Cuộc sống hàng ngày

Khi những “trục trặc” lại trở thành cơ hội

Cuộc hôn nhân nào cũng có những giai đoạn “trục trặc” khiến đôi lúc chúng ta thấy không còn phù hợp với nhau, thấy cuộc hôn nhân không còn bền nữa. Ngoài những “trục trặc” nghiêm trọng như ngoại tình, còn có rất nhiều “trục trặc” khác thực ra lại là cơ hội để củng cố cuộc hôn nhân. Hãy cùng Khoa học 247 tìm hiểu về những tình huống này.

1. Chồng hay tụ tập với đám bạn

Nhiều người vợ than phiền rằng chồng mình hay tụ tập với đám bạn bè hay đồng nghiệp. Thực ra, việc tụ tập này không có gì đáng than phiền, miễn là người chồng không vì tụ tập bạn bè mà bỏ bê gia đình. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững, người vợ và người chồng nên duy trì cuộc sống cá nhân năng động và có những khoảng không riêng của mình. Đừng nghĩ rằng hai vợ chồng phải luôn luôn bên nhau, phải từ bỏ hết những riêng tư thì mới là hạnh phúc. Những sở thích và thói quen ngoài hôn nhân của mỗi người giúp cho họ giữ được những nét thu hút riêng và không bị trở nên nhàm chán.

Ngoài những "trục trặc" nghiêm trọng như ngoại tình, còn có rất nhiều "trục trặc" khác thực ra lại là cơ hội để củng cố cuộc hôn nhân.

Ngoài những “trục trặc” nghiêm trọng như ngoại tình, còn có rất nhiều “trục trặc” khác thực ra lại là cơ hội để củng cố cuộc hôn nhân.

2. Hay tranh cãi

Cãi nhau không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu của hôn nhân đổ vỡ. Ngược lại, việc tranh cãi với nhau cho thấy rằng cả hai người tin tưởng nhau đủ nhiều để chia sẻ phần lớn cảm nghĩ và ý kiến của mình, miễn là khi tranh cãi, cả hai không xúc phạm đến người còn lại. Sau mỗi lần cãi nhau và đi đến thống nhất, giải quyết những hiểu lầm, cả hai người sẽ hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng sẽ bền chặt hơn.

3. Tiêu quá nhiều tiền cho sở thích riêng

Nhiều bà vợ than phiền về ông chồng tiêu quá nhiều tiền cho những sở thích như chơi golf, đánh bài, câu cá,… trong khi bà vợ rất tiếc tiền. Thực ra, miễn là người chồng không tiêu “quá tay” thường xuyên, và chi tiêu trong gia đình vẫn ổn, người vợ không nên ngăn cản việc đôi khi người chồng chi nhiều tiền cho những sở thích riêng như vậy. Những sở thích riêng sẽ làm cho mỗi người hạnh phúc hơn, thõa mãn hơn với cuộc sống cá nhân.

4. Chỉ biết đến công việc

Nhiều người vợ chạnh lòng khi thấy chồng chỉ biết tối tăm mặt mũi với công việc, bỏ mặc những việc gia đình cho một mình vợ lo liệu. Đôi lúc, có chồng mà vẫn cứ như “mẹ đơn thân” vậy. Con ốm, bố bận việc. Con đi thi, bố bận việc. Họp phụ huynh, bố bận việc. Đương nhiên không ai thích người chồng, người cha trong gia đình lại luôn vắng mặt khi người khác cần đến như vậy. Nhưng cũng đừng gây áp lực cho chồng theo kiểu: phải lựa chọn giữa công việc và gia đình. Việc ham mê công việc, dốc hết thời gian cho công việc là không có gì đáng trách. Người chồng đang cố gắng chứng tỏ năng lực của bản thân, đồng thời gây dựng tài chính vững chắc cho gia đình. Hãy hiểu và ủng hộ chồng mình theo mọi cách.
Ngoài ra, hãy nhớ lại khi mới bắt đầu yêu nhau, có phải chính tính cách quyết đoán, tham vọng, cầu tiến của anh ấy đã khiến bạn khâm phục và yêu mến hay không?

Cuộc sống gia đình không chỉ phụ thuộc vào tình yêu mà còn phụ thuộc vào cách chúng ta hóa giải những va vấp, trục trặc trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công.

Lily @ Khoa học 247., Biên soạn

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang