Giới thiệu về các máy lọc không khí của Winix
Tháng Hai 6, 2020

Smart livingGiới thiệu về các máy lọc không khí của Winix

Khác với các nhãn hiệu sản phẩm quen thuộc như: LG, Panasonic, Sharp,…Winix là nhãn hiệu sản phẩm mới trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên máy lọc không khí Winix lại không hề kém cạnh với các sản phẩm của những hãng sản xuất trên. Máy lọc không khí Winix được người tiêu dùng trên toàn cầu ưa thích sử dụng và đánh giá cao về thiết kế cũng như hiệu quả lọc sạch ô nhiễm. Tuy nhiên, chắc chắn rằng vẫn còn nhiều khách hàng đang băn khoăn về dòng sản phẩm này.

Vì vậy, Goodliving xin chia sẻ những vấn đề mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu về máy lọc không khí Winix.

Winix là thương hiệu xuất xứ từ nước nào?

Winix được thành lập tại Hàn Quốc từ năm 1973 và trở thành một trong 100 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc với các dòng sản phẩm máy lọc không khí, máy lọc nước,… 

Winix luôn mong muốn liên tục cải thiện hiệu suất sản phẩm để làm hài lòng những người quan tâm đến sức khỏe. Tính đến năm 2018, Winix đã có hơn 50 bằng sáng chế Quốc tế về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Winix mở rộng thị trưởng ở nhiều khu vực trên thế giới. Ảnh: Winix America.

Đến nay, các dòng sản phẩm của Winix đã mở rộng mạng lưới bán hàng toàn cầu, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Việt Nam,….

Nguyên lí hoạt động

Máy lọc không khí Winix hoạt động với cơ chế lọc bao gồm hệ thống màng lọc kết hợp hiệu suất cao gồm màng lọc Hepa cùng màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ 99,97% các chất gây ô nhiễm có trong không khí. Máy lọc không khí Winix còn tăng hiệu quả lọc sạch bằng việc cung cấp tạo ion Plamawave giúp lọc sạch nhanh chóng, hiệu quả hơn mang lại bầu không khí sạch đến không gian của bạn.

Được phát triển bởi Winix hợp tác với các đối tác nghiên cứu của Viện Plasma Drexel, công nghệ PlasmaWave sử dụng quy trình lọc tự nhiên tạo ra các ion dương và âm, phá vỡ các chất ô nhiễm nguy hiểm ở cấp độ phân tử mà không tạo ra bất kỳ ozone độc hại nào. 

Máy lọc không khí Winix sử dụng công nghệ lọc nào?

Máy lọc không khí Winix ứng dụng cong nghệ lọc tiên tiến với các bước lọc tiêu chuẩn gồm 4 bước lọc:

 • Bước 1: Tiền lọc: Loại bỏ các hạt có kích thước lớn trong không khí như bụi gia đình, lông thú cưng, phấn hoa, xơ, tóc,…
 • Bước 2: Lọc carbon hoạt tính: Lọc bỏ mùi hôi trong nhà, khói, bào tử nấm mốc, VOC ( các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) amoniac,…
 • Bước 3: Lọc Hepa 13: lọc bỏ 99,97% bụi trong không khí với kích thước nhỏ đến 0,3 micron
 • Bước 4: Plasmawave: phân tán ion plasma để trung hòa các chất độc, virus, vi khuẩn có trong không khí.
Màng lọc sử dụng trong sản phẩm HR 950. Ảnh: Winix America.

Công nghệ độc quyền PlasmaWave

PlasmaWave sử dụng điện để tạo ra cả các ion âm và dương. Quá trình PlasmaWave đặt không khí ở trạng thái plasma và đập hơi nước để giải phóng hydro và oxy khỏi liên kết phân tử của chúng. Hydro và oxy được tự do hình thành các liên minh, tạo thành các gốc hydroxyl (OH). Các gốc hydroxyl là các phân tử không ổn định, tìm kiếm trạng thái cân bằng bằng cách đánh cắp nguyên tử từ các phân tử lân cận. Vì vậy, nó phá hủy các chất gây ô nhiễm trong không khí bao gồm: virus, vi khuẩn, vi trùng, mùi, khí hóa học và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs).

Bằng cách tiêu diệt các chất gây ô nhiễm này, các gốc hydroxyl của PlasmaWave sẽ sắp xếp lại các cấu trúc hóa học của chúng để tạo thành các phân tử vô hại, như nước (H 2O), carbon dioxide, và oxy hoặc hydro đơn lẻ, từ đó bắt đầu hình thành các hydroxyl mới.

Công nghệ độc quyền PlashmaWave của Winix. Ảnh: Winix America.

PlasmaWave là bộ lọc không khí cốt lõi của bất kỳ máy lọc không khí Winix nào. Công nghệ này có hiệu quả đối với tất cả các loại chất gây ô nhiễm trong không khí. 

Không có sự phát thải ozone trong quá trình tạo Plasma Wave. Vì vậy, máy lọc không khí không gây ra các kích ứng hay các vấn đề về hô hấp.

Một số sản phẩm máy lọc không khí Winix

P150

Tính năng

 • Cảm biến thông minh: Giám sát chất lượng không khí trong môi trường với chế độ tự động. Không chỉ vậy, tốc độ quạt cũng được điều chỉnh tự động đúng mức cần thiết để làm sạch không khí hiệu quả và nhanh chóng.
 • Bộ lọc Cacbon: Cung cấp mùng chống lại VOCs, mùi từ thức ăn, vật nuôi, khói.
 • Loại bỏ 99,97% các chất gây dị ứng trong không khí: phấn hoa, nấm mốc, vẩy da thú cưng, vi khuẩn, khói.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng
Sản phẩm Winix P150 phù hợp với không gian nhỏ. Ảnh: Winix America.

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm P150
Điện áp 220V/ 60Hz
Công suất định mức 26W
Diện tích sử dụng  20 m²
Kích thước 350x231x470 mm
Khối lượng 5.2 kg

HR900

Tính năng

 • Máy lọc không khí thú cưng HR900 Ultimate của Winix được thiết kế dành riêng cho chủ vật nuôi. Kết hợp với cảm biến thông minh kép và lọc 5 giai đoạn. Mỗi mẫu HR900 Ultimate Pet được thiết kế để loại bỏ vẩy, lông thú cưng và mùi vật nuôi.
 • Khi các cảm biến nhận được mùi và các hạt bụi, ánh sáng LED sẽ thay đổi dựa trên chất lượng không khí. Với 3 màu sắc khác nhau bạn luôn biết chất lượng không khí của mình.
Moder HR900 dành riêng cho những gia đình nuôi thú cưng. Ảnh: Winix America.

Thông số kĩ thuật

Sản phẩm HR900
Điện áp 220V/ 60Hz
Công suất định mức 40W
Diện tích sử dụng  28 m²
Kích thước 414 x 599 x 244 mm
Khối lượng 8,5 kg

NK105

Tính năng

 • Máy lọc không khí WINIX NK105 kết hợp thiết kế hiện đại và hệ thống làm sạch 4 giai đoạn.
 • Hệ thống 4 bộ lọc 360 °. Bao gồm: bộ lọc trước thu thập tóc, bộ lọc Carbon khử trùng (CD), bộ lọc HEPA và công nghệ Plasma Wave.
 • Cảm biến thông minh liên tục theo dõi chất lượng không khí, điều chỉnh tốc độ quạt để mang đến sự tiện lợi. 
 • NK105 là một trong những sản phẩm hỗ trợ Wi-Fi; tương thích với ứng dụng WINIX SMART.
Winix NK 105 làm sạch không khí với diện tích lớn (43m²). Ảnh: Winia America.

Thông số kĩ thuật

Sản phẩm NK105
Điện áp 220V/ 60Hz
Công suất định mức 55W
Diện tích sử dụng  43 m²
Kích thước 310 x 310 x 749 mm
Khối lượng 7.8 kg

Tổng kết

Máy lọc không khí Winix đang được người tiêu dùng trên toàn cầu ưa thích sử dụng bởi hiệu quả lọc sạch ô nhiễm không hề thua kém các sản phẩm của LG, Panasonic, Sharp,…Một sản phẩm đáng để bạn đầu tư cho sức khỏe gia đình mình.

EdenPham @ Goodliving., Biên soạn

Để được tư vấn mua sản phẩm chính hãng trong bài viết này, quý độc giả có thể liên hệ:

 • Email: glv(at)goodliving.vn.
 • Hotline: 082.547.4020

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *