Phát triển sự nghiệp

Để tham gia triển lãm, hội chợ một cách có hiệu quả nhất

Thông thường, các hội chợ, triển lãm là một kênh hiệu quả nhất để cá doanh nghiệp, cá nhân quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo công chúng. Các dịp hội chợ, triển lãm thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng và các cơ quan truyền thông, báo chí và đó là cơ hội để chúng ta tiếp cận, chào mời sản phẩm, dịch vụ của mình tới họ một cách dễ dàng. Hội chợ là một cơ hội tương tác trực tiếp với các khách hàng tiềm năng, tất nhiên là trước hết phải lựa chọn hội chợ phù hợp với mình. Để việc tham gia các triển lãm, hội chợ đạt kết quả cao nhất, hãy thực hiện những bước sau đây.

Các hội chợ, triển lãm là một kênh hiệu quả nhất để cá doanh nghiệp, cá nhân quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo công chúng

Các hội chợ, triển lãm là một kênh hiệu quả nhất để cá doanh nghiệp, cá nhân quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo công chúng

1. Đặt ra những mục tiêu thực tế

Điều quan trọng bậc nhất trong việc tham gia hội chợ, triển lãm là phải đặt có mục đích tham gia thật rõ ràng. Từ mục đích này, chúng ta sẽ chọn lựa những hội chợ, triển lãm phù hợp với mục đích đã đề ra. Có một số website tổng hợp những sự kiện triển lãm, hội chợ trên khắp thế giới. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin trên những website này và chọn lấy sự kiện phù hợp nhất với mình. Thực ra, không nhất thiết phải tham gia những sự kiện triển lãm ở nước ngoài, tốn kém chi phí. Chúng ta có thể bắt đầu tham gia những triển lãm trong nước với kinh phí vừa phải.

Sau khi lựa chọn được sự kiện hội chợ, triển lãm phù hợp để tham gia, hãy đề ra mục tiêu và kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó. Ví dụ, nếu chúng ta đặt mục tiêu giới thiệu sản phẩm của mình, hãy mời một số phóng viên, truyền hình và sắp đặt một vài cuộc phỏng vấn tại gian hàng của mình. Chúng ta có thể tự mời phóng viên, truyền hình từ bên ngoài đến làm những phóng sự hoặc bài phỏng vấn theo “đơn đặt hàng” của chúng ta, hoặc có thể trả tiền để ban tổ chức hội chợ lựa chọn phỏng vấn chúng ta trong phóng sự chung của sự kiện hội chợ, triển lãm.

2. Thể hiện mình

Thực hiện những hoạt động quảng bá để thu hút sự chú ý của khách tham quan đối với gian hàng của mình. Để tránh nhàm chán, ngoài việc trưng bày, giới thiệu thông tin về công ty và sản phẩm, hãy tổ chức một số hoạt động như: bốc thăm trúng thưởng, tặng quà miễn phí cho khách tham quan vào những giờ nhất định, mời khách hàng thử dùng sản phẩm của mình,…

Điều quan trọng nhất là trang trí, sắp đặt sao cho gian hàng thật dễ nhìn, hấp dẫn khiến những khách tham quan bị thu hút. Ngoài ra, có thể quảng cáo về gian hàng của mình thông qua các trang mạng xã hội, gửi email mời tham quan tới những khách hàng sẵn có, khách hàng tiềm năng, bạn bè,… Chúng ta cũng có thể đưa thông tin về những hoạt động tại gian hàng mình lên website của chính triển lãm, hội chợ hoặc trên một số website về các sự kiện, tin tức nổi bật.

3. Đào tạo những nhân viên trực tại triển lãm

Một trong những yếu tố chính mang đến thành công cho các cuộc triển lãm, hội chợ là các nhân viên trực tại gian hàng. Hãy trang bị cho các nhân viên những kiến thức cần thiết về sản phẩm, về những chiến lược của công ty, về những thông tin đối thủ cạnh tranh,… Tạo cho nhân viên tâm lý cởi mở, sẵn sàng trao đổi, tương tác với khách tham quan, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc. Một đội ngũ nhân viên trực gian hàng thân thiện sẽ thu hút khách hàng đến tham quan nhiều hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Một đội ngũ nhân viên trực gian hàng thân thiện sẽ thu hút khách hàng đến tham quan nhiều hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

Một đội ngũ nhân viên trực gian hàng thân thiện sẽ thu hút khách hàng đến tham quan nhiều hơn nữa và hiệu quả hơn nữa.

4. Gian hàng đơn giản nhưng hiệu quả

Một gian hàng đẹp chưa chắc là một gian hàng mang lại hiệu quả cao. Hãy thiết kế gian hàng của mình đơn giản nhưng đầy đủ thông tin mà khách hàng tìm kiếm, đừng thiết kế gian hàng rườm rà, trang trí quá nhiều mà bỏ qua mục đích cung cấp thông tin.

Nếu có thể, hãy thực hiện demo sản phẩm hoặc trình chiếu các đoạn phim mô phỏng, mô tả sản phẩm nhằm thu hút khách tham quan và cung cấp cho khách tham quan những thông tin đáng quann tâm nhất.

5. Liên hệ sau sự kiện

Sau khi sự kiện triển lãm qua đi, hãy tiếp tục duy trì quan hệ với những khách tham quan đã tới thăm gian hàng, hoặc đã có những cuộc trao đổi tại gian hàng. Những khách tham quan này là những khách hàng tiềm năng hoặc đối tác tiềm năng của chúng ta. Tuỳ theo mức độ quan tâm của họ, chúng ta có thể tiếp tục những việc như: giới thiệu sản phẩm, gửi sản phẩm mẫu, gửi catalogue, mời tới thăm công ty hoặc chúng ta hẹn tới công ty của họ để tìm kiếm cơ hội sâu hơn.

Tham dự những hội chợ, triển lãm là hoạt động khá tốn kém về tiền bạc và công sức chuẩn bị. Vì vậy, hãy làm cho gian hàng của mình thật hiệu quả, có ích, đồng thời không “lãng phí” những thông tin thu được từ hội chợ, triển lãm này. Chúc các bạn thành công.

Minh Hằng @ Khoa học 247., Biên soạn

Click to comment

Viết comment

Địa chỉ email và Số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi. Các ô đánh dấu * là bắt buộc điền!

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang