Kiến trúc - Nghệ thuật

10 cửa hàng băng đĩa đẹp nhất thế giới

Trong kỷ nguyên được coi là “diệt vong” của băng đĩa nhạc, người nghe đã không còn tha thiết nhiều với việc lui tới những cửa hàng băng đĩa, những trung tâm phát hành để tìm tòi và lựa chọn cho mình những đĩa nhạc yêu thích nữa; thay vào đó, họ ngồi ở nhà và mua những sản phẩm này online. Tuy nhiên, vẫn còn có những nơi, những cửa hàng này vẫn hiển nhiên tồn tại, vẫn là một nơi được khách hàng yêu thích lui tới, xem hoặc hoài niệm…Ở đâu?!

1. Rough Trade East – London, Anh

Rought Trade là một câu chuyện thành công về những cửa hàng băng đĩa trong thế kỷ 21, một cửa hàng cho thấy bạn có thể thành công trong việc bán những đĩa thu âm cũng như biết được lĩnh vực yêu thích và thính giả của mình. Cửa hàng gốc nằm ở phía tây London, nhưng cửa hàng lớn nhất lại nằm ở Brick Lane – được mở vào năm 2007 khi mà những dự báo về sự diệt vong của băng đĩa nhạc và nền công nghiệp âm nhạc đang rầm rộ – nằm ở nửa kia của thành phố với một kiến trúc đặc sắc, tất cả đều làm bằng kính và có không gian mở.

Rough-Trade

2. The Thing – Brooklyn, NY

The Thing

Tất nhiên Đẹp là một từ rất chủ quan và chỉ có những dẫy kệ siêu vẹo trong những chiếc thùng nhựa màu xanh với biểu tượng The Thing. Nơi đây là thiên đường của những người lập dị mê băng đĩa nguyên bản, sự lộn xộn của những thùng nhựa không nhãn mác có một sự logic nội bộ kỳ lạ mà đối với bất kỳ ai không làm việc ở đây đều không thể hiểu được.

3. Nova Audio – Mumbai, Ấn Độ

Nova-Audio-Inline

Mumbai là một thành phố lớn xinh đẹp dành cho việc mua sắm băng đĩa.

4. Tower Records – Tokyo, Nhật Bản

Tower Records

Một sự lội ngược dòng về những ngày mà những cửa hàng băng đĩa lớn vẫn còn thống trị hệ thống bán lẻ, một mặt của Tower Records ở Nhật vẫn còn sống sót sau vụ nổ lò phản ứng hạt nhân Tower vào những năm 2000 và vẫn còn là một nơi mua những sản phẩm âm nhạc lớn nhất và phô trương nhất ở Tokyo. Có lẽ một ngày nào đó sẽ có một lí để những cửa hàng xa hoa như thế này tồn tại trở lại, còn hiện giờ, nó là một nơi được thăm quan yêu thích để tưởng nhớ lại những năm 1990s.

5. Tsutaya – Daikanyama, Tokyo, Nhật Bản

Tsutaya

Cứ tưởng tượng là vào thế kỷ 21 này, nếu có được một ngân sách lớn để đầu tư về kiến trúc, nó sẽ được dành cho những cửa hàng giống như Tsutaya này, với mô hình đường viền tiếp giáp để bán nhạc, sách báo, tạp chí, DVDs… ở cùng một chỗ. Cửa hàng xinh đẹp nằm ở quận Daikanyama của Tokyo này do những kiến trúc sư của Klein Dytham thiết kế và có vẻ được mở ra dành cho những khách hàng ở tuổi trung niên (những người có lẽ sẽ yêu thích vì họ là những người duy nhất còn muốn mua những sản phẩm truyền thông như thế này).

6. Spacehall – Berlin, Đức

Spacehall

Nếu có ai đó còn tin tưởng để tiếp tục đầu tư vào những sản phẩm bằng nhựa này thì đó là những DJ. Và nơi thích hợp nhất để có những DJs hàng đầu theo mật độ dân cư tất nhiên là Berlin.

7. Batucada Records – Oslo, Norway

Batucada Records

8. Euclid Records – New Orleans, LA

Euclid Records

9. Mazeeka Samir Fouad – Cairo, Ai Cập

Mazeeka Samir Fouad

Mang đậm chất cổ đại.

10. Trung tâm băng đĩa Amoeba – Los Angeles, CA

Amoeba Records

Trung tâm mua sắm và nghe nhìn rộng lớn.

Nguồn: Flavorwire
tieudang @ Khoa Học 247., Biên dịch

Click to comment

Viết comment

Địa chỉ email và Số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi. Các ô đánh dấu * là bắt buộc điền!

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang