Kinh doanh

Những cách kiếm tiền dễ thực hiện nhất – P2

Còn rất nhiều cách quanh ta để có thể kiếm tiền. Hãy cùng xem xét

15. Dịch vụ giặt đồ

Có rất nhiều người không có thời gian hoặc không muốn tự giặt đồ. Hãy nhận công việc này để kiếm tiền. Hiện nay, giá giặt ủi đang ở mức 10 ngàn đồng cho mỗi kg quần áo. Chúng ta có thể tận dụng máy giặt sẵn có của gia đình để kiếm tiền. Với những đồ đòi hỏi giặt tay thì tiền công sẽ cao hơn.

Có rất nhiều người không có thời gian hoặc không muốn tự giặt đồ. Hãy nhận công việc này để kiếm tiền

Có rất nhiều người không có thời gian hoặc không muốn tự giặt đồ. Hãy nhận công việc này để kiếm tiền

16. Đi chợ giùm

Ngày nay, phụ nữ cũng bận rộn không kém nam giới, rất nhiều phụ nữ thành đạt nhưng vẫn phải lo lắng cho gia đình. Họ có nhu cầu thuê người khác hỗ trợ họ một phần, chẳng hạn: đi chợ và sơ chế thực phẩm. Có thể là đi chợ hàng ngày hoặc đi chợ vài lần mỗi tuần theo danh sách các món đồ đã có sẵn.

17. Làm gia sư

Không chỉ có những sinh viên mới đi làm gia sư. Nếu khá tiếng Anh, có khiếu về âm nhạc và biết chơi nhạc cụ, hoặc có học thanh nhạc, hoặc biết vẽ,… chúng ta đều có thể làm gia sư. Nếu được tín nhiệm và có nhiều học sinh, thu nhập sẽ không hề thấp. Hơn nữa, vừa kiếm thêm thu nhập, chúng ta vừa được thỏa mãn đam mê của mình.

18. Chụp ảnh

Công việc này không còn xa lạ gì nữa. Đã qua cái thời mà chỉ ở các công viên, bảo tàng mới có thợ chụp ảnh. Mỗi chúng ta nếu có đam mê và nắm được kỹ thuật chụp ảnh thì đều có thể dùng công việc này để kiếm thu nhập. Không chỉ bó gọn trong việc chụp chân dung ở những địa điểm có cảnh đẹp, chụp ảnh còn có thể là: chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh bộ sưu tập hoặc kỷ niệm theo yêu cầu, chụp ảnh cưới, đặc biệt là chụp ảnh cưới theo phong cách báo chí đang rất được ưa chuộng.

19. Giao đồ ăn

Giao đồ ăn là một công việc làm bán thời gian dễ dàng, chẳng hạn, giao bánh pizza. Không chỉ có tiền công mà cửa hàng chi trả, chúng ta còn có thể có tiền tips từ các khách hàng.

20. Bán hàng

Chẳng hạn như bán mỹ phẩm của Avon, Oriflames,… đã rất quen thuộc ở nước ta. Những công ty này không mở cửa hàng và bán sản phẩm thông qua hệ thống cửa hàng mà bán qua hệ thống cộng tác viên rộng rãi. Nếu có nhiều mối quan hệ, chúng ta có thể bán hàng rất hiệu quả. Nếu như đang làm việc ở một công ty mà có nhiều chị em phụ nữ, hãy chọn việc bán hàng này làm công việc bán thời gian, vừa dễ dàng bán cho các đồng nghiệp nữ, vừa có thêm thu nhập.

21. Làm PG, PB

Tại những triển lãm, hội chợ, nhu cầu thuê các PG (Promotion Girl) và PB (Promotion Boy) rất cao. Nếu có ngoại hình dễ nhìn, cao ráo, nếu ăn nói có duyên một chút thì chúng ta có thể làm công việc này. Tuy nhiên, công việc này không hề nhàn hạ như chúng ta nghĩ. Việc đứng cả ngày tại hội chợ, triển lãm, cộng với việc phải cười nói và đứng trên đôi giày cao cả tấc không phải dễ dàng.

22. Huấn luyện viên thể dục

Nếu chúng ta có sức khỏe và dáng vóc cân đối, hãy tận dụng ưu điểm này để làm huấn luyện viên thể dục. Chúng ta có thể làm huấn luyện viên tại các phòng tập, hoặc làm huấn luyện viên cá nhân tại từng gia đình. Vừa kiếm được tiền, lại vừa có cơ hội tập luyện để giữ dáng vóc.

23. Nhận trông xe

Nếu gia đình chúng ta ở những vị trí có thể tận dụng để trông xe (ví dụ, gần trường học, gần chợ, gần công viên, gần bệnh viện,…) thì chúng ta có thể kiếm khá nhiều tiền, nhất là ở những thành phố lớn. Vị trí càng “đắc địa” thì kiếm tiền càng dễ hơn, nhất là vào những dịp cao điểm, ví dụ: công viên vào ngày chủ nhật, ngày lễ, ngày Tết,….

Có rất nhiều cách để kiếm tiền, có những cách rất dễ dàng, có những cách đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn, có nhiều công việc mà chỉ cần ngồi ở nhà là chúng ta có thể làm được. Lựa chọn là của bạn. Hãy thử kiếm thêm thu nhập bằng một hoặc một vài công việc nêu trên để mua một món đồ mới hoặc để chuẩn bị tiền cưới vợ.

Minh Hằng @ Khoa học 247., Biên soạn

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang