoc 247, Biên dịch

Authors

Related posts

Top