Kiến trúc - Nghệ thuật

Khu dân cư chưa được đặt tên của Pharrell Williams tại Toronto có gì độc đáo?

Khu dân cư hai toà nhà được phát triển cho Toronto bởi Pharrell Williams, một nhạc sĩ và nhà thiết kế thời trang. Dự án được kết hợp thực hiện với tập đoàn IBI và U31 đã được công bố hình ảnh tới công chúng.

Tòa cảnh tòa nhà. Nguồn: https://www.dezeen.com

Hình ảnh bên ngoài ban công các căn hộ án sẽ được thiết kế những kiểu răng cưa gập ghềnh. Kiến trúc sư hàng đầu – Mansoor Kazerouni của tập đoàn IBI nói rằng nhóm đã sử dụng các công cụ thiết kế tham số để tạo hình dạng từ sóng âm của bài hát Gust of Wind. Đây là một sáng tác của Williams.

Kazerouni cho biết, họ đã nhanh chóng đạt được ý tưởng trong quá trình làm việc với Pharrell để lựa chọn một bài hát thực sự có ý nghĩa với anh ấy và có thể giúp biến ý tưởng này thành hiện thực.

Những ban công độc đáo hình răng cưa. Photo by Eleanor Gibson/dezeen.com

Khi có được bài hát, sẽ có rất nhiều thử nghiệm lặp đi lặp lại để tìm được giai điệu phù hợp, tạo ra sự trôi chảy nhất. Kazerouni còn cho biết thêm điều hay ho một điều hay ho khác. Khi bạn đi vòng quanh toà nhà, không có hai mặt nào giống nhau cả.

Khu dân cư chưa được đặt tên sẽ được xây dựng ở khu phố trung tâm của thành phố Yonge và Eglinton và có 751 căn hộ chung cư – từ dạng studio cho đến ba phòng ngủ. 

Không gian huyền bí, trầm mặc đem lại trải nghiệm mới lạ. Photo by Eleanor Gibson/dezeen.com

Williams đã kết hợp với studio nội thất U31 để phát triển phần trang trí bên trong toà nhà khu dân cư. Những hình ảnh cho thấy nội thất khá tối và trầm lắng, kết hợp đa dạng với chất liệu đá trần.

Nhà thiết kế Kelly Cray của U31 cho biết: “Bảng màu rất độc đáo bằng cách nhấn vào sự kết hợp cân bằng giữa tone màu tối và vật liệu tự nhiên. Chúng kết hợp với nhau để tạo ra những không gian thực sự hấp dẫn.”

Ví dụ, những bức tường và sàn của sảnh sẽ được phủ với đá than. Bên cạnh đó, thác nước sẽ chảy xuống một trong những bức tường đối diện với những cửa sổ trên sân hiên.

“Đối với tôi, những yếu tố chính là nước và không gian,” Williams giải thích. Với cách mà nước chuyển động bên trong toà nhà, sự liên tục của dòng chảy giúp nạp lại năng lượng cho con người.

Những chi tiết khác bao gồm một hàng cột dày và những khối đá lớn được đặt xen kẽ trên sàn.

Chúng sẽ được sử dụng để phân biệt những khu vực tiện nghi – bao gồm 2972 m2.

Cột dày và những khối đá lớn được đặt xen kẽ trên sàn tạo nên sự hài hòa. Photo by Eleanor Gibson/dezeen.com

“Tất cả mọi thứ được thiết kế theo hướng hỗ trợ công năng của căn phòng,” Cray nói. “Khi chúng ta di chuyển vào khu gym hoặc phòng thu âm, màu sắc sẽ chuyển sang những tone sáng hơn trong những không gian cụ thể để khuyến khích sự vận động và vui chơi.”

Những tiện nghi sẽ bao gồm một trung tâm chăm sóc sức khoẻ. Ở đó có bể bơi kéo dài từ trong nhà ra ngoài trời và sâu đến 9m. Một phòng tập Yoga, phòng làm việc, phòng chiếu phim, trung tâm thể dục và một câu lạc bộ trẻ em cũng sẽ được đưa vào.

Hình ảnh phòng tập yoga. Photo by Eleanor Gibson/dezeen.com

Ngoài khu dân cư này, những nhà phát triển dự án sẽ xây dựng một toà nhà cho thuê. Nó bao gồm 200 căn hộ giá rẻ, 165 căn hộ tầm trung và 49 căn hộ cao cấp.

Khu dân cư chưa được đặt tên này đánh dấu sự đột phá đầu tiên của Pharell trong lĩnh vực phát triển không gian sống, tiếp nối những sự kết hợp khác với kiến trúc sư quá cố Zaha Hadid và hãng thời trang G-Star Raw.

Williams cũng từng thiết kế một trung tâm thanh thiếu niên tại quê nhà – Virginia với kiến trúc sư Chad Oppenheim đến từ Miami.

Trangnt @ GoodLiving., Biên dịch

Nguồn: Pharrell Williams’ Untitled Residences in Toronto revealed in new images, Eleanor Gibson, 

https://www.dezeen.com/2019/12/20/untitled-residences-toronto-pharrell-williams-ibi-roup-u31/

Click to comment

Viết comment

Địa chỉ email và Số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi. Các ô đánh dấu * là bắt buộc điền!

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang