Phát triển sự nghiệp

Những phát ngôn ấn tượng của các nhà kinh tế tài ba

Có những cái tên đi vào lịch sử và cũng có những câu nói không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc cho những người được nghe, mà dường như nó còn đúng trong mọi thời đại. Hôm nay Goodliving xin giới thiệu tới bạn đọc những phát ngôn của những con người có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới trong thế kỷ XX.

1. Đừng ngại gặp phải sai sót nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ không mắc phải cùng một lỗi đến hai lần. (Don’t be afraid to make a mistake, but make sure you don’t make the same mistake twice.)

Cựu chủ tịch tập đoàn Sony Akio Morita

Akio Morita (1921 -1999): Đồng sáng lập và cựu Chủ tịch Tập đoàn Sony – chàng trai đam mê vật lý quyết biến những quy luật, định kiến khô khan thành tiền.

2. Thời gian của bạn không nhiều vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của một người khác. (Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.)

Steven Paul Jobs

Steven Paul Jobs (1955 – 2011): Đồng sáng lập, cựu chủ tich, cựu CEO của Apple – một huyền thoại trong làng công nghệ.

3. Chỉ có một ông chủ duy nhất. Đó là khách hàng. Và ông ta có thể đuổi việc bất cứ ai trong công ty, bằng cách đơn giản là đi mua sản phẩm của công ty khác. (There is only one boss. The customer. And he can fire everybody in the company from the chairman on down, simply by spending his money somewhere else.)

Samuel Moore “ Sam” Walton (1918 – 1992) là nhà sáng lập và cựu CEO của tập đoàn Wal-Mart, được mệnh danh là ông vua bán lẻ ở Mỹ.

4. Đi đến nơi xa nhất mà bạn có thể nhìn thấy và khi tới đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn. (Go as far as you can see when you get there, you’ll be able to see farther.)

John Morgan

John Pierpont Morgan (1837 -1913): Nhà tài phiệt đã thôn tính nhiều công ty ở Mỹ và trên thế giới, để lại một di sản khổng lồ là Tập đoàn Morgan.

5. Nếu mục đích duy nhất là làm giàu thì bạn sẽ không bao giờ đạt được. (If your only goal is to become rich, you will never achieve it.)

John Davinson

John Davison Rockefeller (1839 – 1937): Người thủ lĩnh sáng lập và dẫn dắt đế chế Standard Oil với những bước đi đầy tính toán và tham vọng đã để lại những thành công đáng được ngưỡng mộ

6. Đằng nào cũng mất công nghĩ, sao bạn không nghĩ tới thứ gì lớn lao? (You have to think anyway, so why not think big?)

Donald John Trump

Donald Jonh Trump Sr. (1946) là chủ tịch của tập đoàn Trump và được mệnh danh là ông trùm bất động sản với những toà cao ốc, biệt thự, khách sạn – sòng bạc lộng lẫy, nguy nga trên khắp thế giới.

7. Khi cả thế giới dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng chiếc máy bay luôn cất cánh ngược chiều gió. (When everything seems to be going against you, remember that the airplane takes off against the wind, not with it.)

Henry Ford

Henry Ford (1863 -1947) là nhà sáng lập và cựu CEO Tập đoàn Ford – người không chỉ đổi mới ngành công nghiệp ô tô, mà còn tác động đển cả kinh tế thế kỷ XX khi kết hợp sản xuất hàng loạt với số lượng lớn nhưng vẫn có những sản phẩm chất lượng cao và giá thành thấp.

8. Người giàu để lại cho con mình đủ để chúng có thể làm mọi thứ, chứ không phải để không cần làm gì nữa. (A very rich person should leave his kids enough to do anything, but not enough to do nothing.)

Waren Edward

Warren Edward Buffett (1930) cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Một tỷ phú luôn lọt vào top những người giàu nhất thế giới. Một nhà “buôn tiền” lừng danh. Một nhà từ thiện hiếm có của mọi thời đại.

9. Đừng học đi bằng những qui tắc. Hãy học bằng cách cứ đi, và ngã. (You don’t learn to walk by following rules. You learn by doing, and by falling over.)

Richard Branson

Richard Branson (1950) với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, tóc xù, quần bò, áo sơ mi hở cổ ở độ tuổi 53 không ai nghĩ rằng ông lại là một tỷ phú, có trong tay Tập đoàn Virgin với 250 công ty lớn, nhỏ và gần 25.000 nhân viên, doanh thu 5 tỷ đô mỗi năm.

10. Hãy đối xử tử tế với bọn mọt sách, rất có thể sau này bạn sẽ làm việc cho một kẻ như thế. (Be nice to nerds. Chances are you’ll end up working for one.)

Bill Gate

William Henry “Bill” Gates (1955) là chủ tịch Tập đoàn Microsolf. Hình ảnh Bill Gates trong mắt mọi người rất khác nhau: tôn sùng, thần tượng, nhạo báng hay ghét bỏ. Song tất cả phải công nhận rằng, lý tưởng máy tính và phần mềm của ông đã thay đổi cả thế giới.

11. Càng già tôi càng ít chú ý tới những gì người ta nói, tôi chỉ quan tâm tới những gì họ làm. (As I grow older, I pay less attention to what men say, I just watch what they do.)

Andrew Carnegie

Andrew Carnegie (1835 – 1919), ông “vua thép” của nước Mỹ. Từ một kẻ nghèo không một xu dính túi, ông trở thành tỷ phú và tạo ra rất nhiều triệu phú khác trong ngành công nghiệp của mình

12. Người đàn ông không nên vì công việc mà bỏ bê gia đình mình. (A man should never neglect his family for business.)

Walter Disney

Walter Elias Disney (1901 – 1966) là người đồng sáng lập hãng Walt Disney, một ông chủ lớn của những nhân vật hoạt hình nhỏ.

Việt Bắc @ Khoa Học 247., Biên soạn

Click to comment

Viết comment

Địa chỉ email và Số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi. Các ô đánh dấu * là bắt buộc điền!

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Copyright © 2017 Good Living - A Brand of MES LAB Co., Ltd.

Lên đầu trang