Chăm sóc sức khỏe

Những thực phẩm nên tránh khi đang stress

Khi buồn, chán nản, chúng ta có xu hướng ăn những món ăn khiến chúng ta hài lòng. Nhưng đây lại là cách không tốt để đối phó với stress. Chúng ta thường thích ăn những loại đồ ăn nhiều chất béo, nhiều đường và muối mà những thức ăn này trực tiếp làm tăng hàm lượng cortisols trong cơ thể. Hãy lưu ý rằng có những thực phẩm mà chúng ta nên tránh khi đang stress.

1. Socola và kẹo

Đường chỉ làm cho hóc-môn stress tăng cao hơn mà thôi. Sự tăng mạnh insulin và đường huyết do chúng ta ăn nhiều đường tinh luyện thường đi kèm với sự mệt mỏi, cáu kỉnh và càng thèm ăn hơn.

2. Những đồ ăn cay

Khi bị stress, không nên ăn những đồ ăn cay bởi cơ thể chúng ta cũng mất khả năng xử lý thực phẩm do sự trì trệ của hệ tiêu hóa, trao đổi chất. Do vậy, ăn những đồ ăn cay, nóng sẽ dẫn đến hiện tượng dư axit hơn nữa.

3. Nước uống tăng lực

Nước uống tăng lực thường chứa nhiều caffein, đường, do vậy rất không thích hợp khi chúng ta đang trong tình trạng stress. Sự kết hợp của caffein và nhiều đường tinh luyện sẽ càng làm cho chúng ta stress hơn.

Nước uống tăng lực thường chứa nhiều caffein, đường, do vậy rất không thích hợp khi chúng ta đang trong tình trạng stress

Nước uống tăng lực thường chứa nhiều caffein, đường, do vậy rất không thích hợp khi chúng ta đang trong tình trạng stress

4. Các đồ uống chứa caffein

Những đồ uống chứa caffein, nhất là vanilla lattes và mochas vừa chứa nhiều đường vừa chứa nhiều caffein, do vậy, càng làm tăng mức độ stress của cơ thể.

5. Đồ ăn nhanh

Những đồ ăn nhanh chứa nhiều muối, chất béo và những chất phụ gia nhân tạo, chưa kể đến việc những đồ ăn này không có nhiều giá trị dinh dưỡng. Những đồ ăn nhanh sẽ không mang lại sự hài lòng cho chúng ta mà chỉ làm tăng mức độ stress.

6. Rượu

Rượu làm tăng sự giải phóng chất cortisols. Rượu và stress bổ sung, kích thích lẫn nhau.

Khi bị stress, hãy đối mặt với nó một cách khoa học, bằng những phương pháp hiệu quả như: nghỉ ngơi, hành thiền, thư giãn, nghe nhạc,… Không nên ăn những đồ ăn khiến chúng ta còn stress hơn. Chúc các bạn thành công.

SOC @ Khoa học 247., Biên soạn

Địa chỉ: Toà nhà An Lạc, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 082.547.4020

Bản quyền nội dung bài viết thuộc Good Living (từ 2017). Nghiêm cấm sao chép trái phép

Lên đầu trang