Kinh doanh

Những cách kiếm tiền dễ thực hiện nhất

Có rất nhiều cách để kiếm tiền. Đi làm thuê, tự mình làm chủ, hoặc gửi tiền vào ngân hàng, kinh doanh hoặc sản xuất,… Sự phổ biến của mạng internet và các mạng xã hội càng cho chúng ta nhiều cơ hội làm việc và nhiều cách kiếm tiền hơn nữa. Hãy điểm qua những cách kiếm tiền mà nhiều người ưa chuộng và tham gia, mặc dù có thể chỉ là việc bán thời gian.

1. Làm việc tự do – freelancer

Đây là cách phổ biến nhất để những người làm việc ở nhà kiếm tiền. Chúng ta có thể đăng ký vào những trang như Freelancer.com, theo dõi và nhận những công việc phù hợp với mình. Làm việc tự do có thể trong nhiều ngành nghề như: viết, thiết kế website, thiết kế đồ họa, lập trình games,…

2. Viết CV cho người khác

Trên mạng internet, có rất nhiều website hướng dẫn viết CV (lý lịch) và các loại giấy tờ như đơn xin việc, đơn xin học/học bổng tại các trường đại học (thường là các trường của Mỹ, châu Âu),… và những website này cũng nhận viết những giấy tờ này giúp những người có nhu cầu. Đương nhiên, phía sau những website này là đội ngũ những người có khả năng viết và có kinh nghiệm viết những loại giấy tờ đó. Nếu có kỹ năng tiếng Anh tốt, có kinh nghiệm viết, chúng ta có thể viết thuê cho họ.

3. Tự kinh doanh

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự mình kinh doanh hay chưa? Tại sao lại không thử? Nếu chúng ta có một năng khiếu hay khả năng nào đó mà có thể dùng nó để kiếm tiền, thì đừng bỏ phí nhé. Chẳng hạn, hãy thử: làm các loại thiệp handmade (thiệp sinh nhật, thiệp giáng sinh, thiệp chúc năm mới,…), làm bánh, thiết kế quần áo hoặc bất kỳ sở trường nào chúng ta có.

4. Kiếm tiền từ quảng cáo của Google

Kiếm tiền bằng Google Adsense khá dễ dàng, chỉ cần chúng ta có blog hoặc trang web của mình, cài đặt Google Adsense trong blog hoặc trang web đó và vậy là đã có thể kiếm tiền. Tất nhiên, có kiếm ra tiền hay không thì còn tùy thuộc vào nội dung và chất lượng của blog/website của chúng ta. Blog và website của chúng ta càng thú vị, càng nổi tiếng và có nhiều người đọc thì khả năng kiếm tiền từ Google Adsense càng cao.

Kiếm tiền bằng Google Adsense khá dễ dàng, chỉ cần chúng ta có blog hoặc trang web của mình, cài đặt Google Adsense trong blog hoặc trang web đó và vậy là đã có thể kiếm tiền

Kiếm tiền bằng Google Adsense khá dễ dàng, chỉ cần chúng ta có blog hoặc trang web của mình, cài đặt Google Adsense trong blog hoặc trang web đó và vậy là đã có thể kiếm tiền

5. Bán hàng trên eBay

Đây là cách bán hàng đơn giản nhất. Chúng ta có thể bán bất kỳ thứ gì mình có, hoặc bán hộ cho người khác để lấy tiền hoa hồng (commission). Tùy thuộc vào món đồ chúng ta bán mà chúng ta sẽ có được số tiền tương ứng, đôi khi rất hời.

6. Viết bài cho eHow

Bạn đã từng đọc bài trên eHow chưa? Trang web này được rất nhiều người đọc. Chúng ta có thể viết bài cho eHow và hưởng 15$ cho mỗi bài viết. Đồng thời, nếu có người tìm kiếm trên mạng và đọc bài chúng ta viết trên eHow (quan trọng là chúng ta chọn từ khóa sát với những từ thường được tìm kiếm) thì chúng ta lại được trả thêm tiền. Với một người có vốn tiếng Anh khá, và viết tốt, họ có thể kiếm tiền từ eHow khá nhiều.

7. Bán hàng trên mạng xã hội

Xu hướng bám hàng trên mạng xã hội không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, đặc biệt là facebook. Rất nhiều người đã bán những mặt hàng như: quần áo, hải sản, đồ ăn đã chế biến sẵn, hàng xách tay (nhất là mỹ phẩm),… Nếu là một người online nhiều hàng ngày, lại có nhiều bạn bè trên facebook, hãy thử cách kiếm tiền này.

8. Làm các khảo sát online

Càng ngày càng có nhiều thứ có mặt online thay vì trên giấy tờ như trước đây. Những khảo sát chẳng hạn, và việc chạy khảo sát online sẽ giúp người khảo sát có kết quả nhanh nhất, đối tượng tham gia khảo sát rộng nhất cả về địa lý, độ tuổi, nghề nghiệp,… Những người tham gia trả lời những khảo sát online này thì được trả tiền.

9. Thanh lý đồ dùng

Hãy tìm trong nhà mình những món đồ mình không còn cần dùng đến và bán chúng trên eBay/facebook,…

10. May vá

Nếu bạn có tài may vá thì có thể mở một mô hình kinh doanh từ tài lẻ này. Chẳng hạn, nhận may đồ mới, sửa những món đồ cũ,… Tất nhiên, hãy quảng cáo thật xôm để có nhiều khách hàng nhé.

11. Trông trẻ

Nhận trông trẻ theo giờ hoặc cả ngày cũng là cách kiếm tiền dễ dàng. Ngoài việc trông trẻ, chúng ta có thể nhận làm việc nhà, nấu cơm, dọn nhà,… để có thêm thu nhập. Tất nhiên, với những người trẻ tuổi thì công việc này không hấp dẫn lắm, nhưng với những người trung niên, có nhiều thời gian thì đây là một lựa chọn tốt.

12. Bán đồ ăn sẵn

Nấu đồ ăn, quảng cáo trên mạng và bán hàng trên mạng là một cách khác để kiếm tiền. Nếu có chút khiếu nấu ăn, kết hợp với quảng cáo rộng rãi và có người để giao món ăn tận nơi một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ có thể kiếm nhiều tiền. Tất nhiên, yêu cầu đầu tiên là các món ăn phải ngon và có bản sắc. Nếu có thể giao hàng vào những thời điểm như ban đêm thì sẽ có nhiều khách hơn mà cạnh tranh lại ít hơn.

13. Làm bánh, kẹo

Nếu có khiếu làm bánh kẹo, cộng với quảng cáo rộng rãi, chúng ta có thể phát triển công việc này để kiếm tiền. Nếu có tay nghề cao, được tin tưởng, chúng ta có thể làm bánh kẹo theo đặt hàng cho các đám hỏi, đám cưới, dịp Tết,…

14. Tổ chức sự kiện

Nếu có kỹ năng tổ chức sự kiện và nhiều mối quan hệ rộng rãi, chúng ta có thể kiếm tiền từ nghề này. Chẳng hạn, hãy bắt đầu bằng nhận tổ chức những buổi sinh nhật cho các em bé, hoặc tổ chức đám cưới quy mô nhỏ,…

(còn tiếp)

Minh Hằng @ Khoa học 247., Biên soạn

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang