Những màu sắc mang lại niềm vui cho căn nhà bạn
Tháng Tư 14, 2014

Không gian sốngNhững màu sắc mang lại niềm vui cho căn nhà bạn

Bạn có biết rằng có những màu sắc mà khi có mặt trong căn nhà có thể làm cho bạn thấy vui vẻ hơn, sức khỏe tốt hơn? Tất nhiên, những màu sắc này không phải là thuốc, không thể khiến bạn thấy khỏe mạnh, sảng khoái ngay lập tức, nhưng chúng sẽ làm bạn thay đổi từng ngày, dần dần. Hãy đưa những màu sắc này vào căn nhà và từng căn phòng của bạn.

1. Màu vàng

Màu vàng là màu của ánh nắng, màu của ấm áp, cũng là một trong những màu sắc có khả năng làm chúng ta có tâm trạng tốt hơn. Màu vàng yến, màu vàng mù tạt, và nhiều sắc thái khác của màu vàng đều khiến cho căn nhà của bạn sáng sủa sơn, vui tươi hơn. Hãy đưa màu vàng vào một căn phòng trong nhà bạn, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

2. Màu xanh lá

Một màu sắc khác cũng làm cho chúng ta có tâm trạng vui tươi hơn, đó là màu xanh lá. Màu xanh lá là màu của những đồ ăn tươi ngon, của tiền bạc, nên người ta thường gắn màu xanh lá với ý nghĩa của cuộc sống và sự giàu có. Hãy đưa cảm giác giàu có và cảm giác về cuộc sống vào ngôi nhà bạn bằng cách mang màu xanh lá về, dù là màu xanh nhạt hay đậm. Nếu sơn tường bằng màu xanh lá có vẻ khó phù hợp với ngôi nhà, thì bạn có thể mua đồ dùng có màu xanh lá, chẳng hạn một chiếc ghế sofa màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu của những đồ ăn tươi ngon, của tiền bạc, nên người ta thường gắn màu xanh lá với ý nghĩa của cuộc sống và sự giàu có
Màu xanh lá là màu của những đồ ăn tươi ngon, của tiền bạc, nên người ta thường gắn màu xanh lá với ý nghĩa của cuộc sống và sự giàu có

3. Màu tím

Màu tím là màu được ưa thích rộng rãi, và có thể nổi bật dù ở bất kỳ ngôi nhà nào. Màu tím là màu của hoàng gia, nó mang đến cảm giác về sự giàu có, xa hoa. Tuy nhiên, màu tím có vẻ hơi nữ tính.

4. Màu xanh

Màu xanh mang đến một cảm giác tin tưởng, êm đềm và thoải mái, nó cũng là màu sắc dễ được phối hợp trong căn nhà bạn. Màu xanh có thể làm tâm trạng bạn phấn chấn và giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng. Màu xanh là màu của bầu trời, màu của mặt nước, vì vậy nó tượng trưng cho sự hài hòa, thanh bình. Nếu trong cuộc sống, bạn luôn gặp những chuyện stress, thì hãy đưa những sắc màu xanh này vào trong ngôi nhà của mình nhé.

5. Màu xanh két

Mặc dù nhiều người thậm chí không nghĩ đến màu này khi trang trí nhà, nhưng thực sự màu xanh két có khả năng thay đổi tâm trạng rất tuyệt vời. Nó mang đến cho chúng ta cảm giác về cuộc sống, về sự sống, về sự sáng tạo, sự thanh bình. Nó là màu sắc có thể được dùng với nhiều mục đích, cho nhiều đồ vật như: lọ hoa, bát đĩa, ghế, hoặc có thể sơn tường nhà màu xanh két. Ngay cả trong phòng ngủ và phòng tắm, chúng ta cũng có thể tận dụng màu này.

6. Màu hồng

Màu hồng mang lại sự mềm mại cho căn nhà bạn, giúp bạn tăng cường sức sáng tạo, tạo cảm giác sôi động và đầy sức sống. Nếu quyết định dùng màu hồng trong căn nhà bạn, hãy dùng nó một cách vừa phải, đừng dùng quá tay. Màu hồng khiến chúng ta nghĩ đến người mẹ, đến những em bé và cả tuổi xuân. Vì vậy, nó mang đến cảm giác ngây thơ, đầy tình yêu thương và ấm áp. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy thêm màu hồng vào bàn làm việc của mình để giúp tăng cường sức sáng tạo.

7. Màu đỏ

Không phải ai cũng có thể đưa màu đỏ vào ngôi nhà mình, nhưng nó là một màu sắc rất tuyệt vời. Màu đỏ liên quan tới ngọn lửa, tới quyền lực, tới sức mạnh. Màu đỏ không hợp với phòng ngủ, nhưng nó lại có thể hợp với phòng tắm, gian bếp hoặc dùng để trang trí trên gối và chăn.

Nếu bạn muốn có những thay đổi nào đó trong cuộc sống, tìm kiếm sự mới mẻ, tìm kiếm cảm hứng mới, hãy thử đưa những màu sắc này vào ngôi nhà bạn. Cuộc sống sẽ trở nên sinh động hơn. Chúc các bạn thành công.

Mỹ Hạnh @ Khoa học 247., Biên soạn