Review máy tạo ẩm và làm sạch không khí bằng ion Winia AWE-R276M

Điều hòa nhiệt độ đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi người dân, dù là ở nông thôn hay thành thị. Vào thời điểm này, nhiều người đang chuẩn bị mua sắm điều hòa và thiết bị làm mát để phục vụ cho mùa hè. Không ít người để ý tới các sản phẩm tạo ẩm để bù lại lượng ẩm mất đi do điều hòa. Bài viết này, xin giới thiệu chiếc máy tạo ẩm kèm phát ion âm của Winia với mã AWE-R276M.

Tổng quan sản phẩm

Thiết bị được chia làm 2 phần riêng biệt: phần bể tạo ẩm và phần thân máy. Phần thân máy được đặt trực tiếp lên bể tạo ẩm và có thể tháo ra dễ dàng.

Tổng quan sản phẩm máy Winia AWE-R276M

Cấu tạo phần bể tạo ẩm:

  • Bể tạo ẩm
  • Bánh xe tạo ẩm
  • Tấm đá bạc sinh học
  • Cảm biến chất lượng nước

Cấu tạo phần thân máy:

  • Vỏ máy
  • Bảng điều khiển
  • Mô tơ, quạt
  • Điện cực tạo ion
  • Màng lọc bụi thô
  • Cảm biến độ ẩm

Tính năng

Tính năng tạo ẩm

Thiết bị có 2 tính năng chính là tạo ẩm và tạo ion. Trong tính năng tạo ẩm, có thể bật hoặc tắt chức năng phát ion tùy vào nhu cầu sử dụng.

Bảng điều khiển máy tạo ẩm Winia AWE-R276M

Chế độ quạt có các mức như sau: tự động; tùy chỉnh tốc độ (mức 1, 2, 3); chế độ ban đêm. Khi đặt quạt ở chế độ tự động hoặc chế độ ban đêm, tính năng tạo ẩm sẽ hoạt động một cách tự động dựa theo độ ẩm môi trường. Giá trị độ ẩm môi trường được thể hiện trên màn hình hiển thị. Khi độ ẩm dưới 40%, bánh xe tạo ẩm sẽ quay và làm bay hơi nước một cách tự nhiên. Khi quạt ở các mức 1, 2, 3 thì bánh xe tạo ẩm sẽ luôn hoạt động. Tuy nhiên vì cơ chế tạo ẩm dạng bay hơi nên khi độ ẩm môi trường cao thì cũng không làm tăng độ ẩm thêm nữa. Nó hoạt động tốt khi độ ẩm môi trường ở mức thấp và luôn giữ không khí thoải mái trong phòng.

Tính năng làm sạch không khí bằng ion

Khi chuyển sang chức năng tạo ion, quạt sẽ chỉ hoạt động với 3 mức và chế độ ban đêm, không còn chế độ tự động. Thêm vào đó, tính năng tạo ẩm sẽ tắt hoàn toàn. Ion âm được phát ra từ bộ phát bên trong thiết bị, khi gặp các phân tử mùi, vi khuẩn hay nấm mốc, sẽ bám vào và khiến chúng không còn khả năng hoạt động nữa. Chức năng này hiệu quả trong việc khử mùi, diệt khuẩn và lọc một số loại bụi trong không khí.

Tính năng khác

Ngoài tính năng tạo ẩm, làm sạch không khí, thiết bị còn được trang bị một số tính năng đi kèm khác như: hẹn giờ, khóa trẻ em, thông báo hết nước, thông báo thay tấm đá bạc sinh học (BSS).

Để hẹn giờ tắt cho thiết bị, nhấn nút 타이머/잠금. Thời gian tối đa có thể cài đặt là 8h. Sau thời gian cài đặt, thiết bị sẽ tự động tắt.

Để tránh việc trẻ em nghịch ngợm thiết bị, nhấn và giữ nút 타이머/잠금 trong 3s. Khi đèn khóa sáng lên, thiết bị đã được khóa màn hình điều khiển và không thể sử dụng các nút trên bảng điều khiển. Để mở lại, làm tương tự như khi khóa.

Ngoài ra, trên bảng điều khiển còn có các đèn thông báo như: thông báo hết nước và thông báo vệ sinh BSS. Khi hết nước, đèn thông báo sẽ báo hiệu và cần phải thêm nước vào thiết bị để tiếp tục sử dụng. Còn khi đèn BSS sáng, báo hiệu cần phải vệ sinh tấm đá bạc sinh học để đảm bảo nước trong bể luôn sạch.

Phụ kiện đi kèm sản phẩm gồm có: sách hướng dẫn sử dụng, dây nguồn, tấm đá bạc sinh học, cọ vệ sinh

Thông số kỹ thuật

Mã sản phẩm AWE-R276M
Xuất xứ Hàn Quốc
Kích thước 280 x 280 x 370mm
Khối lượng 4,5kg
Điện áp 220V/ 60Hz
Công suất tiêu thụ 8W
Khả năng tạo ẩm 270ml/h
Diện tích bao phủ 19m²
Dung tích bình chứa 4,5L

Ưu điểm

Công suất tiêu thụ thấp cùng với kích thước nhỏ gọn là ưu điểm lớn nhất của thiết bị. Cần nói thêm rằng, dù công suất tiêu thụ thấp nhưng thiết bị vẫn đáp ứng được khả năng tạo ẩm và phát ion cho căn phòng lên tới 19m². Thiết bị phù hợp sử dụng cho văn phòng cơ quan, gia đình, những nơi thường xuyên sử dụng điều hòa. Công suất tạo ẩm không cao do dùng cơ chế bay hơi tự nhiên, nhưng vẫn đáp ứng được việc giữ độ ẩm ở mức thoải mái cho người dùng.

Nhược điểm

Điểm trừ duy nhất là ở thiết kế sản phẩm. Sản phẩm được chia ra 2 nửa riêng biệt nhưng không có cơ cấu khóa 2 nửa này lại làm cho việc di chuyển gặp nhiều vấn đề. Trong khi trải nghiệm thử sản phẩm, chúng tôi di chuyển thiết bị 2 lần và và có một lần suýt rơi phần bể chứa nước. Do đó, khi dùng sản phẩm, bạn nên chú ý tới điều này.

Dưới đây là video trải nghiệm dùng thử máy tạo ẩm và làm sạch không khí bằng ion của Winia với mã AWE-R276M.

Rocky Dang @ Goodliving., biên soạn

Trả lời

Your email address will not be published.

Previous Story

[i] Máy lọc không khí Shinil SAR-6100BS

Next Story

Review máy lọc không khí Winix AMSM 933-IWK