Review máy lọc không khí Voar VO-AP017
Tháng Tư 10, 2020

Smart livingReview máy lọc không khí Voar VO-AP017

Voar VO-AP017 là chiếc máy lọc không khí hướng tới phân khúc bình dân cho những phòng có diện tích khoảng 30m². Với thiết kế tối giản và màu trắng chủ đạo, thiết bị đem tới cảm nhận sang trọng cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc máy có gì đặc biệt.

Thiết kế

Với kích thước nhỏ gọn dạng hình trụ, thiết bị phù hợp cả khi đặt trên sàn nhà lẫn đặt trên bàn làm việc.

Tổng quan thiết bị

Các màng lọc bụi được gộp thành 1 bộ lọc duy nhất và được đặt phía dưới – tương tự như cách bố trí màng lọc của Xiaomi hay LG Puricare. Theo nhận định của các nhà sản xuất thì điều này giúp tối ưu quá trình lọc không khí trong phòng. Không khí sẽ được hút từ phía dưới, qua bộ lõi lọc, đưa lên trên và tỏa khắp phòng.

Trên nắp thiết bị được bố trí các nút điều điều khiển và đèn hiển thị trạng thái bụi. Có tổng cộng 4 nút trên bảng điều khiển, gồm: nút nguồn, nút chỉnh tốc độ gió, nút bật/tắt đèn, nút hẹn giờ. Các nút bấm dạng cảm ứng và khá nhạy, việc thao tác điều chỉnh rất dễ dàng.

Các mức hiển thị của đèn báo trạng thái bụi

Đèn hiển thị chất lượng không khí có 3 mức và khá “mịn”. Thiết bị nhận diện chất lượng không khí, hiển thị lên đèn báo và tự động điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp. Trong sách hướng dẫn sử dụng có đề cập tới các mức chất lượng không khí và tốc độ quạt tương ứng.

Hàm lượng bụi (μg/m³) Màu sắc đèn hiển thị Đánh giá Tốc độ quạt (vòng/phút) Độ ồn thiết bị (dB)
<20 Xanh Tốt 670 30
20~60 Vàng Trung bình 1260 42,5
>60 Đỏ Xấu 1800 55

Bảng liệt kê chất lượng không khí và tốc độ quạt/độ ồn tương ứng của thiết bị.

Tính năng

Về tính năng của VO-AP017 thì không có gì nhiều để nói tới. Sản phẩm hướng tới phân khúc giá rẻ, do đó đã lược bỏ những tính năng không cần thiết. Nó đơn thuần là một chiếc máy lọc không khí, lọc sạch bụi mịn và khử mùi trong phòng.

Bộ lọc của chiếc máy có kích thước khá lớn và được chế tạo rất chắc chắn. Nó gồm 5 phần: lọc thô, lọc HEPA, lọc khử mùi, vành đỡ và phần nhựa ở 2 đầu. Phần vành đỡ được chế tạo từ thép lưới cuộn tròn, tạo thành bộ khung cho màng lọc.

Kết cấu bộ lọc của máy VO-AP017

Trong khi màng lọc HEPA và bộ khung rất ấn tượng thì màng lọc than hoạt tính lại khác. Dù có chiều cao tương đồng với bộ lọc, nhưng mật độ than hoạt tính khá thưa. Nó cấu tạo gồm các hạt than hình trụ nhỏ và một khung cố định vị trí các hạt. Do mật độ than của màng lọc khá thưa, dẫn tới khả năng khử mùi của máy sẽ không mạnh mẽ như các thiết bị khác. Thiết bị này không phù hợp sử dụng cho những nơi cần khử mùi mạnh như phòng bếp hay nhà vệ sinh,…Nó được thiết kế sử dụng cho phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, văn phòng công sở, do thiết kế khá bắt mắt và không gây ồn khi hoạt động.

Hình ảnh thực tế khi sử dụng

Ưu điểm

 • Kích thước nhỏ gọn
 • Bộ lọc có kích thước lớn, chế tạo chắc chắn
 • Dễ sử dụng
 • Thẩm mỹ tốt

Nhược điểm

 • Thiết kế đường điện vào ở phần giữa thân máy, chi tiết này gây mất thẩm mỹ
 • Trọng tâm của máy đặt trên cao, dẫn tới kết cấu không ổn định và dễ đổ (nếu va mạnh)

Thông số kỹ thuật

 • Mã sản phẩm: VO-AP017
 • Xuất xứ: Lắp ráp tại Trung Quốc (xuất khẩu Hàn Quốc)
 • Kích thước: 207 x 176 x 600mm
 • Khối lượng: 2kg
 • Điện áp: 100∼240V/50∼60Hz
 • Công suất tiêu thụ: 28W
 • Diện tích bao phủ: 16m²
 • Độ ồn: 30∼55dB

Kết luận

Đây là một thiết bị lọc không khí bình dân, phù hợp sử dụng cho phòng làm việc, phòng ngủ. Với thiết kế sang trọng, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị như một vật trang trí mà vẫn có thể lọc sạch bụi mịn.

Rocky Dang @ Goodliving., biên soạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *